| ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ | |
| นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=22213 | หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | 
| เจ้าของ: | walaiporn [ 10 พ.ค. 2009, 19:44 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
| วันนี้ไปทำบุญทอดผ้าป่าที่วัดตาลเอน บางปะหัน อยุธยามาค่ะ รู้สึกเกิดปีติมากๆ จากการได้ไปทำบุญครั้งนี้ คิดถึงทุกคนในลานธรรมจักรค่ะ ก็นำบุญมาฝากกับทุกๆ คนด้วย ขอให้ผลบุญกุศลหนุนนำให้ทุกท่านเจริญในธรรมยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ สาธุ   เป็นอะไรที่ประทับใจมากๆ กับวัดนี้ค่ะ คือท่านเจ้าอาวาส พระครูสมุห์จิรยุทธ ท่านจะดำเนินตามรอยหลวงพ่อจรัญทุกอย่าง แม้แต่การทำบุญทอดผ้าป่า ไม่ใช่เพียงเราไปทอดผ้าป่าแบบที่ตัวเองเคยเจอๆมา ไม่ได้คิดติติงวัดอื่นๆ นะคะ เพียงแต่นำมาเปรียบเทียบให้เห็นภาพ ก่อนจะเริ่มพิธีทอดผ้าป่า ก็จะมีการสวดธรรมจักรกัปปวัตนสูตร ตามด้วยสวดมนต์ 7 ตำนาน นั่งสมาธิ 5 นาที เพื่อให้จิตสงบ เพื่อกุศลที่กำลังจะทำนั้นจะได้รับกุศลยิ่งๆ ขึ้นไป หลังจากนั้นก็ทอดผ้าป่า ประมาณ 3 ชม. เต็มๆ มีแต่กลิ่นหอมฟุ้งไปหมดทั่วศาลา สดชื่นมากๆ เสร็จแล้วก็ไปโรงทานกัน อาหารก็ลูกศิษย์หลวงพ่อจรัญมาเยอะมากๆ ทานกันไม่หวาดไม่ไหว ตั้งแต่เช้าจนบ่าย มีการให้ห่อกลับบ้านกันอีก ก็เลยแบกบุญกลับ สดชื่นมากๆ ตัวเองไปกับน้องสาวที่บ้านค่ะ เดินทางโดยรถประจำทาง ขากลับ เพราะอานิสงส์ก็เลยได้นางฟ้าใจดี ขับเบนซ์มาส่งถึงท่ารถ   | |
| เจ้าของ: | วรานนท์ [ 10 พ.ค. 2009, 19:49 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆท่านค่อ ปีติมากมาย | 
|       walaiporn เขียน: วันนี้ไปทำบุญทอดผ้าป่าที่วัดตาลเอน บางปะหัน อยุธยามาค่ะ รู้สึกเกิดปีติมากๆจากการได้ไปทำบุญครั้งนี้ คิดถึงทุกคนในลานธรรมจักรค่ะ ก็นำบุญมาฝากกับทุกๆ คนด้วย ขอให้ผลบุญกุศลหนุนนำให้ทุกท่านเจริญในธรรมยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ สาธุ   ขออนุโมทนาบุญกับคุณ walaiporn ด้วยครับ       | |
| เจ้าของ: | อมิตาพุทธ [ 10 พ.ค. 2009, 20:08 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆท่านค่อ ปีติมากมาย | 
| อนุโมทนา สาธุ ด้วยครับ คุณน้ำ       | |
| เจ้าของ: | บัวศกล [ 10 พ.ค. 2009, 20:15 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆท่านค่อ ปีติมากมาย | 
| ปีติ หากมันฟุ้งลอยตัวออกมามากนัก จนกลั้นไม่อยู่ ต้องฝึกปรับกระแสปิติ ให้เรียบ คลายคืนจางสลายแต่ไม่จางหาย เมื่อเจือจางปีติให้คลายคืนสู่ธรรมชาติ อ่อนโยนเรียบ ใสเย็น แต่ไม่โลดโผนได้แล้ว ช่วยเมตตา นึกเจาะจงถึงบัวศกล ผู้กำลังหิวบุญ ด้วยการ น้อมจิตนึกถึงความรู้สึกอันอิ่มเอมบริสุทธิ์จากบุญทั้งหลาย แล้วแผ่กระจายความรู้สึกออกมาเป็นเส้นสายแห่งกระแส ให้กระแสพุ่งกระจายออกรอบทิศทาง จนสามารถรู้ถึงการกระจายออก ของกระแสจิต ตลอดทุกระยะ และการขับดันให้แผ่พุ่งออกไปด้วยเจตนา สร้างเจตนาที่หนักแน่น เพื่อให้ถึง บัวศกล ผมกำลังรออยู่ คุณบอกว่า ไปเอาบุญมาแบ่งให้ ไหนๆคุณจะแบ่งให้แล้ว.......ช่วยแบ่งและส่งมาให้ถึงที่หน่อยนะครับ สาธุ สาธุ สาธุ       | |
| เจ้าของ: | กุหลาบสีชา [ 10 พ.ค. 2009, 22:51 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆท่านค่อ ปีติมากมาย | 
| อนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ...คุณน้ำ   | |
| เจ้าของ: | kritsadakorn [ 11 พ.ค. 2009, 00:40 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆท่านค่อ ปีติมากมาย | 
| สาธุครับ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ | |
| เจ้าของ: | คนไร้สาระ [ 11 พ.ค. 2009, 05:53 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆท่านค่อ ปีติมากมาย | 
|       | |
| เจ้าของ: | TU [ 11 พ.ค. 2009, 07:06 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
|      ขออนุโมทนาบุญกับ คุณน้ำ walaiporn  ด้วยค่ะ | |
| เจ้าของ: | jintana63 [ 11 พ.ค. 2009, 07:32 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
| อนุโมทนาสาธุค่ะ       | |
| เจ้าของ: | O.wan [ 11 พ.ค. 2009, 20:28 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
|  สงสัยพี่คงอิ่มบุญตามคุณน้ำแน่ๆเลย รู้สึกมีความสุขด้วยนะคะ   พี่แค่ใส่บาตรหน้าบ้านตอนเช้าเองค่ะ เพราะต้องพาคุณพ่อไปพักผ่อนต่างจังหวัด พอดีหยุดยาว พี่ๆน้องๆเลยนัดกันพาท่านไป แกบ่นพี่ตลอดทางเลยว่าเอาแกไปทรมาน   คือ  ก็อยากพาแกไปเปิดหูเปิดตาพร้อมลูกหลานน่ะค่ะ   | |
| เจ้าของ: | walaiporn [ 11 พ.ค. 2009, 21:03 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
| O.wan เขียน:  สงสัยพี่คงอิ่มบุญตามคุณน้ำแน่ๆเลย รู้สึกมีความสุขด้วยนะคะ   พี่แค่ใส่บาตรหน้าบ้านตอนเช้าเองค่ะ เพราะต้องพาคุณพ่อไปพักผ่อนต่างจังหวัด พอดีหยุดยาว พี่ๆน้องๆเลยนัดกันพาท่านไป แกบ่นพี่ตลอดทางเลยว่าเอาแกไปทรมาน   คือ  ก็อยากพาแกไปเปิดหูเปิดตาพร้อมลูกหลานน่ะค่ะ  อนุโมทนาสาธุค่ะพี่วรรณ   ทุกอย่างอยู่ที่ใจเราจริงๆเลยนะคะ เพียงแค่เราคิดว่า มันสุข ก็สุขตามที่เราคิด เพียงแค่เราคิดว่ามันทุกข์ มันก็จะทุกข์ทันที ทุกอย่างมันไม่เที่ยงจริงๆเลยค่ะพี่ น้ำก็เลยต้องอาศัยสุขจากการได้ปฏิบัติ ได้ทำบุญ ได้ทำทาน ได้ช่วยเหลือ เผื่อแผ่ไปหาคนอื่นๆ ทำเท่าที่ทำได้ เพื่อประคับประคองจิตตัวเองให้ไม่ไปแว่บข้างนอก แล้วเอาจิตไปข้องกับสิ่งต่างๆ   จิตเรามันเจ้าเล่ห์แสนกล กิเลสกระทบปั๊บ สติ สัมปชัญญะเราไม่ทัน เสร็จเลย ไหลไปละ อดีตบ้าง อนาคตบ้าง เลยทำให้ต้องไปทุกข์โดยทั้งๆที่ไม่น่าทุกข์ น้ำเองก็ทุกข์บ้าง สุขบ้างตามอัตตภาพของตัวเอง   โมทนากับพี่อีกครั้งค่ะ ท่านจะอยู่กับเราได้นานแค่ไหนก็ไม่รู้ คุณแม่น้ำก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ต้องพาไปวัดอย่างเดียวถึงจะถูกใจ ชวนไปไหนนี่ปฏิเสธตลอด ก็ตามใจน่ะค่ะ   | |
| เจ้าของ: | P_kae [ 11 พ.ค. 2009, 22:18 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
| อนุโมทนาสาธุ สาธุ     อ่านแล้วอิ่มอก อิ่มใจจังเลยค่ะ   | |
| เจ้าของ: | damjao [ 15 พ.ค. 2009, 09:07 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
| ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ............   | |
| เจ้าของ: | damjao [ 15 พ.ค. 2009, 09:30 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: นำบุญมาฝากทุกๆ ท่านค่ะ ปีติมากมาย | 
| ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ.........   | |
| หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง | 
| Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ | |