ลานธรรมจักร
http://dhammajak.net/forums/

"เพราะกรรมเวรแต่หนหลัง" (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ)
http://dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=7&t=62189
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  ธรรมโฆษ [ 18 มิ.ย. 2022, 06:04 ]
หัวข้อกระทู้:  "เพราะกรรมเวรแต่หนหลัง" (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ)

รูปภาพ
.
"เพราะกรรมเวรแต่หนหลัง"

" .. บุคคลบางคนที่มีเวรตามสนอง มีแต่ความวิบัติ ไม่มีความเจริญรุ่งเรืองไปได้ พอเจริญรุ่งเรืองขึ้นไปได้หน่อย ความวิบัติมาถึงแล้ว อย่างนี้แหละ "ทั้งนี้ก็เพราะกรรมเวรแต่หนหลัง" นั่นแหละ มันตามมาสนองเอา

บางคนดูดี ๆ ทำมาหากินตาม ปกติธรรมดา "บางทีก็ไปขัดผลประโยชน์กับใครต่อใครบ้างเข้า" ฝ่ายหนึ่งก็เกิดพยาบาท วางแผนฆ่าให้ตายลงไป หมู่นี้นะ "มันล้วนเป็นเวรกันนั่นแหละ" ตามมาสนองเอา

"คนเราไม่ใช่ว่าจะไป ฆ่ากันได้ง่าย ๆ ถ้าไม่มีกรรมมีเวรมาบันดาล" คนเรานี้มันก็มี บุญกุศลติดตามมารักษา บุญกุศลมาแต่ง ตา หู จมูก ลิ้น กาย อวัยวะน้อยใหญ่ทั้งหลายให้ "บุญกุศลที่เราทำมาแต่ชาติก่อนนู้น" เมื่อมันมาแต่งอวัยวะต่างๆ มีให้แล้ว ยังรักษาไม่ให้ตายก่อน "รักษาชีวิตนี้ให้ยืนยาวนานมา ตามกำลังของบุญที่บุคคลกระทำไว้"

ผูใดได้ทำกุศลไว้น้อย มันให้ผลมา "เมื่อหมดเวลาของมันแล้วชีวิตนี้ก็ตั้งอยู่ไม่ได้ ก็ต้องตาย" ผู้ใดได้สั่งสมบุญมาแต่ชาติ ก่อนไว้มากอย่างนี้ "บุญกุศลนั้นมันก็ตามรักษาชีวิตนี้ ให้มีอายุยืนยาวนานไป" ตลอดจนถึงอายุขัยของยุคหนึ่ง ๆ .. "

"ทวนกระแสจิต"
หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ


:b8: :b8: :b8:

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/