ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ |
|
ผลงานของการเสพเมถุน http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=43201 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | bigtoo [ 06 ก.ย. 2012, 22:09 ] | ||
หัวข้อกระทู้: | ผลงานของการเสพเมถุน | ||
นี่ไงผลของการเสพเมถุ ผลของความรักของมนุษย์ ที่มืดบอด นำมาซึ่งปัญหาไม่รู้จบ อิๆ รสเมถุนเป็นรสชาติหนึ่งซึ่งมนุษย์ยึดติดมากที่สุด ธรรมชาติมันได้ให้มาซึ่งรสอร่อย เสียวซาบซ่าน ที่สุดยากที่มนุษย์จะไถ่ถอนได้ และตัวนี้นี่เองเป็นตัวหนึ่งที่ทำให้ความทุกข์ของมนุษย์สืบเนื่องกันไม่รู้จักจบจักสิ้น ตบตีกัน ฆ่ากันตาย แย้งชิงกัน ไม่ใช่เพราะรสอร่อยของมันเหรอ และสิ่งนี้ก็เป็นบ่อเกิดขึ้นอีกหลายๆเรื่องได้มากทีเดียว เปรียบเป็นโซ่ตรวนที่เกี่ยวเราไว้กับวัำำำฎฎะ และรสชาติที่ เด็ด เผ็ด มัน นี่แหล่ะครับ มันให้ผล เกิดตาย เกิดตาย เกิดตาย สาสมมั้ยกับความโง่ของมนุษย์ อย่างนี้ ฉะนั้นการเสพ ผิดหรือไม่ผิด มันก็มีเงื่อนไขของมันอยู่ในตัวของมันเอง คือ1.โง่มาก2.โง่น้อย และ3.ไม่โง่เลย ก็เลืือกเอาจะเอาเบอร์อะไร http://www.youtube.com/watch?v=16xWqMNRyHY
|
เจ้าของ: | โฮฮับ [ 07 ก.ย. 2012, 04:16 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ผลงานของการเสพเมถุน |
bigtoo เขียน: นี่ไงผลของการเสพเมถุ ผลของความรักของมนุษย์ ที่มืดบอด นำมาซึ่งปัญหาไม่รู้จบ อิๆ รสเมถุนเป็นรสชาติหนึ่งซึ่งมนุษย์ยึดติดมากที่สุด ธรรมชาติมันได้ให้มาซึ่งรสอร่อย เสียวซาบซ่าน ที่สุดยากที่มนุษย์จะไถ่ถอนได้ และตัวนี้นี่เองเป็นตัวหนึ่งที่ทำให้ความทุกข์ของมนุษย์สืบเนื่องกันไม่รู้จักจบจักสิ้น ตบตีกัน ฆ่ากันตาย แย้งชิงกัน ไม่ใช่เพราะรสอร่อยของมันเหรอ และสิ่งนี้ก็เป็นบ่อเกิดขึ้นอีกหลายๆเรื่องได้มากทีเดียว เปรียบเป็นโซ่ตรวนที่เกี่ยวเราไว้กับวัำำำฎฎะ และรสชาติที่ เด็ด เผ็ด มัน นี่แหล่ะครับ มันให้ผล เกิดตาย เกิดตาย เกิดตาย สาสมมั้ยกับความโง่ของมนุษย์ อย่างนี้ ฉะนั้นการเสพ ผิดหรือไม่ผิด มันก็มีเงื่อนไขของมันอยู่ในตัวของมันเอง คือ1.โง่มาก2.โง่น้อย และ3.ไม่โง่เลย ก็เลืือกเอาจะเอาเบอร์อะไร ที่รู้ๆจขกทอยู่ในอันดับหนี่ง คิดแบบจขกทมันเป็นการคิดของพวกมิจฉาทิฐิ ไม่รู้จักกฎของ ปฏิจจสมุบาท ความเขลาทำให้ดูถูกการเกิดมาของคนอื่น ไม่รู้ว่ามนุษย์เกิดมาเพราะกรรม บิกทู่ไม่รู้จักธรรมก็อย่าพยายามมั่วให้มากเลย เอารูปมาโชว์แล้วทำมาเป็นพูดธรรม มันมั่วไม่เข้าเรื่อง ไม่รู้หรือคนมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด มันเป็นไปตามกรรม มันมีอดีตชาติ สืบต่อมาถึงปัจจุบัน แล้วที่เอารูปมาโพส ไม่คิดบ้างหรือเด็กพวกนี้ อาจเกิดมาเพื่อ ดับทุกข์ ไม่แน่พวกนี่อาจเป็นพระอรหันต์ก็ได้ |
เจ้าของ: | bigtoo [ 07 ก.ย. 2012, 05:52 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ผลงานของการเสพเมถุน |
โฮฮับ เขียน: bigtoo เขียน: นี่ไงผลของการเสพเมถุ ผลของความรักของมนุษย์ ที่มืดบอด นำมาซึ่งปัญหาไม่รู้จบ อิๆ รสเมถุนเป็นรสชาติหนึ่งซึ่งมนุษย์ยึดติดมากที่สุด ธรรมชาติมันได้ให้มาซึ่งรสอร่อย เสียวซาบซ่าน ที่สุดยากที่มนุษย์จะไถ่ถอนได้ และตัวนี้นี่เองเป็นตัวหนึ่งที่ทำให้ความทุกข์ของมนุษย์สืบเนื่องกันไม่รู้จักจบจักสิ้น ตบตีกัน ฆ่ากันตาย แย้งชิงกัน ไม่ใช่เพราะรสอร่อยของมันเหรอ และสิ่งนี้ก็เป็นบ่อเกิดขึ้นอีกหลายๆเรื่องได้มากทีเดียว เปรียบเป็นโซ่ตรวนที่เกี่ยวเราไว้กับวัำำำฎฎะ และรสชาติที่ เด็ด เผ็ด มัน นี่แหล่ะครับ มันให้ผล เกิดตาย เกิดตาย เกิดตาย สาสมมั้ยกับความโง่ของมนุษย์ อย่างนี้ ฉะนั้นการเสพ ผิดหรือไม่ผิด มันก็มีเงื่อนไขของมันอยู่ในตัวของมันเอง คือ1.โง่มาก2.โง่น้อย และ3.ไม่โง่เลย ก็เลืือกเอาจะเอาเบอร์อะไร ที่รู้ๆจขกทอยู่ในอันดับหนี่ง คิดแบบจขกทมันเป็นการคิดของพวกมิจฉาทิฐิ ไม่รู้จักกฎของ ปฏิจจสมุบาท ความเขลาทำให้ดูถูกการเกิดมาของคนอื่น ไม่รู้ว่ามนุษย์เกิดมาเพราะกรรม บิกทู่ไม่รู้จักธรรมก็อย่าพยายามมั่วให้มากเลย เอารูปมาโชว์แล้วทำมาเป็นพูดธรรม มันมั่วไม่เข้าเรื่อง ไม่รู้หรือคนมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด มันเป็นไปตามกรรม มันมีอดีตชาติ สืบต่อมาถึงปัจจุบัน แล้วที่เอารูปมาโพส ไม่คิดบ้างหรือเด็กพวกนี้ อาจเกิดมาเพื่อ ดับทุกข์ ไม่แน่พวกนี่อาจเป็นพระอรหันต์ก็ได้ ถูกต้องครับ! สิ่งไหนจะเกิดมันก็ต้องเกิดอันนี้เราเลี่ยงไม่ได้ทั้งนั้นเพราะ นามรูปมันเกิดขึ้นมาแล้วเราโง่ไปแล้วจะทำอย่างไรได้ ก็ต้องกลับมาย้อนดูว่าแล้วอะไรที่เราทำได้ ก็เรื่องอย่างนี้ไม่ใช่เหรอที่เราต้องทำ คือทำตัวเราไม่สร้างกรรมใหม่ให้เกิดขึ้น(แก่เรา) คือไม่สร้างเผ่าพันธุ์ของเราสืบเนื่่องต่อไปด้วย แน่แหล่ะความฉลาดของพระองค์ที่ทรงสั่งสอนมนุษย์ทั้งหลายให้พ้นจากวัฎฎะ แต่ไม่ใช่ว่าการที่เรามีลูกมีหลานแล้วเราจะบรรลุธรรมไม่ได้นะ บรรลุได้ทั้งนั้นแหล่ะ และส่วนใครจะไปเกิดอะไรตรงไหนมันไม่ใช่เรื่องของเราที่จะไปคิด คิดแค่ว่าเราจะทำอย่างไรต่างหาก ก็เลิกทำสิ่งเหล่านี้แหล่ะ ส่วนเรื่องคนอื่นเราจะไปแก้ได้อย่างไร พระพุทธเจ้ายังแก้ไม่ได้เลย เพียงแต่บอกทางเท่านั้นเข้าใจบ่ และถามจริงๆคนที่มีภาระพวกนี้นั้นจริงๆจะมีกี่คนที่คิดได้ แม้แต่ตัวกระผมเองผมก็ต้องดูแลจนเขาพอที่จะเริ่มพ้นปากเหยี่ยวปากกาเพราะมันโง่มาก่อน ก็เพราะไม่ใช่ความโง่เหรอถึงต้องมาเหนื่อยกันมากมายขนาดนี้ สิ่งเหล่านี้แหละรวมหมด ทั้งโลภะ ทั้งโทษะ ทั้งโมหะ รวมลงตรงนี้ ต้องเอาออกให้หมด เฉพาะความเห็นถูกอย่างเดียวมันไม่เพียงพอหรอกที่จะลอกวัฎฎะได้ มันต้องอาศัยกำลังสนับสนุนมากมาย เพราะกิเลสมันไม่ได้มีแต่โมหะครับ ฉะนั้นการกระทำทุกสิ่งมันก็มีคำตอบในตัว ตือโง่มากเหนื่อยมาก โง่น้อยเหนื่อยน้อย ไม่โง่ไม่เหนื่อยเลย แล้วแต่ใครจะเลือกเอานะครับ ผมก็บอกทางได้แค่นี้ มหาเศรษฐีที่เขามีเป็นแสนๆล้านเขาเหนื่อยขนาดไหนกว่าจะมีวันนี้ แต่ก็เอาอะไรไปไม่ได้ มีแต่จะสะสมความอยากมากขึ้นถ้าไม่เข้าใจธรรมะละก็จบกัน เพราะผมเคยอยู่ในสังคมแบบนั้นผมถึงรู้ว่ามันไถ่ถอนยากมากๆ เอาแต่พอดีๆ พอดีนี้ก็ต้องตีความหมายนะไม่ใช่พอดีตามใจเรา ถ้าตามใจเราเดียวก็เป็นกามสุขัลลิกานุโยคอีก พูดง่ายดูพระพุทธองค์เป็นหลักนะสุดยอดเพราะเป็นยอดแห่งปัญญาทั้งหมดเข้าใจบ่ ท่านทำอย่างไรก็ทำตามไว้ไม่เสียหลายรับประกันได้เลยทำให้ได้มากที่สุด อันไหนทำไม่ได้ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่พยายามทำนะครับรับประกันไม่ผิดหวังแน่ๆ(ไม่เสียค่าเบี้ยประกันด้วยนะเพียงแต่ออกแรงหน่อย) ![]() |
เจ้าของ: | bigtoo [ 07 ก.ย. 2012, 08:49 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ผลงานของการเสพเมถุน |
]ถ้าท่านใดมองเห็นภาพแล้วก็น่าจะมองออกนะครับว่านี่แค่เป็นมุมเดียวเท่านั้น มองให้เห็นถึงมุมอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหากินหาอยู่เฉพาะปากเราปากเดียวก็ลำบากแล้วแล้ว ไหนจะเรื่องอื่นๆอีก ไหนจะความห่วงใยในความเป็นญาติพี่น้อง มันสารวลไม่รู้จบ เจ็บไข้ได้ป่วย ตายจากกันเกิดการเสียใจมากมาย อุ้ย!มากมายบรรยายไม่รู้จบ ทั้งหมดล้วนเป็นการสร้างปัญหาทั้งนั้น มนุษย์มักจะมองเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมดา มันก็ธรรมดาอยู่นั้นแหล่ะ และถามว่า!งั้นก็อย่ามาบนว่าทุกข์http://www.youtube.com/watch?v=hYuFr5ECnxs ก็อยู่กันไปจะมาหาทางพ้นทุกข์ทำไม ทุกข์ร้อยแปดนั้นแหล่ะครับ นี่แค่เรื่องเสพเมถุนอย่างเดียวก็นำเกิดปัญหามากมาย แค่คุณประโยชน์นิดเดียวความสุขแบบโลกียะ แต่ต้องมาแรกกับความทุกข์แสนสาหัสไม่รู้จบ คำตอบก็มีอยู่ในตัวมันอยู่แล้ว โง่น้อย โง่มาก ไม่โง่เลย เลือกเอา คุณเป็นคนเลือก และนี่ก็บรรยายพอให้เห็น ส่วนทางพ้นทุกข์นั้น ก็พระพุทธองค์ก็ทรงแจงไว้แล้ว ใครจะมีปัญญากันสักเท่าไหร่ก็แล้วแต่สะสมกันมา ผมเองเพียงเป็นไกด์ไลน์ให้ก็เท่านั้น ![]() |
เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 07 ก.ย. 2012, 09:09 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ผลงานของการเสพเมถุน |
ภาพนี้....ไม่ใช่ผลงานของติดการเสพเมถุน....นะครับ... ภาพ...มันฟ้องถึง..ความอยากความยึดอยู่ในโลก....ลูกฉัน...ครอบครัวฉัน...ตระกูลฉัน...ความมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้... คือ...ความสุขของฉัน พวกบ้ากาม....มันไม่ทิ้งร่องรอยอย่างนี้หรอก....อิอิ...เดียวเป็นภาระของมัน...ฮ่า...ฮ่า.. |
เจ้าของ: | bigtoo [ 07 ก.ย. 2012, 09:14 ] | ||
หัวข้อกระทู้: | Re: ผลงานของการเสพเมถุน | ||
กบนอกกะลา เขียน: ภาพนี้....ไม่ใช่ผลงานของการเสพเมถุน....นะครับ... ฮึม! ภาพ...มันฟ้องถึง..ความอยากความยึดอยู่ในโลก....ลูกฉัน...ครอบครัวฉัน...ตระกูลฉัน...ความมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้... คือ...ความสุขของฉัน พวกบ้ากาม....มันไม่ทิ้งร่องรอยอย่างนี้หรอก....อิอิ...เดียวเป็นภาระของมัน...ฮ่า...ฮ่า.. ![]()
|
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |