ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ |
|
อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=23581 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 2 |
เจ้าของ: | O.wan [ 08 ก.ค. 2009, 08:51 ] |
หัวข้อกระทู้: | อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
![]() ขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะคะ ![]() ![]() เราก็ไปแค่ใกล้ๆบ้านนี้ค่ะ ไปทำที่วัดหลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ในจ.สมุทรปราการ เลยขอแบ่งบุญเผื่อเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวลานธรรมจักร นี้ด้วยนะคะ ![]() ![]() ประกาศเชิญชวน ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ผ้าอาบน้ำฝน หล่อเทียนพรรษา สร้างโน่น บำรุงนี่ ตามแต่ เราศรัทธา แต่ที่สะกิดใจก็ตรง ที่ว่า เชิญมาร่วมปลดปล่อยทุกข์....โดยร่วมบริจาคสร้างห้องน้ำชาย รุ่นใหม่ขอยี่ห้อดังที่เราๆรู้จักกันดี แกก็บรรยายสรรพคุณของห้องน้ำนี้ค่ะว่า เป็นรุ่นที่มีระบบเซ็นต์เซอร์ ปล่อยน้ำอัตโนมัติเลยค่ะ พอท่านเข้าไปใช้ ปุ๊บระบบเปิดน้ำก็จะทำงานอัตโนมัติเลยค่ะเราฟังดูก็รู้สึกแปลกๆนะ ว่าจำเป็นด้วย ![]() หรือ แต่ก็ได้ร่วมทำบุญนะคะ ก็ตรงที่เค้าบอกว่าปลดปล่อยทุกข์ นี่แหละค่ะ ![]() ![]() ทำบุญในคราวหน้าน่ะค่ะ ![]() อยากให้เล่าสู่กันฟังบ้างน่ะค่ะ ยังไงก็เราก็นำบุญมาฝากคุณทั้งสองคนด้วยค่ะ ![]() |
เจ้าของ: | O.wan [ 08 ก.ค. 2009, 11:26 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
![]() ![]() ![]() หรือเอาของพี่เบิร์ด มาแทนก็ได้นะคะ ![]() ![]() |
เจ้าของ: | อินทรีย์5 [ 08 ก.ค. 2009, 17:35 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
ผมไปทำบุญที่วัดปทุมวนารามมาเมื่อวานตอนเย็น ไปร่วมสวดธรรมจักร กับญาติธรรมทั้งหลาย ในศาลาใหญ่พระราชศรัทธา หลวงพ่อถาวรลงมาเทศน์ด้วย หลวงพ่อบอกว่า ลงมาเทศน์ด้วยและให้คติธรรม หลายรอบ 4 รอบ 5 รอบได้ ตอนที่สวดมนต์ฝนตกหนักมาก คือเมื่อวานผมทำงานเสร็จแล้วก็เลยมาแวะที่วัดนี้ ก้เพื่อเวียนเทียนนี่แหละ พอดีเขามีการสวดมนต์ทำวัตรเย็นด้วยและสวดคาถาอะไรต่อมิอะไรม่ายรู้เยอะแยะไปหมด แต่หนึ่งในนั้นคือสวดธรรมจักรกับพาหุง มหากาฯ และอิติปิโส ซึ่งสวดกลับไปกลับมาอยู่หลายรอบ หลวงพี่ยังมาบอกต่ออีกว่า ญาติโยมสวดค่อนข้างเร็วไปหน่อย และท่านก็ได้เทศน์ต่อไปอีกกี่ทุ่มไม่รู้ แต่ผมก็เลยไปเวียนประทักษิณรอบพระธาตุทั้งหลาย แล้วก็อธิษฐานขอพรเสร็จ ผมก็เลยกลับ ซึ่งฝนหยุดตกไปแล้ว ดูนาฬิกา ก็สองทุ่มตรงพอดีครับ ....... คนเยอะทั้งในศาลา และนอกศาลา ตรงบริเวณทางเข้าหน้าวัด คนเต็มไปหมดเลย วัดนี้คนมาเวียนเทียนกันเยอะจริงๆ ดูที่วัดเล็กไปถนัดตาเลย ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | ลูกโป่ง [ 08 ก.ค. 2009, 17:59 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
อนุโมทนาสาธุกับคุณ O.Wan คุณอินทรีย์5 และญาติธรรมทุกท่านที่ได้ทำบุญนะคะ ช่วงเช้าลูกโป่ง ไปถวายเพลและข้าวสาร อาหารแห้ง ขนมต่างๆ ที่วัดทุ่งเสรี ค่ะ ส่วนช่วงบ่ายไปที่วัดปทุมวนาราม ไปถวายสังฆทานค่ะ ลูกโป่งเห็นคนมาวัดเยอะเลยค่ะ มีทุกวัย ผู้สูงอายุ วัยผู้ใหญ่ รวมทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว เด็กๆ น่าปลื้มใจค่ะ ธรรมใดๆก็ไร้ค่า...ถ้าไม่ทำ ธรรมะสวัสดีค่ะ ![]() |
เจ้าของ: | O.wan [ 08 ก.ค. 2009, 18:08 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
![]() ![]() เมื่อก่อนก็จะไปทุกวันอาทิตย์ค่ะ ชอบไปสวดมนต์และฟังเทศนาธรรมตอนเที่ยงๆน่ะค่ะ ที่ศาลาใหญ่พระราชศรัทธา พระอาจารย์ที่มาสอนธรรมะเก่งๆ นะคะ นั่งฟังไม่ง่วงเลย ได้รู้ธรรมะดีๆค่ะ แต่ตอนนี้ไม่มีโอกาสไปเลยค่ะ คงต้องหาโอกาสไปบ้างนะคะ แต่เราจะเคยเห็นกันหรือเปล่าคะ ![]() |
เจ้าของ: | O.wan [ 08 ก.ค. 2009, 18:13 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
ลูกโป่ง เขียน: อนุโมทนาสาธุกับคุณ O.Wan คุณอินทรีย์5 และญาติธรรมทุกท่านที่ได้ทำบุญนะคะ ช่วงเช้าลูกโป่ง ไปถวายเพลและข้าวสาร อาหารแห้ง ขนมต่างๆ ที่วัดทุ่งเสรี ค่ะ ส่วนช่วงบ่ายไปที่วัดปทุมวนาราม ไปถวายสังฆทานค่ะ ลูกโป่งเห็นคนมาวัดเยอะเลยค่ะ มีทุกวัย ผู้สูงอายุ วัยผู้ใหญ่ รวมทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว เด็กๆ น่าปลื้มใจค่ะ ธรรมใดๆก็ไร้ค่า...ถ้าไม่ทำ ธรรมะสวัสดีค่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 08 ก.ค. 2009, 18:46 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
O.wan เขียน: :b8: คุณกรัชกาย แวะทักทายหน่อยซิคะ เอ.....มีอะไรมาเล่าสู่กันฟังไม๊คะ ![]() ![]() หรือเอาของพี่เบิร์ด มาแทนก็ได้นะคะ ![]() ![]() สาธุครับ คุณพระรักษานะครับ ![]() กรัชกายไปเวียนเทียน ทำบุญตักบาตรตามประเพณี เหมือนทุกๆปีนะครับ พุทธศาสนิกชนก็มีทุกเพศทุกวัย ช่วงเวียนเทียนใครไม่สะดวกตอนค่ำ ก็เวียนกันก่อนค่ำ ก็สะดวกดีครับ วันนี้พี่เบิร์ดไม่ว่างครับ ส่งตัวแทนมา ส่งใครมา...เพลงอะไรไม่บอก ![]() "..." http://www.fungdham.com/sound/popup-sou ... ong12.html |
เจ้าของ: | พ้นน้ำ [ 08 ก.ค. 2009, 19:05 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | damjao [ 09 ก.ค. 2009, 05:21 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ........... ![]() |
เจ้าของ: | ทักทาย [ 09 ก.ค. 2009, 07:54 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
อนุโมทนานะค่ะคุณ o.wan ไม่ได้ไปทำบุญ ที่ไหนเลยค่ะ เพราะที่นี่ถ้าจะมีการจัดกิจกรรมวันสำคัญต่างๆจะถือเอา วันอาทิตย์เป็นหลัก เพราะญาติโยมไม่สะดวกที่จะมาวันธรรมดา ทางวัด ก็เลยต้องเลื่อนไปเป็นวันสุดสัปดาห์กัน วัดที่ใกล้ๆที่ taktay อยู่เขาส่ง เมล์มาว่าจะจัดการทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 12 ที่จะถึงนี้ค่ะ ก็เลยนั่งหลับตา ภาวนา และสวดมนต์พาหุงมหากา ยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎก และปิดท้าย ด้วยธรรมจักรฯ ที่บ้านค่ะ วัดที่นี่ก็แล้วแต่จะพิจารณากันค่ะ เพราะหลายๆอย่าง เช่นบางทีก็นิมนต์ พระออกไปฉันท์ข้างนอกตามร้านอาหารบ้าง ญาติโยมบอกว่ากลัวพระท่าน เบื่อ บางทีก็บอกว่าวันนี้เปลี่ยนเป็นอาหารฝรั่งบ้าง ท่าน...ชอบฉันท์ ท่าน.. สั่งไว้ เคยตั้งใจไปวัดตื่นแต่เข้าจัดอาหารไป ปรากฎว่าญาติโยมยังไม่มา สิบโมงกว่าๆถึงทยอยกันมา แล้วก็คุยกันว่าเมื่อคืนไปเที่ยวคลับ ไปดื่ม ไปกิน เมากันกลับมา แล้วก็แซวหลวงพี่บ้าง อะไรหลายๆอย่างที่เห็นแล้ว ก็คิดว่าไม่ ถูกกับจริตของเรามั้ง ก็เลยคิดว่าอยู่บ้าน ถือศิล สวดมนต์ ทำใจให้สะอาด ให้ได้มากเท่าที่จะทำได้ ยังจะง่ายกว่าไปวัด เพราะอย่างน้อย จิตก็ไม่ต้องนึก ตำหนิใครๆ ให้เป็นอกุศลจิต ก็ฝากมิตรทางธรรมที่ลานนี้ช่วยทำบุญเผื่อมาให้คนไกลบ้างนะค่ะ ขอให้เจริญ ในธรรมค่ะ คุณกรัชกายค่ะ อยากได้เสียงสวดมนต์บทธรรมจักร แบบเต็มสูตร ไม่ทราบจะหาได้ที่ไหน เพราะเป็นคนที่ชอบสวดมนต์กับเสียงพระ รู้สึกใจเป็นสมาธิ มากกว่าสวดคนเดียว เข้าไปที่เวบบ์สวดมนต์มีบทสวดเยอะมากแต่มีเสียงบ้างไม่มีบ้าง ที่ห้องสวดมนต์ที่ลานนี้ก็เหมือนกัน บ้างก็ไม่ดัง ขอความกรุณาหน่อยนะค่ะ สำหรับเพลงประกอบขอเป็นเพลง "พายุ" ไมโครค่ะ ขอบคุณค่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 09 ก.ค. 2009, 08:18 ] | ||
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ | ||
จัด "ไกลบ้าน" "พายุ" ให้ก่อนครับ เพลงอื่นๆจะทยอยๆ หาให้ ![]() "ไกลบ้าน" http://radio.sanook.com/music/player/song-lyric/2567/ "พายุ" http://music.gmember.com/player/html_pl ... 8800036801
|
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 09 ก.ค. 2009, 08:33 ] | ||
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ | ||
เอาบทสวด "ธรรมจักร" ฉบับอินเดีย ไปก่อนนะครับ ![]() http://tamdee.udomtam.com/bbs/redirect. ... o=lastpost
|
เจ้าของ: | jintana63 [ 09 ก.ค. 2009, 09:38 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยค่ะ ![]() ดิฉันอยู่บ้าน สวดมนต์ เดินจงกรม นั่งสมาธิ ![]() ![]() เพราะไม่มีสถานที่ทำบุญค่ะ |
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 09 ก.ค. 2009, 09:39 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
สวด "ธรรมจักร" ฉบับไทยแลนด์ ![]() http://www.fungdham.com/sound/popup-sou ... und03.html |
เจ้าของ: | ไหว้พระปล่อยปลา [ 09 ก.ค. 2009, 12:14 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: อยากทราบวันอาสาหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ไปทำบุญที่ไหนกันบ้างคะ |
ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยครับ |
หน้า 1 จากทั้งหมด 2 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |