ลานธรรมจักร http://dhammajak.net/forums/ |
|
คุยเรื่องอาหารเจค่ะ http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=19&t=21210 |
หน้า 30 จากทั้งหมด 31 |
เจ้าของ: | ปลายฟ้า...ค่ะ [ 12 ส.ค. 2009, 00:50 ] | ||
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ | ||
http://www.youtube.com/watch?v=YAupU_MsIE4 หวัดดีค่ะ..พี่น้ำ..มารายงานตัวแล้วนะค่ะ........ ฟ้าไปโหลดโปรแกรมมาใหม่..ใช้...Firefox...รู้สึกว่าเข้าง่ายเร็วด้วยค่ะ คิดถึงจังงงงงงงงงงงงงงงงง.....
|
เจ้าของ: | walaiporn [ 12 ส.ค. 2009, 01:14 ] | |||
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ | |||
แน่ะๆๆๆๆๆๆ .... มาแบบนี้ รู้น๊า!!!!!!!!!! ... อยากทานอะไรคร๊า เด๋วจัดให้เป็นพิเศษเลยค่ะ พี่น้ำเองก็คิดถึงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงคร่า!!!!!!!! เข้าห้องโน้นไม่ได้ค่ะ สงสัยเครื่องตอนนี้คงต้องไปอัพใหม่อีก กะลังดูอยู่ ถ้ามีวันหยุดยาว อยากจะไปปายค่ะ ไปหาคนชื่อ ฟ้า ไปขอฝากท้องทานข้าวด้วย แล้วจะช่วยทำอาหารตอบแทน ดีมั๊ยคะ ฝากกราบสวัสดีคุณแม่ด้วยนะคะ ถ้าอยากได้เมนูไหนไปสอนนักเรียน บอกได้นะคะ วันนี้พี่น้ำเจอเมนูซุปเห็ด น่าทานดี ทานร้อนๆ ลองทำดูนะคะไม่ยากค่ะ เมนูสุขภาพคราวนี้จึงนำซุปเห็ดหอมใส่กระดูกหมูที่นิยมรับประทานกันมาดัดแปลงใหม่ โดยใส่เครื่องยาจีนอย่าง เก๋าคี๊ และห่วยซัวแทนกระดูกหมู ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายแล้ว ยังทำให้รสชาติอาหารหอมหวานมากยิ่งขึ้น ส่วนประกอบ เห็ดหอมแห้งขนาดเล็ก 20 ดอก เก๋าคี๊ 3 ช้อนโต๊ะ ห่วยซัว 10 เส้น เกลือ ½ ช้อนชา 1.ล้างเห็ดหอมให้สะอาด แล้วนำไปแช่ในน้ำ เพื่อที่จะได้นำน้ำแช่เห็ดหอมมาใช้ต่อ 2.นำห่วยซัวแช่น้ำไว้สัก 1 ชั่วโมง 3.นำเห็ดหอมพร้อมน้ำแช่เห็ดหอมและห่วยซัวใส่หม้อตั้งเตา 4.พอเดือดใส่เก๋าคี๊ตามลงไป 5.เมื่อเห็นเม็ดเก๋าคี๊พองตัวขึ้น เหยาะเกลือปรุงรสเล็กน้อย เป็นอันเสร็จ
|
เจ้าของ: | ปลายฟ้า...ค่ะ [ 12 ส.ค. 2009, 01:35 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
มาจริงๆ นะค่ะ...แม่ต้องดีใจมากๆ เลยค่ะที่มีคนมาช่วยทำครัว เพราะฟ้าถนัดทานอย่างเดียว... ฟ้าชอบซุปทุกชนิดค่ะ...ชอบมากๆ ส่วนมากแม่จะทำซุปข้าวโพด..เพราะที่นี้หาง่าย ชาวบ้านเค้าปลูกกันเอง..แล้วก็เป็นข้าวโพดไร่ด้วย..เวลาทำแล้วจะข้น..อร่อยค่ะ... อยากได้วิธีีทำน้ำสลัดใสค่ะ...คุณครูขอมา..... |
เจ้าของ: | walaiporn [ 12 ส.ค. 2009, 01:51 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ... คุยกันยันสว่างดีมั๊ยคะ เพราะปกติพี่น้ำไม่นอนกลางคืนอยู่แล้วค่ะ จะนั่งสลับเดินไปมาทั้งคืน มันเลยชินแล้ว สูตรสลัดน้ำใส มีเพียบเลยนะคะ พี่น้ำนำลงมาโพสไว้แล้ว ห้องนี้แหละค่ะ เด๋วว่างๆจะไล่หาให้ ห้องนี้อาหารน่าทานมากๆ ลำเอียงรักห้องนี้มากกว่า เพราะห้องโน้นตอนนี้เข้าไม่ได้เลยค่ะ เลยทำให้เกิดความลำเอียง ตอนนี้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น แอบมาขอสูตรหลังไมค์ ไม่เห็นจะน่าอาย การทำอาหารไม่ใช่เรื่องน่าอายนะคะ ไม่ต้องไปอายใครว่าเราทำไม่เป็น หัดกันได้ค่ะ ค่อยๆลองทำไปทีละอย่างนะคะ แล้วให้คนในบ้านนี่แหละชิม บอกคุณครูด้วยนะคะ ไปแน่ๆค่ะ ชอบไปเล่นหม้อข้าวหม้อแกงของบ้านอื่นๆ เล่นที่บ้านตัวเองทุกวัน เบื่อแล้วค่ะ อากาศที่ปายท่าทางน่าจะสบาย เป็นคนชอบอากาศเย็นมากกว่าอากาศร้อนค่ะ แอบไปจีบหนุ่มปายดีกว่า เขาบอกว่าหนุ่มเหนือใจดีมากๆ ... มีสิทธิ์มั๊ยคะฟ้า |
เจ้าของ: | ปลายฟ้า...ค่ะ [ 12 ส.ค. 2009, 02:08 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
ตกลงค่ะ...พี่ชายฟ้า...ยังโสด.. ตอนนี้เรียนอยู่เบอรลิน....เป็นทหารเหมือนกัน.. ที่นี้เงียบ..เหงา...ถ้าเบื่อเมืองหลวงล่ะก็ดี...มากๆ ที่ปายอากาเย็นสบายหน้านี้..หากเป็นหน้าหนาวก็จะเย็นจัด..เที่ยงๆ พอจะอุ่นลงบ้าง คนทางนี้จะชอบอาหารร้อนๆ..ปิ้ง-ย่าง..แล้วทานเลย... ส่วนสูตรน้ำสลัดเดียวฟ้า..เปิดดูเองค่ะ..จะได้ดูอย่างอื่นด้วย... ในลานฯ ฟ้ายังเข้าไม่หมดทุกบอร์ดเลย........ . |
เจ้าของ: | walaiporn [ 12 ส.ค. 2009, 02:52 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
พี่น้ำตาสว่างเลยค่ะ ไม่ใช่เห็นหนุ่มนะคะ เพิ่งจะอาบน้ำมาค่ะ แหมมม .. เล่าประวัติยาวเหยียดเลย จะรับเป็นพี่สะใภ้จริงๆหรือคะ เดี๋ยวได้อ้วนกลมทั้งบ้านค่ะ เพราะชอบทำอาหารมากๆ แต่ ... ทำไงดีล่ะคะ ไม่ชอบทำงานบ้านค่ะ แบบนี้พอจะรับไหวมั๊ยคะ เป็นคนทานง่ายๆค่ะ อะไรก็ได้ เพียงแต่ติดนิสัยน่ะค่ะ ชอบบริการคนอื่นๆ เป็นคนสัตหีบค่ะ ต้นตระกูลเป็นคนกรุงเทพฯ เหมือนดูตัวเลยแฮะ ขอตัวไปปฏิบัตินะคะ 2 ชม. ค่ะ ถ้าอยู่คงได้เจอกันนะคะ ... เพราะตอนนี้หิวข้าวมากๆ ต้องปฏิบัติก่อน ขืนทานตอนนี้หลับแน่ๆ ... ไม่ค่อยจะได้คุยกัน คิดถึงนะคะ อ้อ .. เห็นเจ้าฮิปโปกับเจ้าเต่าไหมคะ กระทู้เพลงสลัดทุกข์น่ะค่ะ พี่น้ำชอบม๊ากมาก แบบว่าน่ารักมากๆเลยค่ะ คนถ่ายเขาเก่งจังเลย ..อิอิ .. พี่น้ำใส่คำพูดลงไปเองค่ะ ในภาพน่ะค่ะ .. พี่น้ำมาเพิ่มเติมข้อความนะคะ กับเรื่องๆที่สนทนา พี่น้ำล้อเล่นนะคะ เรื่องหนุ่มๆน่ะค่ะ คือ ถืออพรัมจริยาค่ะ มีครอบครัวไม่ได้ค่ะ แต่ที่บอกว่าจะไปปายไปหาฟ้านั้น ไปจริงๆค่ะ ไปเปลี่ยนสถานที่ปฏิบัติบ้าง พร้อมๆกับได้ไปดูวิถีชีวิตของชาวบ้านด้วย ดีไม่ดีจะได้ชวน พ่อกับแม่ของฟ้ามาทำกรรมฐานกัน ดีมั๊ยคะ โดยพี่น้ำจะทำของอร่อยๆให้ทานก่อน ให้ท้องอิ่มก่อน แล้วค่อยเรื่องการปฏิบัติ ถ้าจะต้องแต่งงานจริงๆ ใครเขาจะมาแต่งด้วยค่ะ เดินสลับนั่งทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ |
เจ้าของ: | walaiporn [ 12 ส.ค. 2009, 08:04 ] | |||
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ | |||
น้ำสลัดน้ำใส น้ำสลัดน้ำใส แบบที่ 1 ผสม น้ำส้มคั้นใหม่ ๆ 1/4 ถ้วย หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น น้ำสลัดน้ำใส แบบที่ 2 (Vinaigrette Sauce) นำ มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 6 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 / 2 ถ้วย พริกไทย 1 / 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ชอบเปรี้ยวมาก จะไม่ใส่ก็ได้) ผสมเข้าด้วยกัน น้ำสลัดน้ำใส แบบที่ 3 (Italian Dressing) น้ำมันสลัดหรือน้ำมันมะกอกชนิด Extra Virgin 1 ถ้วย น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย เกลือ 2 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนชา มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา หอมใหญ่สับ 1/2 ช้อนชา พริก Paprika 1 / 2 ช้อนชา ออริกาโน 1 / 2 ช้อนชา ใบ Thyme ป่น 1/2 ช้อนชา และกระเทียมสับ 2 กลีบ ผสมทุกอย่างลงในขวด ปิดฝาให้สนิท เขย่าให้เข้ากัน เก็บในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ น้ำสลัดน้ำใส แบบที่ 4 (French Dressing) น้ำมันสลัดหรือน้ำมันมะกอกชนิด Extra Virgin 1 ถ้วย น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย เกลือ 2 ช้อนชา มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา ผสมเหมือน น้ำสลัดน้ำใสแบบที่ 3 สูตรที่ 5 ส่วนผสม น้ำมันสลัด 1 1/2 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา น้ำตาลทรายป่น 1 ช้อนโต๊ะ มัสตาร์ดเล็กน้อย วิธีทำ - นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ขวด ปิดฝาเขย่าให้เข้ากัน เวลาเสิร์ฟให้เขย่าให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วราดลงบนส่วนผสมของสลัดที่เตรียมไว้ สูตรที่ 6 น้ำส้มไซเดอร์ 1/2 ขวด น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผลไม้ชนิดต่างๆ สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย วิธีทำ - สับผลไม้เช่น องุ่น สับปะรด มะละกอ (เลือกห่ามสักหน่อย) แคนตาลูป แตงไทย สาลี่ สตรอว์เบอร์รี ลูกหม่อนฯลฯ อะไรก็ได้ ใช้หลายอย่างก็ได้ ใช้อย่างเดียวก็ได้ แล้วแต่ชอบกลิ่น - เทน้ำตาลกับเกลือผสมในน้ำส้มจนละลายดีแล้ว เอาส่วนผสมใส่ในขวดใหญ่ ใส่ผลไม้ลงไปปิดฝาให้สนิท - เก็บไว้ในที่มืด สัก 2 สัปดาห์ จากนั้นกรองเอาผลไม้ออก จากนั้นบรรจุน้ำสลัดที่ได้ลงในขวดสีชาเพื่อกันแสง หมายเหตุ : น้ำสลัดจากการดองผลไม้จะให้กลิ่นหอมของผลไม้ เหมาะสำหรับทำน้ำสลัดของสลัดผลไม้ เป็นน้ำสลัดแคลอรี่ต่ำเช่นเดียวกัน แต่ถ้าจะนำไปผสมกับน้ำมันมะกอกเป็นน้ำสลัดที่มีน้ำมันอยู่ด้วยก็ไม่เลว สูตรที่ 7 น้ำสลัดน้ำมันงา ส่วนผสม ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ถ้วย เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ถ้วย น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ - ผสมซีอิ๊ว เกลือกับน้ำมันงาก่อน เอาใส่ขวดเขย่าจนเข้ากัน แล้วจึงเติมน้ำส้ม น้ำเชื่อม ชิมดูให้รสจัดเล็กน้อย - จากนั้นเอาใส่ขวดสวยๆ แล้วโรยงาขาวลงไปทีหลัง หรือให้งาขาวไปต่างหาก เวลาจะกินเอาน้ำสลัดใส่ถ้วยแล้วค่อยโรยงาขาวลงไป หมายเหตุ : น้ำมันงาให้พลังงานสูง เหมาะสำหรับเป็นน้ำสลัดในหน้าหนาว เวลากินผักในตอนอากาศเย็นบางครั้งมันเย็นเกินไป หากแก้ด้วยน้ำมันงาจะให้ความรู้สึกที่ดีกว่าในการกินสลัดผัก สลัดเต้าหู้ ส่วนผสม ผักสลัดต่างๆเช่น ผักกาดแก้ว ผักกอส ร๊อกเก็ตสลัด บัตเตอร์เฮด กรีนโอ๊ค เสดโอ๊ค มิกซ์สลัด ผักกาดหอม กะหล่ำปลี และอย่างอื่นตามชอบ หอมใหญ่ 1-2 หัว เต้าหู้แผ่น 1 แผ่น มะเขือเทศ 2 ลูก แครอท 2 หัว น้ำสลัด เต้าหู้หลอด 1 หลอด น้ำส้มสายชูผลไม้ 2 ช้อนโต๊ะ มัสตาร์ดชนิดเหลว 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ - เตรียมผักต่างๆ จัดให้สวยงาม - นำส่วนผสมน้ำสลัดใส่เครื่องปั่น ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสดู นำไปแช่ตู้เย็น - เวลาเสิร์ฟลาดน้ำสลัดเคล้าพอเข้ากัน สลัดเต้าหู้ สปาคูซีน * เต้าหู้แผ่นขาว 200 กรัม, แครอทหั่นเป็นแผ่นบางตามยาว25 กรัม, ซอสคิโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ, อบเชยป่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ, แผ่นปอเปี๊ยะ 2 แผ่น สาหร่ายแผ่น 2 แผ่น ส่วนประกอบสลัด * เห็ดเข็มทอง 50 กรัม * ส้มเขียวหวาน 40 กรัม * ผักน้ำ 50 กรัม * งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนประกอบน้ำสลัด น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ, พริกสับ 1 ช้อนโต๊ะ, กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีเตรียมเต้าหู้ + นำเต้าหู้แผ่นขาวมาหั่นให้เป็นชิ้นตามยาว จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับซอสคิโคแมนและอบเชยป่น + ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก แล้วนำแครอทหั่นแผ่นลงทอดพอสุก ยกขึ้นซับน้ำมันพักไว้ + นำแผ่นปอเปี๊ยะแช่น้ำอุ่นเล็กน้อยให้พออ่อนตัว จากนั้นนำเต้าหู้แผ่นขาวที่คลุกเคล้าแล้วมาวางบนแผ่นปอเปี๊ยะ, สาหร่าย และแครอททอด ม้วนให้แน่นแล้วหั่นเป็นชิ้นประมาณพอดีคำ + ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน-มะกอกลงไป จากนั้นนำชิ้นเต้าหู้ที่หั่นเรียบร้อยแล้วไปทอด โดยวางทอดเฉพาะด้านที่หั่นให้เหลืองกรอบ เมื่อเห็นว่าสุกได้ที่แล้วนำขึ้นจากกระทะ ซับน้ำมันออกแล้วพักไว้ วิธีเตรียมน้ำสลัด นำน้ำผึ้ง, น้ำมัน-งา, พริกสับ, กระเทียมสับ, ซีอิ๊วขาว และน้ำมะนาว มาผสมให้เข้ากัน วิธีทำสลัด + นำเห็ดเข็มทองหั่นครึ่งตามยาว, ชิ้นส้มเขียวหวานหั่นเป็นสามส่วน และผักน้ำเด็ดก้านมาผสมกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้ + จัดเต้าหู้ที่ทอดแล้วใส่จานเสิร์ฟพร้อมสลัด โรยงาดำได้ทันที กรณีเจ ใช้งาขาวคั่ว แทนกระเทียมค่ะ สลัดสาวน้อย ส่วนประกอบ ถั่วลันเตา 100 กรัม ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม ถั่วงอก 100 กรัม ผักกาดหอม 100 กรัม ส่วนผสมน้ำสลัดรสเผ็ด น้ำสลัดน้ำใส 1 ถ้วยตวง ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูแดงหั่นแว่น 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.ผสมน้ำสลัด ขิงสับละเอียด พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน 2.ลวกข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา ถั่วงอก พอสุกแล้วผ่านน้ำเย็นจัด นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ 3.ดผักกาดหอมรองจาน นำส่วนผสมทั้งหมดจัดใส่จานราดด้วยน้ำสลัด
|
เจ้าของ: | walaiporn [ 12 ส.ค. 2009, 08:17 ] | ||||||
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ | ||||||
สลัดหลายๆแบบ ฝากให้คุณครูด้วยค่ะฟ้า วันนี้จัดให้เยอะเลย หลายๆสูตร เลือกได้เลยค่ะ
|
เจ้าของ: | jamessino [ 03 ต.ค. 2010, 15:40 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
อนุโมทนาครับ ผมเริ่มทานเจเมื่อเทศกาลปีที่แล้ว ปีนี้เริ่มก่อนเข้าพรรษานิดหน่อย แต่ก็ทานปกติในเวลาที่ออกนอกพื้นที่ ไปอบรม สัมมนา ไปงานเลี้ยง แต่ยังไม่เข้าใจมากนัก คิดว่าอยู่ในขั้นของศีล |
เจ้าของ: | walaiporn [ 03 มิ.ย. 2013, 18:23 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
jamessino เขียน: อนุโมทนาครับ ผมเริ่มทานเจเมื่อเทศกาลปีที่แล้ว ปีนี้เริ่มก่อนเข้าพรรษานิดหน่อย แต่ก็ทานปกติในเวลาที่ออกนอกพื้นที่ ไปอบรม สัมมนา ไปงานเลี้ยง แต่ยังไม่เข้าใจมากนัก คิดว่าอยู่ในขั้นของศีล อนุโมทนาค่ะ |
เจ้าของ: | อมิตาพุทธ [ 09 ก.ค. 2013, 20:17 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
jamessino เขียน: อนุโมทนาครับ ผมเริ่มทานเจเมื่อเทศกาลปีที่แล้ว ปีนี้เริ่มก่อนเข้าพรรษานิดหน่อย แต่ก็ทานปกติในเวลาที่ออกนอกพื้นที่ ไปอบรม สัมมนา ไปงานเลี้ยง แต่ยังไม่เข้าใจมากนัก คิดว่าอยู่ในขั้นของศีล อนุโมทนา สาธุครับ |
เจ้าของ: | walaiporn [ 22 ก.ย. 2013, 17:55 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
เทศกาลกินเจ ปีนี้ เริ่มวันที่ 5-13 ตุลาคม 2556 http://www.xn--q3cped3cb5f8b6d.com/%E0% ... %E0%B8%95/ ลิงค์นี้ มีวิธีการทำอาหารเจเพียบ คลิกๆดูกันเองค่ะ |
เจ้าของ: | bbby [ 12 มิ.ย. 2014, 19:52 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
เต้าหู้ติกก้าเจ (อาหารเจ) |
เจ้าของ: | อมิตาพุทธ [ 23 เม.ย. 2015, 22:50 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
เจ้าของ: | walaiporn [ 12 มิ.ย. 2015, 21:33 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: คุยเรื่องอาหารเจค่ะ |
เห็นมีคนแอนตี้การกินเจ ทำให้เกิดความรู้สึก คิดถึงกระทู้อาหารเจ ต้องแวะเข้ามาเยี่ยมเยียน คิดถึงทุกๆคน ที่ได้ร่วมสนทนา แบ่งปันข้อมูลกันค่ะ |
หน้า 30 จากทั้งหมด 31 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |