| ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/  | 
|
| 2+2=5 อย่ามาเถียง http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42991  | 
	หน้า 1 จากทั้งหมด 4 | 
| เจ้าของ: | nongkong [ 16 ส.ค. 2012, 15:14 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
สภาพสังคมมันห่วยแตกไงที่บังคับให้เราเป็นในสิ่งที่ไม่อยากเป็น ไม่เชื่อก็ดูคลิปนี้แล้วจะเก็ทเลย    
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | nongkong [ 16 ส.ค. 2012, 15:19 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
จำไว้ว่า คนหัวแข็งแล้วยึดมั่นถือมั่นในสิ่งที่ถูก จุดจบจะเป็นแบบนั้นแหละ     หมายถึงคุนน้องเองนะ  
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | กรัชกาย [ 16 ส.ค. 2012, 17:38 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
เห็นด้วยๆ เพิ่งเห็น ? http://www.centuryboy.com/images/subpul ... 7_0001.jpg     
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | bigtoo [ 16 ส.ค. 2012, 18:48 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
น่าชื่นชม มั่นคงต่อความถูกต้อง              
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | ฝึกจิต [ 16 ส.ค. 2012, 23:48 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
  ขอบคุณที่นำมาให้ชม  ชอบ
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | กรัชกาย [ 17 ส.ค. 2012, 08:51 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
มองอีกมุมหนึ่งก็ให้แง่คิดว่า ผู้นำประเทศเผด็จการ เช่นประเทศหนึ่งแถบคาบสมุทรเกาหลี คือ เขาจะบังคับประชาชนให้เชื่อผู้นำเพียงผู้เดียวเท่านั้น ผู้นำว่าถูกก็ต้องถูก ไม่ต้องถาม ตัวอย่าง เช่น 2+2= 5 ผู้นำว่า 5 ก็ต้อง 5 ไม่เชื่อตาย ... นี่ลัทธิเผด็จการเต็มรูปแบบ เมื่อผู้นำตาย ประชาชนทั้งประเทศต้องร้องไห้ ใครไม่ร้องตาย หรือใครร้องไม่สมจริงสมจัง ถูกทำโทษไล่ไปอยู่หัวไร่ปลายนา... หากเป็นประเทศประชาธิปไตยกึงเผด็จการ ผ่อนลงมาหน่อย ไม่ถึงกับบีบบังคับอย่างนั้น แต่ใช้วิธีมอมเมา ? นานๆเผลอก็ทุบตีสักทีสองที แล้วก็ทำไม่รู้ไม่ชี้  | 
	|
| เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 17 ส.ค. 2012, 09:49 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
ตราบใด....ที่คนหยาบช้า..กิเลสหนา...อยากได้อำนาจ...ระบอบไหน...ก็ไม่เห็นจะปราศจากการมอมเมา... เพราะ...ถ้าประชาชนไม่เมา....มันก็หลอกได้ยาก เหมือนกิเลส..นั้นแหละ...คนดี...มันก็เอาความดีนั้นแหละมาหลอก...ว่าดีแล้ว...จะได้ไม่ก้าวหน้าไปไหน.. เจอคนฉลาด...มันก็อ้างความรู้...ทฤษฎีวิชาการ... เจอคนจน...มันก็อ้างความรวย....ว่าสามารถรวยได้เท่า ๆ กัน เจอคนมีน้ำใจรักสังคม....มันก็อ้างความเสมอภาค... เพื่อจุดประสงค์เดียว..คือ...เพื่อตัวมันเอง....ไม่ได้เพื่อธรรมความร่มเย็นอะไรเลย ถ้าเพื่อธรรมความร่มเย็นแล้วละก้อ....ระบอบไหนก็ทำได้...ขอเพียงผู้นำมีธรรม วิธีการสรรหาผู้นำ...ผู้ทำงานแก่สังคม...ที่มีธรรม...กลับไม่เห็นกันเลย จะเห็นได้งัยเน๊าะ...ก็คนออกกฎหมาย....เป็นใคร...หุหุ  | 
	|
| เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 17 ส.ค. 2012, 10:17 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
แล้ว....ใครเป็นคนบอกว่า...2+2= 4 เท่านั้น หน้าตาเขาเป็นยังงัยนะ..ทำไมใครๆ..ก็เชื่อกัน.... อิอิ...  | 
	|
| เจ้าของ: | กรัชกาย [ 17 ส.ค. 2012, 10:25 ] | ||
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | ||
อิอิ เราจะเป็นคนดี  
		
			
  | 
	|||
| เจ้าของ: | ละครน้ำเน่า [ 17 ส.ค. 2012, 11:12 ] | |||
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | |||
2+2=5 
  | 
	||||
| เจ้าของ: | bigtoo [ 17 ส.ค. 2012, 12:07 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
กบนอกกะลา เขียน: ตราบใด....ที่คนหยาบช้า..กิเลสหนา...อยากได้อำนาจ...ระบอบไหน...ก็ไม่เห็นจะปราศจากการมอมเมา... ผู้นำดีระบบไหนก็ใช้ได้ เพราะ...ถ้าประชาชนไม่เมา....มันก็หลอกได้ยาก เหมือนกิเลส..นั้นแหละ...คนดี...มันก็เอาความดีนั้นแหละมาหลอก...ว่าดีแล้ว...จะได้ไม่ก้าวหน้าไปไหน.. เจอคนฉลาด...มันก็อ้างความรู้...ทฤษฎีวิชาการ... เจอคนจน...มันก็อ้างความรวย....ว่าสามารถรวยได้เท่า ๆ กัน เจอคนมีน้ำใจรักสังคม....มันก็อ้างความเสมอภาค... เพื่อจุดประสงค์เดียว..คือ...เพื่อตัวมันเอง....ไม่ได้เพื่อธรรมความร่มเย็นอะไรเลย ถ้าเพื่อธรรมความร่มเย็นแล้วละก้อ....ระบอบไหนก็ทำได้...ขอเพียงผู้นำมีธรรม วิธีการสรรหาผู้นำ...ผู้ทำงานแก่สังคม...ที่มีธรรม...กลับไม่เห็นกันเลย จะเห็นได้งัยเน๊าะ...ก็คนออกกฎหมาย....เป็นใคร...หุหุ         ถ้าผู้นำไม่ดีบ้านเมืองจะเกิดความแตกแยก โบราณว่าข้าวยากหมากแพง
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | nongkong [ 17 ส.ค. 2012, 13:04 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
ละครน้ำเน่า เขียน: 2+2=5 2x2 =5ค่ะ โจทย์ด้านบน เค้าตั้ง (A=4)(b=5)(C=1) เค้าก็ทำแมททริกให้ผลมันออกมาให้ได้คือ 2x2=5 แต่คุนน้องก็งงเหมือนกันอ่ะ  2+2ก็ได้4 2x2ก็ได้4 แสดงว่าเป็นได้ทั้งบวกและคูณ
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | ละครน้ำเน่า [ 17 ส.ค. 2012, 13:32 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
เขาทำสมการ แล้ว ได้ผลลัพธ์คือ A = B แทนค่า A = 4 , แทนค่า B = 5 ก็จะได้ 4 = 5 ดังนั้น อะไรก็ได้ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์เป็น 4 ก็จะเท่ากับ 5 เช่น 3+1 = 5 2+2 = 5 2x2 = 5 8/2 = 5 16/4 = 5 2ยกกำลัง2 = 5 ฯลฯ เป็นต้น  | 
	|
| เจ้าของ: | nongkong [ 17 ส.ค. 2012, 13:42 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
อ่อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง    สรุปคือ มันเป็นกลไลของความคิด แล้วความคิดมาจากเราเป็นผู้กำหนดมันขึ้นมาผลมันถึงออกมาเป็นแบบนั้น มันไม่คงที่ มันก็คืออนัตตานั่นเอง     
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | narong_tak [ 17 ส.ค. 2012, 16:27 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: 2+2=5 อย่ามาเถียง | 
เดินสายกลาง ตายก็ยอม  | 
	|
| หน้า 1 จากทั้งหมด 4 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง | 
| Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/  | 
|