วันเวลาปัจจุบัน 23 ก.พ. 2020, 02:21  



เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


กฎการใช้บอร์ด


รวมกระทู้จากบอร์ดเก่า http://www.dhammajak.net/board/viewforum.php?f=19



กลับไปยังกระทู้  [ 11 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 17 มิ.ย. 2009, 21:40 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.ย. 2007, 23:29
โพสต์: 1065


 ข้อมูลส่วนตัว


:b43: น้ำมะพร้าว...มีประโยชน์มากกว่าที่คิด...นะจ๊ะสาวสาว !!! :b43:

รูปภาพ

:b43: :b43: :b43:

ที่มา : Forward mail จาก กัลยาณมิตรท่านหนึ่ง....เจ้าค่ะ :b8: :b4:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 18 มิ.ย. 2009, 00:11 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ค. 2006, 22:20
โพสต์: 5976

โฮมเพจ: http://walaiblog.blogspot.com/
แนวปฏิบัติ: กายคตาสติ
อายุ: 0
ที่อยู่: สมุทรปราการ

 ข้อมูลส่วนตัว




000.bmp
000.bmp [ 270.24 KiB | เปิดดู 5224 ครั้ง ]
สวัสดีค่ะ คุณโรส

แล้ว .. เนื้อมะพร้าวล่ะคะ .. เอาไว้ไหนดีเอ่ยยย :b32:

น้ำมีตัวช่วยค่ะ .. ทานน้ำแล้ว .. นำเนื้อมาทำเค้กมะพร้าวอ่อนท่าจะดีนะคะ


เค้กมะพร้าวอ่อน


ส่วนผสมชิฟฟ่อนมะพร้าวค่ะ

(1)
1. แป้งเค้ก 45 กรัม

2. ผงฟู 1/4 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 27 กรัม

4. เกลือ 1/8 ช้อนชา

5. กะทิ 16 กรัม

6. ไข่แดง 2 ฟอง

7. น้ำมันพืช 16 กรัม

8. น้ำมะพร้าว 12 กรัม

(2)

1. ไข่ขาว 2 ฟอง

2. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 27 กรัม


ร่อนแป้งเค้ก + ผงฟู + เกลือ ใส่อ่างผสมไว้ ทำหลุมตรงกลาง ใส่ไข่แดง + น้ำตาลทราย

+ กะทิ + น้ำมะพร้าว + น้ำมันพืช ลงไปในหลุม



อีกอ่างนึงใส่ไข่ขาว + ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป

ตีให้เป็นฟองหยาบ แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยจนหมด

ตีต่อไปเรื่อยๆ จนตั้งยอดอ่อนค่ะ

( เครื่องตีแป้งเค้ก สำหรับมือสมัครเล่น ราคาจะประมาณ 1500 บาทค่ะ หรืออาจจะถูกว่านี้ )

จากนั้นแบ่งไข่ขาวเป็น 3 ส่วน เอาลงไปตะล่อมในส่วนของไข่แดงทีละส่วน

ตะล่อมเบาๆ แต่เร็วๆ ให้เข้ากัน

เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว เทลงในพิมพ์ที่ปูกระดาษไขไว้

เอาเข้าอบที่ไฟ 180 องศาC ประมาณ 25-30 นาทีค่ะ สุกแล้วทิ้งให้เย็นคาพิมพ์

แล้วแซะออกมาพักบนตะแกรง



ส่วนผสมหน้ามะพร้าว

1. มะพร้าวอ่อนขูดเอาเนื้อ 1 ลูก

2. แป้งถั่วเขียว 15 กรัม (ไม่มีใช้แป้งข้าวโพดค่ะ)

3. น้ำตาลทราย 25 กรัม

4. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

5. กะทิ 125 กรัม

6. น้ำมะพร้าว 125 กรัม

7. เนยสด 15 กรัม

เอาน้ำตาลใส่หม้อ ตามด้วยน้ำมะพร้าว + กะทิ + เกลือ + แป้งถั่วเขียว

ใช้ตะกร้อมือคนๆให้น้ำตาลทรายละลาย แล้วตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ

พอข้นใส่เนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดเตา จากนั้นใส่เนยสดลงไป

คนให้เนยละลาย แล้วพักไว้ให้เย็น

จากนั้นสไลด์เค้กออกเป็น 2 เลเยอร์ค่ะ (เค้กจะเป็นก้อนกลมๆ ให้ผ่าครึ่งก้อนค่ะ จะเป็นเค้ก 2 ก้อน )

ปาดหน้ามะพร้าวลงบนเค้กชั้นที่ 1

แล้ววางเค้กชั้นที่ 2 จากนั้นปาดด้วยบัตเตอร์ครีมให้เรียบค่ะ (ไม่เรียบเลย แต่เด๋วเรากลบเกลื่อนได้)

ใช้หัวบีบๆ เป็นดอกแต่งขอบเค้กหน่อย กันหน้ามะพร้าวไหล

จากนั้นตักหน้ามะพร้าวใส่ลงไปตรงกลางเลยค่ะ

จะซื้อหัวบีบ .. ถ้าตบแต่งลวดลายธรรมดา ซื้อหัวเดียวก็พอค่ะ ทำลายเกลียวรอบๆเค้ก

กันเนื้อมะพร้าวไหล .. ส่วนถุงสำหรับใส่ครีมที่จะบีบแต่งลาย

ซื้อกระดาษไขนี่แหละค่ะ ไม่ต้องไปซื้อถุงบีบ ราคาจะสูง เปลืองโดยใช่เหตุ

นำกระดาษไขมาทำเป็นกรวยแหลม แล้วนำหัวบีบสวมไปที่ปลายค่ะ แค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว

ครีมใส่ที่ละน้อยนะคะ ไม่งั้นเวลาบีบจะล้น ..

อ้อ .. ถ้าไม่ใช้หัวบีบ ก็ซื้อเป็นแบบกระป๋อง ที่ห้างมีวางขาย นำมาแต่งขอบได้เลยค่ะ

.....................................................
มิจฉาปณิหิตจิต จิตที่ตั้งไว้ผิด ย่อมตามพิชิตตัวเอง

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ตามการกระทำของแต่ละคน (ตามความเป็นจริง)
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 18 มิ.ย. 2009, 11:24 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ก.ค. 2008, 14:07
โพสต์: 285

อายุ: 0
ที่อยู่: ประเทศไทย

 ข้อมูลส่วนตัว


หนุ่มๆ อย่างผมก็อยากกินบ้างเหมือนกัน จะได้มีผิวพรรณสดใส 555

.....................................................
"ใครเกิดมา ไม่พบพระพุทธศาสนา ไม่เลื่อมใส ไม่ปฎิบัติ ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย เป็นโมฆะตลอด ตั้งแต่วันเกิดจนวันตาย"

"ให้พากันหมั่นให้ทาน รักษาศีล เจริญเมตตาภาวนา"

พระอาจารย์มหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี
http://www.luangta.com/

"ทำสมาธิมากเนิ่นช้า คิดพิจารณามากฟุ้งซ่าน หัวใจของการปฏิบัติคือการมีสติในชีวิตประจำวัน"
หลวงปู่มั่น

"ดูจิต...ด้วยความรู้สึกตัว"
หลวงพ่อปราโมทย์ สวนสันติธรรม ชลบุรี
http://www.wimutti.net


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 18 มิ.ย. 2009, 22:12 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.ย. 2007, 23:29
โพสต์: 1065


 ข้อมูลส่วนตัว


walaiporn เขียน:
สวัสดีค่ะ คุณโรส

แล้ว .. เนื้อมะพร้าวล่ะคะ .. เอาไว้ไหนดีเอ่ยยย

น้ำมีตัวช่วยค่ะ .. ทานน้ำแล้ว .. นำเนื้อมาทำเค้กมะพร้าวอ่อนท่าจะดีนะคะ

เค้กมะพร้าวอ่อน


ส่วนผสมชิฟฟ่อนมะพร้าวค่ะ

(1)
1. แป้งเค้ก 45 กรัม

2. ผงฟู 1/4 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 27 กรัม

4. เกลือ 1/8 ช้อนชา

5. กะทิ 16 กรัม

6. ไข่แดง 2 ฟอง

7. น้ำมันพืช 16 กรัม

8. น้ำมะพร้าว 12 กรัม

(2)

1. ไข่ขาว 2 ฟอง

2. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 27 กรัม


ร่อนแป้งเค้ก + ผงฟู + เกลือ ใส่อ่างผสมไว้ ทำหลุมตรงกลาง ใส่ไข่แดง + น้ำตาลทราย

+ กะทิ + น้ำมะพร้าว + น้ำมันพืช ลงไปในหลุม



อีกอ่างนึงใส่ไข่ขาว + ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป

ตีให้เป็นฟองหยาบ แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยจนหมด

ตีต่อไปเรื่อยๆ จนตั้งยอดอ่อนค่ะ

( เครื่องตีแป้งเค้ก สำหรับมือสมัครเล่น ราคาจะประมาณ 1500 บาทค่ะ หรืออาจจะถูกว่านี้ )

จากนั้นแบ่งไข่ขาวเป็น 3 ส่วน เอาลงไปตะล่อมในส่วนของไข่แดงทีละส่วน

ตะล่อมเบาๆ แต่เร็วๆ ให้เข้ากัน

เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว เทลงในพิมพ์ที่ปูกระดาษไขไว้

เอาเข้าอบที่ไฟ 180 องศาC ประมาณ 25-30 นาทีค่ะ สุกแล้วทิ้งให้เย็นคาพิมพ์

แล้วแซะออกมาพักบนตะแกรง



ส่วนผสมหน้ามะพร้าว

1. มะพร้าวอ่อนขูดเอาเนื้อ 1 ลูก

2. แป้งถั่วเขียว 15 กรัม (ไม่มีใช้แป้งข้าวโพดค่ะ)

3. น้ำตาลทราย 25 กรัม

4. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

5. กะทิ 125 กรัม

6. น้ำมะพร้าว 125 กรัม

7. เนยสด 15 กรัม

เอาน้ำตาลใส่หม้อ ตามด้วยน้ำมะพร้าว + กะทิ + เกลือ + แป้งถั่วเขียว

ใช้ตะกร้อมือคนๆให้น้ำตาลทรายละลาย แล้วตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ

พอข้นใส่เนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดเตา จากนั้นใส่เนยสดลงไป

คนให้เนยละลาย แล้วพักไว้ให้เย็น

จากนั้นสไลด์เค้กออกเป็น 2 เลเยอร์ค่ะ (เค้กจะเป็นก้อนกลมๆ ให้ผ่าครึ่งก้อนค่ะ จะเป็นเค้ก 2 ก้อน )

ปาดหน้ามะพร้าวลงบนเค้กชั้นที่ 1

แล้ววางเค้กชั้นที่ 2 จากนั้นปาดด้วยบัตเตอร์ครีมให้เรียบค่ะ (ไม่เรียบเลย แต่เด๋วเรากลบเกลื่อนได้)

ใช้หัวบีบๆ เป็นดอกแต่งขอบเค้กหน่อย กันหน้ามะพร้าวไหล

จากนั้นตักหน้ามะพร้าวใส่ลงไปตรงกลางเลยค่ะ

จะซื้อหัวบีบ .. ถ้าตบแต่งลวดลายธรรมดา ซื้อหัวเดียวก็พอค่ะ ทำลายเกลียวรอบๆเค้ก

กันเนื้อมะพร้าวไหล .. ส่วนถุงสำหรับใส่ครีมที่จะบีบแต่งลาย

ซื้อกระดาษไขนี่แหละค่ะ ไม่ต้องไปซื้อถุงบีบ ราคาจะสูง เปลืองโดยใช่เหตุ

นำกระดาษไขมาทำเป็นกรวยแหลม แล้วนำหัวบีบสวมไปที่ปลายค่ะ แค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว

ครีมใส่ที่ละน้อยนะคะ ไม่งั้นเวลาบีบจะล้น ..

อ้อ .. ถ้าไม่ใช้หัวบีบ ก็ซื้อเป็นแบบกระป๋อง ที่ห้างมีวางขาย นำมาแต่งขอบได้เลยค่ะ


:b43: :b43: :b43:

สวัสดียามดึกค่า คุณน้ำ.... :b8:

อะไรจะบริการทุกระดับประทับใจขนาดนี้....
ขอบคุณมากๆ ค่ะ..น่ารักจริงกัลยาณมิตรของเรา :b8: :b4: :b16:

แต่โรสเป็นโรคแพ้ความหวานมันแบบฝาหรั่ง

อืม...ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป
ขอเป็นสไตล์แบบไทยๆ ดีกว่าไม้มั้ยคะ
(เรื่องมากใช้ได้เลยนะเรา) :b9: :b28:

อย่างเช่น มะพร้าวแก้วหลากสี...
เอ...หรือจะเป็น ไอศครีมมะพร้าวอ่อน ดีเนาะ
ไขมันต่ำ แต่ยังหวาน เย็นชื่นใจอีก
ทานได้แบบ unlimited ด้วยน่ะค่ะ
:b6:

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ คุณน้ำ :b4: :b8: :b12:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 18 มิ.ย. 2009, 22:17 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.ย. 2007, 23:29
โพสต์: 1065


 ข้อมูลส่วนตัว


kritsadakorn เขียน:
หนุ่มๆ อย่างผมก็อยากกินบ้างเหมือนกัน จะได้มีผิวพรรณสดใส 555


:b43: :b43: :b43:

น้ำมะพร้าว เป็นเครื่องดื่มธรรมชาติที่มีความหวาน บริสุทธิ์
และสรรพคุณมากมาย มีประโยชน์ต่อทุกเพศทุกวัย

หนุ่มๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าดื่มมากๆ
แล้วผิวจะสวยเกินหน้าสาวๆหรอกนะคะ
ปลอดภัยหายห่วงค่า..คุณ krisadakorn

:b4: :b13: :b16:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 19 มิ.ย. 2009, 00:59 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ค. 2006, 22:20
โพสต์: 5976

โฮมเพจ: http://walaiblog.blogspot.com/
แนวปฏิบัติ: กายคตาสติ
อายุ: 0
ที่อยู่: สมุทรปราการ

 ข้อมูลส่วนตัว




VFJlVV538228-02.jpg
VFJlVV538228-02.jpg [ 22.89 KiB | เปิดดู 5092 ครั้ง ]
ไอศครีมกะทิ+มะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

กะทิ
น้ำตาลทรายขาว
เกลือป่น
น้ำมะพร้าวน้ำหอม

มะพร้าวอ่อนขูดเป็นเส้น


วิธีทำ

1. คั้นมะพร้าวด้วยน้ำมะพร้าวน้ำหอมให้ได้หัวกะทิ
2. คั้นมะพร้าวต่อด้วยน้ำต้มสุก ให้ได้หางกะทิแล้วพักไว้
3. ละลายน้ำตาลทรายลงในหัวกะทิ และเหยาะเกลือลงนิดหน่อย
พอน้ำตาลทรายกับหัวกะทิละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว
ใส่มะพร้าวอ่อนขูดลงไป แล้วนำไปเทรวมกับหางกะทิที่เตรียมไว้
แล้ว
4. เทใส่ภาชนะสแตนเลสเข้าแช่แข็ง พอเริ่มแข็งตัว นำมาปั่นให้เป็น
เนื้อเดียวกัน แล้วตักใส่ภาชนะรูปทรงตามใจชอบ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น
อีกครั้ง
5. เวลาตักเสิรฟ์ ให้ขูกมะพร้าวอ่อนวางเรียงข้างๆด้วย ตักไอศครีมกิน
พร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน

ละเลียดลิ้นด้วยเนื้อไอศครีมนุ่มๆ และเนื้อมะพร้าวนิ่มๆ
ไม่หวานมาก มีรสเค็มนิดๆ หอม มัน อร่อยเหาะ


เคล็ดไม่ลับ

1. ขูดมะพร้าวเอง เอาเฉพาะส่วนขาวๆ ขูดผิวดำๆออกให้หมด

จะหอม, สะอาดและสดกว่ามะพร้าวที่ขูดจากตลาด



2. ต้มน้ำด้วยใบเตยสักสองก้านให้เดือด แล้วนำน้ำมา่ใช้คั้นมะพร้าว

จะได้น้ำกะทิกลิ่นหอมมาก

3. ใช้น้ำมะพร้าวคั้นมะพร้าวจะได้กะทิกลิ่นหอมขึ้น

.....................................................
มิจฉาปณิหิตจิต จิตที่ตั้งไว้ผิด ย่อมตามพิชิตตัวเอง

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ตามการกระทำของแต่ละคน (ตามความเป็นจริง)
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 19 มิ.ย. 2009, 01:04 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ค. 2006, 22:20
โพสต์: 5976

โฮมเพจ: http://walaiblog.blogspot.com/
แนวปฏิบัติ: กายคตาสติ
อายุ: 0
ที่อยู่: สมุทรปราการ

 ข้อมูลส่วนตัว




b50.jpg
b50.jpg [ 84.27 KiB | เปิดดู 5070 ครั้ง ]
มะพร้าวแก้ว 3 สี

ส่วนผสม

มะพร้าวน้ำหอม 6 ถ้วยตวง น้ำตาลทรายขาว 3 ถ้วยตวง

น้ำลอยดอกไม้สด 1 1/2 ถ้วยตวง สีผสมอาหาร


วิธีทำ

1. นำเนื้อมะพร้าวขูดเป็นเส้นๆไม่ต้องยาวมาก

2. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำลอยดอกไม้สด ตั้งไฟพอละลาย กรองด้วยผ้าขาว

3. ยกขึ้นตั้งไฟใส่สีเล็กน้อย ใส่มะพร้าว ลดไฟให้อ่อน คนให้สม่ำเสมอจนน้ำเชื่อมเหนียว

4. ยกลงจากเตา ใช้ส้อม 2 คัน ตักมะพร้าวไม่ให้ติดน้ำเชื่อม หยอดโหย่งๆเป็นก้อนบนตะแกรง
5. ผึ่งลมสักครู่ พลิกด้านล่างผึ่งให้แห้ง เก็บใส่ภาชนะที่สะอาด ปิดฝาให้สนิท

.....................................................
มิจฉาปณิหิตจิต จิตที่ตั้งไว้ผิด ย่อมตามพิชิตตัวเอง

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ตามการกระทำของแต่ละคน (ตามความเป็นจริง)


แก้ไขล่าสุดโดย walaiporn เมื่อ 19 มิ.ย. 2009, 02:07, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 19 มิ.ย. 2009, 01:08 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ค. 2006, 22:20
โพสต์: 5976

โฮมเพจ: http://walaiblog.blogspot.com/
แนวปฏิบัติ: กายคตาสติ
อายุ: 0
ที่อยู่: สมุทรปราการ

 ข้อมูลส่วนตัว


มัทนา ณ หิมะวัน เขียน:

สวัสดียามดึกค่า คุณน้ำ.... :b8:

อะไรจะบริการทุกระดับประทับใจขนาดนี้....
ขอบคุณมากๆ ค่ะ..น่ารักจริงกัลยาณมิตรของเรา :b8: :b4: :b16:

แต่โรสเป็นโรคแพ้ความหวานมันแบบฝาหรั่ง

อืม...ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป
ขอเป็นสไตล์แบบไทยๆ ดีกว่าไม้มั้ยคะ
(เรื่องมากใช้ได้เลยนะเรา) :b9: :b28:

อย่างเช่น มะพร้าวแก้วหลากสี...
เอ...หรือจะเป็น ไอศครีมมะพร้าวอ่อน ดีเนาะ
ไขมันต่ำ แต่ยังหวาน เย็นชื่นใจอีก
ทานได้แบบ unlimited ด้วยน่ะค่ะ
:b6:

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ คุณน้ำ :b4: :b8: :b12:



สวัสดียามดึกค่ะคุณโรส :b8:

จัดให้ 2 เมนูเลยค่ะ ... :b12:

น้ำล่ะช๊อบชอบให้สิ่งที่ถูกใจคนอื่นๆ :b17:

ต้องการเมนูไหนเพิ่ม ... ขอได้ไม่ต้องเกรงใจนะคะ :b12:

เห็นภาพแล้วน้ำลายไหล .. :b22:

เพราะน้ำเองชอบทานไอศครีมเป็นชีวิตจิตใตเลยค่ะ :b32:

.....................................................
มิจฉาปณิหิตจิต จิตที่ตั้งไว้ผิด ย่อมตามพิชิตตัวเอง

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ตามการกระทำของแต่ละคน (ตามความเป็นจริง)


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 19 มิ.ย. 2009, 02:17 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.ย. 2007, 23:29
โพสต์: 1065


 ข้อมูลส่วนตัว


สุดยอดไปเลย...แม่ครัวในดวงใจ คนนี้

:b4: :b8: :b12:

ขอไปยังไม่ทันข้ามวัน
ก็เนรมิตมาให้ดังใจแล้ว !!!

คุณน้ำ คะ..ขอบคุณมากๆเลยค่ะ :b8:

ขอยืมตัวมาอยู่บ้านสักอาทิตย์ได้มั้ยเอ่ย !?!
จะได้ทานข้าวมากขึ้น...

ช่วงนี้กำลังเบื่ออาหารอยู่พอดีเลยค่ะ
ได้เมนูเป็นของหวานกระตุ้นน้ำย่อยอย่างนี้...
แจ่มเลย !!! :b32: :b13:

:b43: :b43: :b43:

(เชื่อมั้ยคะ..ขณะที่กำลังโพสต์อยู่นี้ ก็กำลังดื่มน้ำมะพร้าวอยู่เลยค่ะ) :b16:

รูปภาพ

แทนคำขอบคุณ....อีกครั้งนะคะ...คุณน้ำ :b8:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 17 ก.พ. 2015, 09:13 
 
ออฟไลน์
Moderators-2
Moderators-2
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ก.ย. 2013, 07:16
โพสต์: 1963

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


:b8: rolleyes


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 31 มี.ค. 2018, 09:43 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-2
Moderators-2
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 มิ.ย. 2009, 10:51
โพสต์: 2284


 ข้อมูลส่วนตัว


tongue rolleyes


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 11 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร


cron