วันเวลาปัจจุบัน 28 ต.ค. 2020, 04:36  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


พบ 670 ผลลัพธ์
ผลจากการค้นหา:

เจ้าของ ข้อความ

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ใส่ใจง่ายได้ผล

 หัวข้อกระทู้: ใส่ใจง่ายได้ผล
เมื่อ: 07 ส.ค. 2020, 18:13 

ตอบกลับ: 3
แสดง: 333


เพียงรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ไม่ต้องยึด​ บ้า​ โง่​ ไปติดโควิด​ รู้ทันความเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันก็พ้นทุกข์​ เดือดร้อน

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: แก้เหตุร้ายได้ถูก

 หัวข้อกระทู้: แก้เหตุร้ายได้ถูก
เมื่อ: 06 ก.ค. 2020, 10:48 

ตอบกลับ: 0
แสดง: 296


ตัวใส่ร้ายไม่ให้โปรดบิณฑบาตใส่ดีที่ตลาด​ บอกว่าต้องมีหนังสือจากตัวใส่ร้ายถึงจะบิณฑบาตได้​ นี่แหละเรียกว่าใส่ดีไม่เป็น​ ก็ต้องโดนใส่ร้ายลงโทษให้ทุกข์ฉิบหายหลายล้านเท่า​ หาอากาศหายใจไม่ได้​ ไวรัสร้ายเเข้าทำลาย​ โกรธแค้นฆ่าล้างครัว​ อยู่ยาก​ ตายไปก็ลำบาก​ ไม่มีอะไรจะกิน​ เรียกว่า​ ฉิบหายไปทุกเรื่อง เพี...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ใส่ดีไม่เป็น

 หัวข้อกระทู้: ใส่ดีไม่เป็น
เมื่อ: 02 ก.ค. 2020, 03:23 

ตอบกลับ: 0
แสดง: 297


ไม่ได้โง่ต้องไปขอใครหรือกลัวการบังคับจากตัวใส่ร้าย​ เพราะว่าตัวใส่ร้ายก็จะโดนใส่ร้ายลงโทษให้ทุกข์ฉิบหายหลายล้านเท่าอยู่แล้ว ตอนโลกเกิดมาใหม่ๆ​ พระใส่ดีก็เกิดขึ้น​ ตัวกฎบังคับก็เกิดตามมา​ พระใส่ดีมีสิทธิ์ควบคุมกฎบังคับ​ โลกนี้ก็จะศิวิไลซ์​ แต่ตัวใส่ร้ายไม่มีสิทธิ์ที่จะใช้กฎบังคับพระ​ เพราะจะทำให้โลกน...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ยึด​ บ้า​ โ​ง่​ ไม่รู้จริง

เมื่อ: 24 มิ.ย. 2020, 12:33 

ตอบกลับ: 1
แสดง: 294


ใส่ดีใส่กล้องเดินทางหลายพันตัว​ ใส่ร้ายริษยาแค้นทุกข์ฉิบหายหลายล้านเท่า​ เพราะไม่เอาใส่ดีรู้ทันจะคิดดับๆ​

เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา​ ถ้ารู้ทันก็พ้นทุกข์​ (จุ๊บๆ)​

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ไม่มีอะไรฟรี

 หัวข้อกระทู้: ไม่มีอะไรฟรี
เมื่อ: 27 มี.ค. 2020, 12:11 

ตอบกลับ: 1
แสดง: 302


สอนใส่ดีได้ทุกที่​ ตัวใส่ร้ายกลัวถูกทำลาย​ เอาตำรวจมาจับ​ จึงโดนใส่ร้ายลงโทษให้ทุกข์ฉิบหายเดือดร้อน​ไปทั่ว​ อาหาร​ อากาศ​ อารมณ์เป็นพิษ​ โควิดลงโทษหลายล้านเท่า​ เพียงรู้ทันจะคิดดับๆ​ จะใส่ดีเป็น​ ก็หลุดพ้นจากทุกข์​ ฉิบหาย​ เด็กยังพูดว่านี่ของจริง​ ไม่ใช่จะมาหมิ่นกัน​ พิสูจน์ได้ต้องรู้ทันจะพูด​ จะทำ​...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ใส่ดีไม่เป็น

 หัวข้อกระทู้: ใส่ดีไม่เป็น
เมื่อ: 22 มี.ค. 2020, 19:25 

ตอบกลับ: 27
แสดง: 1372


เพราะใส่ดีไม่เป็นจึงฆ่าโกง​ เบียดเบียน​ เพ่งโทษ​ คิดใส่ร้าย​ ทำใส่ร้าย​ พูดใส่ร้าย​ เข้าสู่ยุคอสัญญี​ ฆ่ากันตายได้ทั้งครอบครัว​ ลูกฆ่าแม่​ แม่ฆ่าลูก​ พ่อฆ่าลูก​ ลูกฆ่าพ่อ​ อายุขัยจะสั้นเหลือแค่สิบปี​ สิ่งดีดีจะไม่เลือ​ เหลือแต่ใส่ร้ายลงโทษล้วนๆ​ ใจเป็นต้นเหตุ​ เพราะยึด​ บ้า​ โง่​ รู้ไม่ทันจะคิดดับๆ​...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: เพราะอะไรถึงได้กลัวโควิด?

เมื่อ: 19 มี.ค. 2020, 21:16 

ตอบกลับ: 78
แสดง: 2175


เพราะรู้ไม่ทันต้นเหตุจึงเกิดโรคร้ายทั้งกายและใจ​ ต้นเหตุก็อยู่ที่ความคิด​ปรุงแต่ง​ รู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ดับต้นเหตุแห่งพิษภัยร้ายแรงได้ตามเหตุผล​ ที่พระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า​ ทุกอย่างเกิดขึ้นจากเหตุ​ เราควรรู้ทันต้นเหตุแห่งธรรมเหล่านั้น​ เกิดขึ้นที่ตา​ หู​ จมูก​ กาย​ ใจ​ ก็ดับที่ตา​ หู​ จมูก​ ลิ้น​ กาย​ ใจ...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: เหตุโรค

 หัวข้อกระทู้: เหตุโรค
เมื่อ: 19 มี.ค. 2020, 18:21 

ตอบกลับ: 30
แสดง: 1379


โรคพิษภัยร้ายเกิดขึ้นทางกายเป็นบางครั้ง​ แต่เกิดทางใจทุกครั้ง​ ที่ยึด​ บ้า​ โง่​ ไปคิดปรุงแต่งก็โดนเต็มร้อย​ โรคใจร้ายกว่าโรคกาย​ รู้ทันจะคิดดับๆ​ หลุดพ้นทุกโรค​ พิสูจน์ได้ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ​ นิพพานเป็นสุขอย่างยิ่ง​ รู้ทันจะคิดดับๆ ก็หลุดพ้นจากโรคภัยร้ายแรงทุกอย่าง​ ถ้ายึดถือ​ บ้า​ โง่​...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ไม่กลัว

 หัวข้อกระทู้: ไม่กลัว
เมื่อ: 14 มี.ค. 2020, 12:48 

ตอบกลับ: 97
แสดง: 3405


แม้ฟ้าจะถล่ม​ ดินจะทะลาย​ ใครจะขู่ฆ่าให้ตาย​พระพุทธเจ้าก็ไม่หวาดกลัว​ ​ไม่ป้องกัน​ ิ แค่รู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ไม่กลัว​ ไม่ป้องกัน​ อะไรเลยสักอย่าง​ เพราะความกลัวคือต้นเหตุแห่งพิษภัยร้ายที่จะเข้ามาทำลายให้ทุกข์​ฉิบหายเดือดร้อน เคยสังเกตว่าหมาถ้าเรากลัวเขาจะกัด​ ถ้าไม่กลัวเขาก็ไม่กัด​ เพราะฉะนั้น​โควิดร้...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: คนดี

 หัวข้อกระทู้: Re: คนดี
เมื่อ: 13 มี.ค. 2020, 18:15 

ตอบกลับ: 4
แสดง: 419


เหตุเกิดที่ไหนก็ดับที่นั่น​ ข้อความใดเกิดที่ไหนก็คือนิสัยของคนนั้น​ รู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็จะไม่โง่ทุกเรื่อง ใส่ดีก็ได้ดี​ ใส่ร้ายก็ต้องโดนใส่ร้ายลงโทษ​ ไปตามเหตุและตามปัจจัย​ ไม่มีอะไรฟรีสูญเปล่า​ รู้ได้สำหรับผู้ที่ใส่ใจสังเกตต้น​ กลาง​ สุด​ แห่งปัจจุบันเท่านั้น มีคนถามพระพุทธเจ้าว่าท่านเป็นลูกศิษย์ของ...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ของจริงมีประโยชน์

 หัวข้อกระทู้: ของจริงมีประโยชน์
เมื่อ: 12 มี.ค. 2020, 20:54 

ตอบกลับ: 0
แสดง: 449


สอนใส่ดีเพื่อทำลายใส่ร้ายให้หมดไป​ ไม่ได้ทำลายศาสนา​ เพราะศาสนาไม่ใช่ตัวใส่ร้าย​ รู้ทันจะคิดดับๆ​ ใส่ดีได้ทุกเรื่อง​ นี่แหละพระจริง ไม่ได้บ้ายึดโง่ใส่ร้ายไปทั่ว​ ชั่วร้ายทำโลกให้ฉิบหายเดือดร้อน​ คือ​ มารศาสนาแห่งการใส่ดี​ สุข​ สวย​ รวย​ ฉลาด​ ใส่ดีก็เป็นพระ​ ใส่ร้ายก็พาล​ หัวหน้ามาร​ แห่งความฉิบหาย​...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: คนดี

 หัวข้อกระทู้: คนดี
เมื่อ: 10 มี.ค. 2020, 21:09 

ตอบกลับ: 4
แสดง: 419


คือคนที่ใส่ดีรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ใส่ดีได้ทุกลมหายใจเข้าดับ​ ออกดับ​ คนดียิ่งกว่าคนดี​ ก็คือสอนใส่ดีได้ทุกที่​ คนร้าย​ ก็คือ​ ยึด​ โง่​ บ้า​ ใส่ร้ายตัวเองให้ทุกข์​ ฉิบหาย​ เดือดร้อน​ อยู่ทุกลมหายใจเข้าออก​ คนร้ายยิ่งกว่าคนร้าย​ คือใส่ร้ายประโคมข่าวผู้อื่น​ เพื่อให้ตัวเองนั้นเดือดร้อน​ วอดวาย​ ฉิบหายทั...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: เพราะอะไรถึงได้กลัวโควิด?

เมื่อ: 06 มี.ค. 2020, 16:04 

ตอบกลับ: 78
แสดง: 2175


เพราะอะไรถึงได้กลัวโควิด แค่รู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ไม่ต้องกลัวอะไรเลย​ ผีน้อยหาที่พึ่งพิงไม่ได้​ ก็เข้าไปรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็จะสุข​ สวย​ รวย​ ฉลาด​ พึ่งได้ใส่ดีทุกเรื่อง รู้ทันจะคิดดับๆ​ สร้างภูมิคุ้มกันพิษภัยร้ายแรงได้ทุกลมหายใจเข้าดับ​ ออกดับ​ ใส่ใจรู้ทันปัจจุบัน​ เห็นผลได้ด้วยตัวเอง ไม่ได้บอกให้เชื่อ​...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: คุณโทษ

 หัวข้อกระทู้: คุณโทษ
เมื่อ: 03 มี.ค. 2020, 22:15 

ตอบกลับ: 0
แสดง: 369


ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษทั้งใส่ดีและใส่ร้าย​ ทั้งพูด​ ทำ​ คิด​ ถ้าใส่ดีรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ได้คุณ​ สุข​ สวย​ รวย​ ฉลาด​ ถ้าใส่ร้าย​ บ้า​ ยึด​ โง่​ ก็ถูกใส่ร้ายลงโทษ​ ฆ่า​ โกง​ เบียดเบียน​ อาหาร​ อากาศ​ อารมณ์เป็นพิษ​ ภัยร้ายฉิบหายทั้งทรัพย์​ ศีล​ ปัญญา​ หมู่ญาติ โทษเราโทษเขาไม่ได้​ เกิดขึ้นจากความรู้ไ...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ: ไวรัสที่น่ากลัวขณะนี้

เมื่อ: 03 มี.ค. 2020, 22:11 

ตอบกลับ: 71
แสดง: 3594


สิ่งใดไ่ม่จริง​ ไม่น่าฟังไม่มีประโยชน์​ เราก็ไม่พูดเรื่องนั้น สิ่งใดไม่จริง ไม่น่าฟัง​ แต่มีประโยชน์​ เราก็ไม่พูดเรื่องนั้น สิ่งใดไม่จริง​ น่าฟัง​ มีประโยชน์​ เราก็ไม่พูดเรื่องนั้น สิ่งใดจริง​ น่าฟัง​ มีประโยชน์​ เราจึงจะหาโอกาสที่เหมาะสมที่จะสอนใส่ดี​ให้ รู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ฉลาดได้ทุกเรื่อง จากสายสื...
เรียงตาม:  
หน้า 1 จากทั้งหมด 45 [ พบ 670 ผลลัพธ์ ]


เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร