ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ |
|
เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=47969 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | jittarose [ 16 มิ.ย. 2014, 21:21 ] |
หัวข้อกระทู้: | เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
ถ้าเราเจอแบบนี้ เราควรทำใจอย่างไร...? ใช้หลักธรรมข้อไหนได้บ้าง...? วันนี้เห็นคลิปหลุดดาราอีกแล้ว... คนเราก็เหลือเกิน แทนที่่จะนั่งหาตัวคนกระทำผิด คือ คนเผยแพร่ กลับมาพูดคุย ตั้งกระทู้กันมันปาก ว่าใครคือคนในคลิป... โลกมันกลับตาลปัตร ผู้เสียหายกลายเป็นผู้ผิด... หลายคนมักพูดว่าแล้วจะถ่ายทำไม ซึ่งมันไม่ใช่ประเด็นโดยตรง... พูดอย่างกับว่า พอถ่ายปุ๊บ ก็ "สมควร" โดนแบบนี้ปั๊บ คนปล่อยคลิปไม่ผิด ผิดที่คนถ่ายซะงั้น...ทั้งๆ ที่ก็ถ่ายส่วนตัว ถ้าเจตนาเพื่อถ่ายส่วนตัว ไม่ได้ทำเป็นหนังเพื่อการค้า ยังไงก็ของส่วนตัวหรือเปล่า...? คนเรามักเอาสะใจเข้าว่าสินะคะ..เห็นแล้วก็รู้สึกเครียดแทนดาราคนนั้น ถ้าเราเจอกับตัวเรา เจอกับคนรอบตัวเรา เราจะพูดกันอย่างนี้อีกไหม เราจะตอกย้ำซ้ำเติม โทษคนรอบตัวเรา ที่เจอแบบนี้ไหม เราจะต่อว่าซ้ำเติมเขาไหม ว่าตอนนั้นเขาไม่ควรทำอย่างนั้น แล้วคนโดนกระทำจะรู้สึกโทษตัวเองไหม...ว่าตอนนั้นไม่น่าทำอย่างนั้นเลย แล้วคนที่เสียหายจะรู้สึกอย่างไร เมื่อโดนตอกย้ำซ้ำเติม... เฮ้อ เครียดแทน... ![]() |
เจ้าของ: | เช่นนั้น [ 16 มิ.ย. 2014, 22:54 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
เมื่อช่วงบ่ายได้อ่านข่าวและมีการแชร์กัน ที่ Facebook เช่นกันครับ เกิดความสงสารครับ และไม่แชร์ต่อครับ อย่างน้อยก็ยังได้แสดงความช่วยเหลือต่อผู้เสียหายครับ ไม่เป็นปากลำโพงกระจายข่าว จากนั้นวางใจต่อกรรม ว่าสัตว์ทั้งหลายก็มีกรรมเป็นของๆตนครับ ใครก่อกรรมใดไว้ ผลกรรมย่อมเป็นของผู้นั้นครับ ไม่ต้องเครียดครับ : )) |
เจ้าของ: | eragon_joe [ 17 มิ.ย. 2014, 16:42 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
![]() ทำไมเอกอนไม่ค่อยจะเปิดไปเห็นคลิปหลุดดาราเรยล่ะ... ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | เช่นนั้น [ 17 มิ.ย. 2014, 16:59 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
มังกรน้อย คงบินอยู่บนฟ้ามังครับ ^ ^ |
เจ้าของ: | bbby [ 18 มิ.ย. 2014, 12:46 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
คุณjittarose เขียน อ้างคำพูด: ถ้าเราเจอแบบนี้ เราควรทำใจอย่างไร...? ใช้หลักธรรมข้อไหนได้บ้าง...? วันนี้เห็นคลิปหลุดดาราอีกแล้ว... คนเราก็เหลือเกิน แทนที่่จะนั่งหาตัวคนกระทำผิด คือ คนเผยแพร่ กลับมาพูดคุย ตั้งกระทู้กันมันปาก ว่าใครคือคนในคลิป... โลกมันกลับตาลปัตร ผู้เสียหายกลายเป็นผู้ผิด... บางครั้งอะไรที่เกิดขึ้น ทำให้เราต้องเสียหาย สิ่งแรกคือ มองที่ตัวเราก่อนค่ะ สิ่งที่ทำให้ตัวเราต้องได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้ ต้นเหตุมาจากตัวเราใช่หรือไม่ ถ้ามองว่าตัวเราผิด ต่อไปโอกาสที่เราจะทำอะไรผิด มันจะเกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่ถ้าไปมองว่าคนโน้นผิดคนนี้ผิด เราก็จะทำความผิดความเสียหายมาสู่ตัวเราอยู่เรื่อยๆ การแก้ปัญหา ต้องแก้ที่ต้นเหตุค่ะ อย่าไปแก้ที่ปลายเหตุ ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 18 มิ.ย. 2014, 13:47 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
รู้มัยครับว่า..ทำไมคนส่วนใหญ่..(รึอาจจะทั้งหมดเลยก็ได้)....ชอบข่าวร้าย....อยากรู้ว่าเรื่องร้ายๆอันนั้น...เกิดที่ไหน...เกิดกับใคร..อะไรเป็นสาเหตุ...หรือแม้แต่เรื่องร้ายๆของคนอื่น...อยากรู้เรื่องที่เสียเกียร์ติ...เสียหายของคนอื่น ฯลฯ รู้มั้ย...อะไรเป็นสาเหตุ??.. ![]() ![]() |
เจ้าของ: | bbby [ 18 มิ.ย. 2014, 14:24 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
อ้างคำพูด: รู้มั้ย...อะไรเป็นสาเหตุ??.. ![]() ![]() อะไรคือสาเหตุหล่ะ คุณกบจะบอกว่าความอิจฉาหรือปล่าว ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | nongkong [ 19 มิ.ย. 2014, 10:51 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เห็นข่าวคลิปหลุดดาราแล้วไม่สบายใจ สงสาร เห็นใจ |
กบนอกกะลา เขียน: รู้มัยครับว่า..ทำไมคนส่วนใหญ่..(รึอาจจะทั้งหมดเลยก็ได้)....ชอบข่าวร้าย....อยากรู้ว่าเรื่องร้ายๆอันนั้น...เกิดที่ไหน...เกิดกับใคร..อะไรเป็นสาเหตุ...หรือแม้แต่เรื่องร้ายๆของคนอื่น...อยากรู้เรื่องที่เสียเกียร์ติ...เสียหายของคนอื่น ฯลฯ รู้มั้ย...อะไรเป็นสาเหตุ??.. ![]() ![]() นั่นสิเนอะท่านกบ เห็นเรื่องคนอื่นแล้วอดรนทนไม่ไหว ขอแค่ให้ได้แสดงความเห็น จะแนวโลกสวยสงสารเห็นใจ รึจะแนวอยากรู้ว่าใครคนไหน รึจะแนวสมน้ำหน้า มันก็กิเลศของตนทั้งนั้น เชื่อไหมค่ะท่านกบว่า ถ้าคนเรามีเมตตาสงสารเห็นใจคนอื่นจริง คงจะไม่มีกระทู้สงสารดาราเห็นใจจัง ![]() ![]() |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |