ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ |
|
ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=28042 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | หลับอยุ่ [ 27 ธ.ค. 2009, 13:06 ] |
หัวข้อกระทู้: | ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก |
ว่ากันไป ครับ ![]() |
เจ้าของ: | เอรากอน [ 29 ธ.ค. 2009, 12:31 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก |
ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก หลับอยุ่ เขียน: ว่ากันไป ครับ ![]() ![]() ![]() ![]() แล้วท่านล่ะ ว่าไง...ล่ะ เพราะยังไม่เห็นท่านว่าอย่างไรเลย ข้าเจ้า...ก็เลยไม่รู้จะว่ายังไง... ![]() ![]() |
เจ้าของ: | หลับอยุ่ [ 29 ธ.ค. 2009, 12:42 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก |
i believe....... ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | เอรากอน [ 29 ธ.ค. 2009, 12:51 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก |
อ้อออ.... งั๊น แบบว่า i ยังไม่แน่ใจ... เพราะ i เห็น..แววของความเป็นสถานะที่ไม่คงสภาวะ...หง่ะ... |
เจ้าของ: | หลับอยุ่ [ 29 ธ.ค. 2009, 13:00 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก |
ผมไม่สนแล้วครับ หากจะว่า ผม มีทิฐิแบบไหนก็ได้ งมงายก้ได้ พระไตรปิฏก มีบอก ครูบาอาจารย์ยืนยัน (เห็นถึงโลกันต์ ท่านว่า พวกพวกหากินกับพระศาสนา ผ้าเหลือง ผ้าขาว มีด้วย หลุดมาอีกทีก็ ไส้เดือน กิ้งกือ น่ะครับ พระไตรปิฏก ไม่รู้ว่า มีแสดงไว้ หรือเปล่า แต่ คิดว่า ไม่น่ามีบอก) เอาเป็นว่า i believe ก็แล้วกัน ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | เอรากอน [ 29 ธ.ค. 2009, 14:43 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ชาวพุทธ เดี๋ยวไม่เชื่อเรื่อง ภพ 3 โลกันต์ เวียนว่ายตายเกิด ก |
ยังไม่เห็นได้ว่าอะไรคุณ...เรย... กำลังพยายามลองฟังความเห็นของคุณ...อยู่ไง...จึงถาม... เพราะเราก็มีเรื่องราวมากมายที่ยังวกวน และยังไม่รู้ว่าจะยังไงกับตัวเองดี... ยังเหมือนกับเป็นพวกครึ่งผีครึ่งคนอยู่... ... หลับอยุ่ เขียน: ผมไม่สนแล้วครับ หากจะว่า ผม มีทิฐิแบบไหนก็ได้ งมงายก้ได้ ... ...เอาเป็นว่า i believe ก็แล้วกัน ... ![]() ![]() ![]() ก็ดี...ที่คุณยัง พูดเช่นนี้กับตัวเองได้... ทำให้คุณมั่นใจที่จะย่างไปในเส้นทางใด...เส้นทางหนึ่ง... เราเคยมีความมั่นใจในความเข้าใจของเรานะ แต่วันหนึ่งทุกอย่างมันสลายหมด...เรย... ความมั่นใจในความเชื่อทางศาสนาของเราหล่นวูบลงมาติดพื้นดินเลย... ทุกวันนี้เราต้องมานั่งทบทวน และค่อย ๆ ปะติดปะต่อ...ใหม่ เราก็อยากจะเจออาจารย์ที่ให้ความกระจ่างกับเราได้... เหมือนอย่างที่คุณมีอาจารย์ที่ให้ความกระจ่างแก่คุณได้... ...ซึ่งเราก็เคยพยายามหาที่ปรึกษามามาก... ...จนบางครั้งเราก็เกือบจะเอาตัวเองไปเสี่ยงก็มี... ...คำกล่าวของคุณข้างต้น...มันทำเราได้ย้อนกลับมาคิด... คุณมีความเชื่อที่ดู มั่นคงแข็งแรงในจิตใจคุณมาก...คุณรู้ว่าคุณจะเดินไปทางไหน... ซึ่งกับเราตอนนี้ ไม่มี...เรย... ทุกวันนี้ เราก็เลยประหนึ่งเหมือนกับว่า ปฏิบัติไปเรื่อย ๆ และทุกสิ่ง สะท้อนกลับมาในใจเราประหนึ่งเหมือนเป็นความว่างเปล่า... ราวกับว่า...มีชีวิตเพื่ออยู่ไปวัน ๆ...อยู่ตามที่ลมหายใจมันยังอยู่... และเราก็ยังไม่รู้จะออกไปจากวิถีนี้อย่างไร... ... |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |