วันเวลาปัจจุบัน 16 ก.ค. 2024, 12:54  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


กฎการใช้บอร์ด


รวมกระทู้จากบอร์ดเก่า http://www.dhammajak.net/board/viewforum.php?f=19กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 11 มี.ค. 2013, 19:23 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-2
Moderators-2
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 พ.ค. 2010, 13:34
โพสต์: 1654

งานอดิเรก: ฟังเพลง และฟังธรรมตามกาลเวลา
สิ่งที่ชื่นชอบ: อภัยทาน
อายุ: 39
ที่อยู่: กรุงเทพมหานคร

 ข้อมูลส่วนตัว
เครื่องดื่ม.jpg
เครื่องดื่ม.jpg [ 61.91 KiB | เปิดดู 1797 ครั้ง ]
:b20: 10 เครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุด :b20:

:b41: เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน และเครื่องดื่มเหล่านี้มักมีคำโฆษณาที่เกี่ยวกับสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก วันนี้เรามาทำความรู้จักกับสารต้านอนุมูลอิสระกัน และเผยผลงานวิจัย 10 อันดับเครื่องดื่มที่มีระดับสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด งานวิจัยนี้ได้รับการเปิดเผยจากนักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในลอสแองเจลิส ได้ทำการทดลองและจัดอันดับ 10 เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่สุด โดยดูที่ระดับสารแอนติออกซิแดนต์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ

:b48: หลายคนคงไม่ทราบว่าสารต้านอนุมูลอิสระคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับอนุมูลอิสระกันเสียก่อน ในวันหนึ่ง ๆ เราต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ในสภาวะแวดล้อมที่ต่างกันออกไป ซึ่งภายในร่างกายของเราขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ ร่างกายจะขับของเสียต่างๆที่ร่างกายได้รับออกมา อนุมูลอิสระมีที่มาทั้งจากภายนอกร่างกายและภายในร่างกายได้แก่ มลพิษในอากาศ ควันบุหรี่ แอลกอฮอล์ รังสียูวีจากแสงแดด รังสีแกมม่า อาหารที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ยาบางชนิดเช่นยาพราราเซตามอล เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอนุมูลอิสระที่มีอันตรายต่อเซลล์ในร่างกาย

:b53: อนุมูลอิสระเหล่านี้ จะเข้าไปทำลายดีเอ็นเอ และเนื้อเยื่อหุ้มเซลล์ต่าง ๆ เป็นปัจจัยเสี่ยงให้เกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ภาวะข้อต่ออักเสบ ต้อกระจก และการเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ โดยปกติร่างกายคนเรามีกลไกในการกำจัดอนุมูลอิสระได้เอง แต่เราสามารถรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มเข้าไปได้ ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระนี้พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด และนี่คือรายชื่อ 10 อันดับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุดโดยวัดจากระดับของสารต้านอนุมูลอิสระ

:b13: 1. น้ำทับทิม นอกจากจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงแล้ว ยังอุดมไปด้วย แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม และเหล็ก ซึ่งส่งผลดีต่อหัวใจและระบบการไหลเวียนของโลหิต

:b16: 2. ไวน์แดง มีความสามารถในการช่วยป้องกันการเติบโตของโรคมะเร็ง ในต่างประเทศมีคำแนะนำให้ผสมไวน์แดงประมาณ 30 กรัมกับอาหารทุกวัน

:b13: 3. น้ำเกรฟฟรุ๊ต อุดมไปด้วยวิตามินบีหลายตัว เคยมีงานวิจัยระบุถึงคุณประโยชน์ของเกรฟฟรุ๊ตสามารถช่วยบำรุงสมองให้มีความ จำดีขึ้น, รักษาผิวให้มีความยืดหยุ่น และช่วยลดโอกาสเกิดมะเร็งเต้านมอีกด้วย

:b16: 4. น้ำแบล็คเบอร์รี่ ช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็น นอกจากนี้ยังช่วยในการรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคท้องเสีย

:b13: 5. น้ำเชอร์รี่ มีวิตามิน A ที่จำเป็นต่อฟันและตา, ธาตุเหล็กและวิตามิน C ช่วยต่อต้านโรคติดเชื้อ และพบว่าเชอร์รี่ช่วยลดการเจริญเติบโตของเนื้อร้ายหลายประเภท

:b16: 6. น้ำอะซาอี มีกรดไขมันที่จำเป็นสำหรับการทำงานของสมองและระบบประสาท และยังช่วยบำรุงผิวหนังชะลอความเสื่อมสภาพของผิว ผลไม้ชนิดนี้พบมากในป่าอเมซอน และนอกจากนี้น้ำอะซาอียังได้รับความนิยมจากหมู่นักแสดงในฮอลลีวูดอย่างกว้างขวาง

:b13: 7. น้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยลดไข้ และรักษาอาการไข้หวัด

:b16: 8. น้ำส้ม เพิ่มความต้านทานของร่างกาย ช่วยป้องกันไข้หวัด, ลบความเมื่อยล้า, บำรุงสมองและหลอดเลือด

:b13: 9. น้ำชา ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคติดเชื้อหลายชนิด น้ำชาที่ปรุงสดใหม่จะมีคุณค่าสารอาหารมากกว่าน้ำชาที่บรรจุพร้อมดื่มในขวด

:b16: 10. น้ำแอปเปิ้ล สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำแอปเปิ้ลช่วยป้องกันโรคหัวใจ และมะเร็ง โดยทั่วไปน้ำแอปเปิ้ลพร้อมดื่มมักเป็นแบบใสซึ่งเกิดจากการทำให้น้ำแอปเปิ้ล ที่คั่นได้ซึ่งมีความขุ่นผ่านกระบวนการตกตะกอน แต่คุณค่าสารอาหารน้ำแอปเปิ้ลแบบใสนี้จะต่ำกว่าน้ำแอปเปิ้ลแบบขุ่น


ขอบคุณที่มา :: http://guru.thaibizcenter.com/articlede ... p?kid=5585

.....................................................
ธรรมอำนวยพร
ขอให้.....มีจิตที่รู้ ที่ตื่น ที่เบิกบาน (พุทธะ)
ขอให้.....ทำการงานด้วยความสุข (อิทธิบาทสี่)
ขอให้.....ขจัดทุกข์ได้ด้วยปัญญา (อริยสัจสี่)
ขอให้.....มีดวงตาที่เห็นความจริง (ไตรลักษณ์)
ขอให้.....เจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไปด้วยไตรสิกขา (ศีล, สมาธิ, ปัญญา)
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 13 มี.ค. 2013, 02:22 
 
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ก.ย. 2012, 15:32
โพสต์: 2884


 ข้อมูลส่วนตัว


:b8: ขอบคุณมากคะ ได้ประโยชน์มากเลย


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร