ลานธรรมจักร
http://dhammajak.net/forums/

ความรัก ชอล์ก กับ กระดานดำ
http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=5&t=55357
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  ฟ้าใสใส [ 13 ก.พ. 2018, 19:53 ]
หัวข้อกระทู้:  ความรัก ชอล์ก กับ กระดานดำ

:b42: ความรัก ชอล์ก กับ กระดานดำ :b42:

นิทานความรัก

…แต่เดิม ชอล์ก กับ กระดานดำ ก็รักกันดี เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างชอบ และเชื่อมั่นในสิ่งที่อีกคนเป็น แต่อยู่มาวันหนึ่ง ชอล์กก็บังเอิญได้ไปเจอกับไวท์บอร์ด จึงติดใจหลงรักในความขาวสะอาด ในที่สุด ชอล์กก็ตัดสินใจบอกเลิกกับกระดานดำ

กระดานดำเสียใจมากฉันทำผิดอะไร ทำไมชอล์กจึงเปลี่ยนแปลงไปอย่างนี้ เพราะฉันดำอย่างงั้นใช่ไหม? เมื่อคิดได้อย่างนี้ กระดานดำจึงไปหาครีมไวท์เทนนิ่งต่างๆ มาใช้ เพราะหวังว่า.. ตัวเองจะได้ขาว

ทางฝ่ายชอล์ก หลังจากบอกเลิกกระดานดำแล้ว ก็ไปคบหากับไวท์บอร์ด แต่ไม่นานเท่าไหร่ชอล์กก็ได้เรียนรู้ว่า.. ตัวเองกับไวท์บอร์ดนั้น เข้ากันไม่ได้เลย ชอล์กเขียนไวท์บอร์ดไม่ติด ไวท์บอร์ดไม่รักชอล์กแม้แต่นิด ชอล์กผิดหวังกับไวท์บอร์ดมาก จึงพาหัวใจช้ำ ๆ กลับไปหากระดานดำ

แต่กระดานดำเปลี่ยนไปแล้ว เธอไม่ดำเหมือนก่อน และเวลาก็ทำให้กระดานดำเข้มแข็งขึ้น หัวใจของกระดานดำก็เปลี่ยนไปแล้วด้วยเช่นกัน กระดานดำไม่ต้องการชอล์กแท่งเดิมอีกแล้ว...

:b42: นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ::

อ ย่ า ทำ ร้ า ย ค น ที่ ใ ช่ . . . ด้ ว ย ค วา ม โ ล เ ล ช่างเป็นเรื่องเศร้า !!!
แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราคิดได้ว่า ถ้ารักใครก็ต้องรักที่หัวใจของเขา ไม่ใช่ที่หน้าตา ไม่ใช่เสื้อผ้าที่เขาใส่ ไม่ใช่เพราะนามสกุลเขาดัง และไม่ใช่เพราะบ้านเขารวย


การรักคนที่เปลือก และการตั้งสเป็กว่า ถ้ามีแฟนแฟนฉันต้องเพอร์เฟ็คต์สุด และต้องเป็นได้ในทุกสิ่งที่ฉันหวังนั้น เป็นการรักที่เหมือนการเลือกรักดอกไม้ที่บาน ถึงแม้ว่าดอกไม้จะสวยและส่งกลิ่นหอมมากเพียงใด ไม่นานก็จะแห้งเหี่ยวลง เพราะไม่มีใครที่เพอร์เฟ็คทุกด้าน และยอมเปลี่ยนตัวเองได้เพื่อคนอื่นขนาดนั้น

ชีวิตของเขาหรือของเรา ก็เหมือนเส้นวงกลมที่วาดด้วยมือ จึงไม่มีวงกลมวงไหนหรอก ที่จะสมบูรณ์แบบ เหมือนใช้วงเวียนวาด

หากจะรัก จึงควรยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น และบอกให้เขาเปลี่ยนเฉพาะ "บางสิ่ง" ที่ไม่ดี รวมถึงตัวเราเองก็ต้องยอมเปลี่ยนในบางสิ่งที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าต่างคนต่างเปลี่ยนแบบนี้ ก็จะเรียกว่า "การปรับตัวเข้าหากัน"เพื่อจะรักกันได้อย่างเข้าใจ และอย่าให้ความรักของเธอโลเล เปลี่ยนใจง่ายเหมือนความรักของ "ชอล์ก"

รั ก แ ล้ ว ต้ อ ง มั่ น ค ง . . เ มื่ อ เ ธ อ ก็ มี ค น ที่ ใ ช่ อยู่ ใ ก ล้ ตั ว


แล้วจะเหนื่อยกับการวิ่งไล่ตามคนที่ไกลตัวไปทำไม ?...

ขอบคุณที่มา :: http://oknation.nationtv.tv/blog/thaidb ... 09/entry-1 :: ภาพจากอินเทอร์เน็ต

:b42: (✿◕‿◕✿) กราบอนุโมทนาบุญกับท่านผู้เจริญในธรรมและกัลยาณมิตรทุกท่าน ธรรมรักษา เทวดาคุ้มครอง ขอให้ท่านเจริญในธรรมยิ่ง ๆ ขึ้นไป สุขกายเจริญวัย สุขใจเจริญธรรมนะเจ้าค่ะ (✿◕‿◕✿) :b8: :b8: :b8: :b20:

:b8: พระพุทธองค์ตรัสว่า “มีความรักที่ไหนย่อมมีความทุกข์ที่นั่น มีรักร้อยก็มีทุกข์ร้อย มีรักหนึ่งก็มีความทุกข์หนึ่ง ไม่มีรักเลยก็ไม่มีทุกข์เลย


ไฟล์แนป:
ชอล์ก กับ กระดานดำ.jpg
ชอล์ก กับ กระดานดำ.jpg [ 9.9 KiB | เปิดดู 1822 ครั้ง ]

เจ้าของ:  sirinpho [ 26 ก.ย. 2022, 13:49 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ความรัก ชอล์ก กับ กระดานดำ

:b8: :b8: :b8:

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/