ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ |
|
จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=40400 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | Zeen [ 10 ธ.ค. 2011, 17:12 ] |
หัวข้อกระทู้: | จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
คือ .. ตอนนี้หนูอายุ 17 ปีค่ะ เรื่องคือ หนูและเพื่อนๆ ได้ไปที่บ้านหมอดูค่ะ เขามีสำนักเขาใส่ชุดขาวห่มขาวค่ะ หมอเขาทักเพื่อนหนูว่า มีเด็กตามเพราะทำแท้งใช่ไหม ?? พวกหนูกับเพื่อนก็งง เพราะเพื่อนหนูเองก็ไม่มีทีท่าว่าจะท้อง แต่เคยบ่นว่าประจำเดือนไม่มาเดือนหนึ่งแล้ว แต่หมอเขายืนยันและก็ทักมาอีกหลายอย่างทำให้เพื่อนหนูเชื่อว่าตัวเองท้อง เมื่อช่วงที่ประจำเดือนเพื่อนหนูยังไม่มาเพื่อนหนูมันให้หนูไปเป็นเพื่อนไปซื้อยาสตรีเบนโลค่ะ เพราะตอนนั้นเพื่อนหนูก็ไม่รู้ว่าตัวเองท้องหรือป่าว.. ซื้อที่ตรวจครรภ์มาผลก็ไม่ท้อง เพื่อนหนูเลยคิดแค่ว่าประจำเดือนอาจมาผิดปกติเฉยๆ แต่พอเจอหมอทักมาแบบนี้ เพื่อนกับหนูเลยกลุ้มใจกลัวมากๆค่ะ แล้วหนูจะเป็นไรไหมค่ะ ?? แล้วควรจะทำอย่างไร ? |
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 10 ธ.ค. 2011, 19:10 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
หมอดูใช้จิตวิทยาคาดเดาจากที่เพื่อนหนูเป็นหญิงอาจจะ... ก็ในเมื่อเพื่อนหนูแน่ใจว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับชายใดมาก่อน แล้วจะท้องได้อย่างไร จะกลุ้มอกกลุ้มใจหวาดกลัวอะไรกันล่ะ ไม่ประกอบด้วยเหตุผล ![]() |
เจ้าของ: | Zeen [ 11 ธ.ค. 2011, 19:28 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
แต่ว่าเพื่อนหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ ![]() |
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 11 ธ.ค. 2011, 19:46 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
Zeen เขียน: แต่ว่าเพื่อนหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ ![]() อ้างคำพูด: หมอเขาทักเพื่อนหนูว่า มีเด็กตามเพราะทำแท้งใช่ไหม มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วก่อนหน้า แต่เพื่อนก็ยังไม่ได้ทำแท้งตามที่หมอดูทักนี่ แต่ประจำเดือนขาดหลังมีเพศสัมพันธ์เดือนหนึ่งแล้ว (กรณีไม่ป้องกัน) แต่เพื่อนหนูก็ได้ตรวจด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์ปรากฏว่าไม่ท้อง อันนี้ให้ความเห็นว่า อย่าเพิ่งวางใจเครื่องตรวจนั้น (มองในแง่ไม่ไว้ใจเครื่องตรวจไว้ก่อน) แต่ขอแนะนำว่าไปตรวจกับแพทย์ที่ รพ.ชัวร์กว่า |
เจ้าของ: | Zeen [ 11 ธ.ค. 2011, 20:17 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
ค่ะ ๆ ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวหนูลองให้เพื่อนไปหาหมอก่อน จะได้สบายใจกัน ![]() |
เจ้าของ: | ทักทาย [ 11 ธ.ค. 2011, 22:34 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
ถ้าครั้งนี้ไม่ท้อง ครั้งต่อไปต้องเพิ่มความระมัดระวังนะค่ะ ป้องกันปัญหา ดีกว่าแก้ปัญหา ![]() |
เจ้าของ: | kokorado [ 12 ธ.ค. 2011, 00:25 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: จะบาปไหมคะ ? ช่วยบอกหน่อยค่ะ |
ถ้ามันจะบาปมันก็บาปไปแล้วล่ะ ไปคิดกลุ้มใจอะไรมาก ก้เหมือนไปเพิ่มกำลังบาปให้มันมากขึ้น ถ้ามันไม่บาป แต่ไปคิดเราคงบาปมากเลย มันก็บาปจริงนั่นแหละ เพราะไปปรุงแต่จิตจนหมกไหม้ ชีวิตนี้เกิดมาแล้วจะไม่ทำบาปเลย ก็คงยาก สำรวมตนในการกระทำทั้งปวง ไม่ต้องกังวลอะไรเกินเหตุ |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |