วันเวลาปัจจุบัน 12 ก.ค. 2020, 10:11  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


กฎการใช้บอร์ด


รวมกระทู้จากบอร์ดเก่า http://www.dhammajak.net/board/viewforum.php?f=19กลับไปยังกระทู้  [ 22 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป  Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2009, 22:28 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2009, 15:57
โพสต์: 188

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


รูปภาพ

ขนมเบื้องแพร่งนรา ตำนานแห่งขนมเบื้องที่สืบทอดกันมาถึง 75 ปี

ซึ่งเป็นที่ยอมรับในรสชาติที่แสนจะอร้อยอร่อย เหนือคำบรรยายและขั้นตอนการทำที่ประณีตและพิถีพิถันรวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบ ที่มีคุณภาพเพื่อที่จะนำมาทำขนมเบื้องด้วยการใส่ใจในทุกขั้นตอนจึงทำให้เป็น ขนมเบื้องที่มีรสชาติและรูปแบบที่แตกต่างจากขนมเบื้องท้องตลาดทั่วไปนั่นเอง

ไส้ก็จะมีอยู่ 2 ชนิด คือ ไส้เค็มกับไส้หวาน ไส้เค็มนั้นก็จะใส่กุ้งนางผัดมันกุ้ง มะพร้าว พริกไทย ผักชี ส่วนไส้หวานนั้นจะใส่ ฝอยทอง มะพร้าว ฟักเชื่อม ลูกพลับแห้งหั่นเป็นชิ้นๆ ถ้าเป็นแผ่นใหญ่หรือเรียกพิเศษนั้นจะใส่ไข่ให้ด้วย

ปกติ ขนมเบื้องที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปจะใช้ครีมสีขาวๆทาบนแป้ง แต่ที่นี่เขาจะใช้เป็นสูตรดั้งเดิมคือใช้สังขยา สังขยาที่นี่เขาจะทำเองจึงได้หอมและหวานมัน…

แต่ ขอแนะนำว่ากินไส้เค็มก่อนจากนั้นค่อนกินไส้หวานจะเป็นอะไรที่ลงตัว มั๊กๆ ขนมเบื้องเขาทั้งกรอบหวานมันเวลาเคี้ยวนี่เสียงแห่งความกรอบดั้งถึงสมองด้าน บนสุดเลย กรอบมาก รวมถึงไส้ที่นำมาใส่ผสมเข้าด้วยกันแล้วอร่อยลงตัวมากๆ..

ร้านอยู่ แถวๆเสาชิงช้า แถวถนนตะนาว ตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพสาขาตะนาว ร้านจะอยู่ในซอยแพร่งนราบ้านเลขที่ 91 แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร หาไม่ยาก..

.....................................................
รูปภาพรูปภาพ
"สันติภาพมิได้เกิดจากสภาวะนิ่งเฉย หากแต่เกิดจากความเข้าใจ"


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2009, 22:38 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2009, 15:57
โพสต์: 188

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


รูปภาพ

บุฟเฟ่ต์ไอศครีม

ขอแนะนำร้าน Tuscanini อ่านไทยว่า “ทัสคานินี” เป็นร้านไอศครีมโฮมเมด
เราไม่ค่อยจะเห็นบุฟเฟ่ต์ไอศครีมเท่าไหร่..มาเจอเข้าก็ต้องแนะนำกันหน่อย... ร้านนี้เค้ามีหลายสาขานะ
ไม่เฉพาะที่ซอยทองหล่อ ยังมีที่ Ozono (ซอยพร้อมพงษ์), สยามเซนเตอร์ชั้น 4 และซีคอนแสควร์ชั้น 2
แต่เพียงแค่ว่าเฉพาะสาขาทองหล่อที่มีเมนูบุฟเฟ่ต์เพิ่มเติมขึ้นมา ...แต่สาขาอื่นๆจะเป็นไอศครีมทั่วไป
แล้วแต่เราจะสั่งว่าอยากทานแบบไหน...

บรรยากาศ
ถ้าพูดถึงบรรยากาศ...ดูจากรูปคงอธิบายได้นะ...สบายๆ ร้านตกแต่งน่ารักมากเหมาะกับมานั่งทานไอศครีมจริงๆ ใช้สีโทนสว่างเย็นๆ มีมุมโซฟาส่วนตัวเหมาะกับกันนั่งคุยเพื่อนๆ มีหนังสือให้หยิบมานั่งอ่านชิว ชิว ด้วย....เหมาะกับเสาร์อาทิตย์ หรือตอนช่วงเย็น... ชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัวมานั่งทานกัน...น่าจะชอบนะ...โดยเฉพาะสาวๆ หรือเด็กๆ

ความหลากหลาย
บุฟเฟ่ต์ไอศครีมที่นี่มี 2 แบบนะ แบบแรก 99 บาท แบบนี้จะเฉพาะไอศครีมอย่างเดียวจะเติมกี่ครั้งก็ได้…
เติมได้ตลอด..เปลี่ยนรส ชาดก็ได้....อีกแบบจะราคา 169 บาทแบบนี้จะมี topping, เค้ก, Jelly, Waffle ให้ด้วยแต่เค้กจะได้เพียงชิ้นเดียวนะ...แต่ที่นี่นอกจากเมนูบุฟเฟ่ต์ไอ ศครีมแล้ว ก็มีแบบอื่นให้เลือกด้วยนะ
อาทิ ไอศครีมทอด, ซันเดย์, บานาน่า..แบบนี้ก็สั่งได้เลยคับคิดเป็นถ้วยๆ ราคาก็ต่างกันไป เค้ามีให้เลือกตั้งหลายเมนูเกือบ 15 เมนู ..เค้กไอศครีมก็มีนะ...สำหรับเรื่องรสชาดไอติม..ที่นี่เค้ามีทั้งแบบที่เป็น Sorbet
ไม่มีพวกครีม ปกติเป็นพวกผลไม้ล้วนๆ เอามาทำไอศครีม มีหลายรสมากเลยอะ สตอเบอรี่, สละ, บลูเบอรี่, tamarind ,milo, burnt , punch, squeeze orange, apple, kiwi และ ก็แบบพวกไอศครีมทั่วไปผสมนมครีม ก็มีทั้งรสมินท์, คุกกี้ & ครีม มากมายคับ...จำได้ไม่หมด...นอกจากนี้ใครสั่งบุฟเฟ่ต์ไอศครีม.แล้วสามารถสั่ง ไอศครีมทอดได้ในราคาพิเศษเพียง 45 บาท..ลืมบอกไป++เค้าก็มีพวกคุ๊กกี้ให้เลือกซื้อด้วยนะ...

ความอร่อย
เพราะเป็นคนชอบทานพวก Sorbet อยู่แล้ว มาทานที่นี่ถือว่ามีหลายรสให้เลือกดีอะ...แล้วก็หร่อยดีด้วยนะ..เหมือนทานผล ไม้นั้นๆ จริงๆ ..สำหรับอันอื่นๆก็โอเคนะ....แล้วแต่คนชอบอะ....ไงก็ลองชวนเพื่อนๆ
มาลองทานดู...โดยเฉพาะใครที่มีแฟนหรือครอบครัวน่าจะยิ่งพามาเลย ....Recommended!!!!

การบริการและความคุ้มค่า
บรรยากาศดีๆ กับไอศครีมเย็นๆ นั่งทานหลังเลิกงานโอเคมากเลย... น้องๆ ก็ยิ้มแย้มดี...ทำให้รู้สึกสบายๆ พัก relax ได้เยอะเลยอะ...ก็ถือว่าไม่แพง สำหรับไอศครีมโฮมเมดที่ตั้งใจทำ...และ ความหลากหลายที่บอกไปก็คุ้มแล้ว...บางคนอาจรู้สึกว่าบุฟเฟ่ต์แค่ 30 นาทีทำไมน้อยจัง...แต่จริงๆ แล้ว...ไปกินกับเพื่อนแค่ 15 นาที ก็อิ่มแล้ว...แต่ไงถ้าเลย 30 นาทีเราก็ยังนั่งเล่นได้เรื่อยๆ นะ..เค้าไม่ได้ว่าอะไร...

การเดินทาง
ร้านนี้อยู่ในซอยทองหล่อ ปากซอย 11 คับตรงข้ามร้านกาแฟของ True พอดี ถ้าไปก็แนะนำรถไฟฟ้าไปลงสถานีทองหล่อแล้วค่อยต่อรถเข้าไป หรือจะขับรถไปก็ได้คับ..แต่ที่จอดรถจะลำบากนิดนึง....

บริการบุปเฟ่ต์ไอศครีม 99 บาท./ สำหรับไอศครีมอย่างเดียว
หรือ 169 บาท ก็จะมี ไอศครีม + เค้ก + ท็อปปิ้งโรยหน้า ( ราคายังไม่รวมน้ำผลไม้ต่างๆ) น้ำเปล่าบริการฟรี

.....................................................
รูปภาพรูปภาพ
"สันติภาพมิได้เกิดจากสภาวะนิ่งเฉย หากแต่เกิดจากความเข้าใจ"


แก้ไขล่าสุดโดย ป่าอ้อ เมื่อ 23 ต.ค. 2009, 23:00, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2009, 22:47 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2009, 15:57
โพสต์: 188

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


รูปภาพ
รูปภาพ

บุปเฟ่ต์ ผลไม้

วันนี้ได้มีโอกาสได้ไปทานบุปเฟ่ต์เช่นเคย แต่อาจจะแปลกไปกว่าเดิมสักหน่อย เพราะเป็นบุปเฟ่ต์ผลไม้
ได้ยินครั้งแรกไม่ค่อยอยากจะเชื่อ ว่าเอ๊ะ มีบุปเฟ่ต์ผลไม้ด้วยเหรอ แต่เมื่อได้ไปเห็นกับตาก็สรุปได้ว่ามีจริง แถมไม่ธรรมดา เพราะมีทั้งผลไม้สดตามฤดูกาลแถมมีเจลลี่และของหวานที่เอาผลไม้มาดัดแปลงให้ หน้าตา
น่าหม่ำกว่าเดิมซะอีก บุปเฟ่ต์ผลไม้ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ตึกใบหยกสกาย ชั้น 18 เรียกได้ว่าตั้งอยู่ใจกลางเมือง
เลยทีเดียว การไปมาสะดวกสบาย ลงหน้าร.ร.อินทรา แล้วเดินเข้าไปอีกนิดหน่อย ก็ถึงที่หมาย

บรรยากาศ
พอแว็บแรกที่เดินเข้ามาในร้าน ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่น สบายๆ เหมือนเดินเข้ามาในสวนหลังบ้าน
ที่เต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิด เพราะมีต้นไม้ใหญ่สีเขียวครื้มตั้งอยู่กลางร้าน รอบๆก็จัดถาดเข่งผลไม้กระจายรอบต้น หันไปทางไหน ก็เจอแต่ผลไม้ และผลไม้ ที่นี่บรรยากาศโดยรวมอบอุ่นเหมือนบ้าน เหมาะกับการพักผ่อนหลังเลิกงาน สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และอยากหาวิตามินหลากหลายชนิดเข้าสู่ร่างกาย ขอแนะนำที่นี่เลย
รับรอง ไม่ผิดหวัง แถมไม่อ้วนอีกต่างหาก

ความหลากหลาย
จะว่าไปจะเรียกที่นี่ว่า ตลาดก็ได้ เพราะรวบรวมผลไม้สดนานาชนิดไว้อย่างมากมาย เท่าที่เห็นเด่นๆเลยก็มะม่วง มังคุด และผลไม้ตามฤดูกาลที่มีไม่ต่ำกว่า 10 ชนิด แต่ที่พิเศษและชอบมากๆ คือที่นี่เค้าดัดแปลงผลไม้เอามาทำเป็นเจลลี่, เบเกอรี่ขนาดเล็กราดช็อกโกแลตแล้วสอดไส้ผลไม้ อร่อยอย่าบอกใคร, แถมมีไอศครีมรสผลไม้ อันนี้ต้องลองขอบอกเพราะใช้เนื้อผลไม้เอามาปั่นกับเกล็ดน้ำแข็ง ราดท็อปปิ้งที่เราสามารถเลือกได้ด้วย ว่าจะเอาอะไร หรือแม้กระทั่งข้าวเหนียวมะม่วง ที่นี่ก็มีเสริฟ์ ตบท้ายด้วยผลไม้อบแห้งที่มีให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด เรียกว่ามาที่นี่แทบจะได้ทานผลไม้สดและผลไม้อบแห้งที่มีอยู่ในบ้านเราได้ใน
คราวเดียวเลย อ่อ! เกือบลืม ที่นี่เค้ามีน้ำผลไม้สดที่เติมได้ไม่อั้นด้วยน่ะ

ความอร่อย
จริงๆ ไม่ค่อยชอบทานผลไม้ แต่มาที่นี่แล้วเริ่มชอบขึ้นมาตะหงิดๆ คงเพราะมีให้เลือกทานมากมายหลายชนิดแถมทานได้ไม่อั้นอีกต่างหาก อันนี้เปรี้ยว อันนี้หวาน ทานไปอย่างละเล็กอย่างละน้อย ผสมๆกันเลยอร่อยปากยังไงบอกไม่ถูก แถมมีของแปลกๆให้เลือกทาน เรียกว่าไม่ต้องกลัวเบื่อกันเลย หน้ำซ้ำยังมีของขึ้นชื่อ อย่างข้าวเหนียวมะม่วง เอามาให้ได้ลิมลอง ข้าวเหนียวที่มูลนี่ก็นุ่มได้ใจ ช่างเข้ากันดีเหลือเกินกับรสเปรี้ยวอมหวานของมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองลูกใหญ่ อ๊าก...ขนาดเขียนยังอยากกินอีกเลย

การบริการและความคุ้มค่า
ที่นี่จะทานอะไรที่อยู่ในตู้แช่ ก็บอกพนักงานแล้วรอเอากลับไปที่โต๊ะได้เลย ยกเว้นพวกที่ต้องใช้เวลาในการปอก เช่น มะพร้าว แตงโม ส้มโอ ก็หยิบจากเข่งใต้ต้นไม้กลางร้านแล้วก็เอาไปให้พนักงานปอก ไม่นานเกินรอพนักงานก็จะเดินเอามาเสริฟ์ ที่นี่พนักงานบริการดีใช้ได้ ยิ้มแย้มแจ่มใสกับลูกค้าตลอดเวลา สังเกตุได้จากรูป ระดับความคุ้มค่า เพราะแค่ลำพังผลไม้ที่รวบรวมเอามา ก็แทบหมดตลาดแล้ว ไหนจะความหลากหลายของผลไม้ที่เอามาประยุกต์เป็นเมนูชวนหม่ำอีกตั้งเยอะ

การเดินทาง
วันนั้นที่ไปออนเดอะโร้ดมากๆ คือถ้านั่งรถเมล์ไปก็แนะนำให้ใช้เส้นทางที่ผ่านประตูน้ำได้ เป็นพอ ก็จะมีสาย 13, 204, 54, 93 มีทั้งรถ ปอ.และรถเมล์แดง ลงหน้าโรงแรมอินทราแล้วเดินเข้าไปอีกนิดนึง ขึ้นไปชั้น18
ก็จะถึงที่หมายการเดินทางถือว่าไม่ลำบากเพราะโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จะนั่งแท็กซี่ก็สะดวกดี
หรือจะนั่งรถเมล์ก็ประหยัดไปอีกแบบ ราคา 150 บาท ต่อคน/
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 - 24.00 น.

.....................................................
รูปภาพรูปภาพ
"สันติภาพมิได้เกิดจากสภาวะนิ่งเฉย หากแต่เกิดจากความเข้าใจ"


แก้ไขล่าสุดโดย ป่าอ้อ เมื่อ 23 ต.ค. 2009, 23:00, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2009, 22:56 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2009, 15:57
โพสต์: 188

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ

บุฟเฟ่ต์ "เค้ก" ทานได้ไม่อั้น

ไปถึงที่ร้านประมาณ 6 โมงเย็นเศษๆ แดดร่มลมตก บรรยากาศช่างผ่อนคลายเสียจริงๆ แว็บแรกที่เห็นร้านก็ชวนนึกถึงบ้านเก่าสมัยคุณย่าคุณยายกำลังสาว ด้วยคงเป็นเพราะร้านเป็นบ้านเก่าที่ตกแต่งสไตล์โมเดริ์นทั้งสีเหลืองอ่อนของ ตัวบ้านช่างตัดกับสีเขียวของประตูหน้าต่างเสียจริงๆ ภายในก็ตกแต่งให้ดูอบอุ่นและเป็นสัดส่วน มีให้เลือกนั่งทาน ทั้งด้านในที่ติดแอร์และด้านนอกที่โต๊ะทุกโต๊ะรายล้อมไปด้วยสวนสวนสไตล์ ตะวันออก ภายในร้านถูกจัดแบ่งเป็นสัดส่วนดูเป็นกันแต่ไม่วุ่นวาย

ความหลากหลาย
ที่นี่ให้บริการอาหารอิตาเลี่ยนเป็นหลัก แต่ด้านเค้กที่มีให้บริการก็ไม่น้อยหน้ากัน มีให้เราเลือกทานกว่า 20 ชนิด ไหนจะมีเจลลี่รสผลไม้ที่แช่เย็นไว้เตรียมบริการ รวมถึงน้ำผลไม้ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบคั้นสด
หรือแบบปั่น แนะนำแบบปั่นเพราะสดและปั่นเป็นมูส ทานคู่กันกับเค้กก็เข้ากันอย่างลงตัว ที่นี่มีเบเกอรี่และคุ๊กกี้กรุบกรอบไว้บริการเช่นกัน (แต่ไม่รวมในบุปเฟ่ต์นะครับบบ)
แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารอิตาเลี่ยน บรรยากาศและรสชาติอาหารของที่นี่ก็การันตีได้เลย เพราะดูจากโต๊ะรอบข้าง มีแต่วัยรุ่นหนุ่มสาวควงคู่มานั่งทำโรแมนติกกันเป็นแทบๆ

ความอร่อย
แค่เห็นเค้กที่มีอยู่ในตู้แช่ ก็เลือกแทบไม่ถูก เพราะเยอะแยะมากมาย ที่นี่ทำเค้กวันต่อวัน ทำเสร็จก็จะเอาเข้า
ตู้แช่ที่ควบคุมอุณภูมิอย่างดี เค้กที่นี่มีทั้ง วนิลา, เนยสด, และที่ขึ้นชื่อไม่แพ้ร้านเบเกอรี่ร้านไหนก็คงเป็นเค้ก ช๊อคโกแลตที่เนื้อเค้กละอียดจนแทบละลายไปในปาก และที่เด็ดดวงไม่แพ้กัน ก็บราวนี่ ที่มูสช๊อคโกแลตเข้มข้นแต่ไม่หวานหยดจนกินชิ้นสองชิ้นก็ยกมือขอบาย เพราะหวานจนแสบคอ โดยรวมความอร่อยก็จัดอย่ในระดับ 4 ดาว แต่ถ้าให้ดีน่าจะมีเค้กในรูปแบบอื่นๆไว้ให้เลือกก็น่าจะเทพกว่านี้

การบริการและความคุ้มค่า
ความคุ้มค่าของที่นี่ถือว่าสมราคากับ 129 บาท เพราะเค้กที่มีให้เลือกทานก็กว่า 20 ชนิด ไหนจะบรรยากาศ ถ้าใครตั้งใจจะพาแฟนมานั่งจิบน้ำผลไม้กับทานเค้กในบรรยากาศสไตล์โฮมเมทแล้ว ละก็ ขอแนะนำเลยคับ
ที่นี่ เหมาะมาก ส่วนเรื่องการบริการ พนักงานที่นี่อัฒยาศัยดีคับ ยิ้มแย้มแจ่มใส เต็มใจให้บริการจริงๆ แถมอยู่เป็นสัดเป็นส่วนไม่เดินมายุ่งวุ่นวายให้เสียบรรยากาศ

การเดินทาง
สำหรับการเดินทางโดยรถไฟฟ้า แนะนำให้ลงสถานีสุขุมวิท เดินย้อนกลับมาต้นสถานี เดินเรียกน้ำย่อยไม่ถึง
5 นาที ก็ถึงปากซอยสุขุมวิท 33 ซอยนี้เรียกว่าซอยดวงอุดม เดินลึกเข้าไปประมาณกลางซอยก็จะถึงซอยแยกทางขวา เดินเข้าไปอีกนิดหน่อยก็จะเห็นป้ายหน้าร้าน หรือถ้าจะสบายหน่อยก็นั่งวินมอเตอร์ไซต์หน้าปากซอย 15-20 บาท ก็แล้วแต่สะดวกค่ะ

ที่ร้านเปิดบริการสำหรับบุปเฟ่ต์เค้ก 129 บาท./ ต่อคน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น
(ราคานี้ยังไม่รวมค่าเครื่องดื่มและ ServiceChart )

.....................................................
รูปภาพรูปภาพ
"สันติภาพมิได้เกิดจากสภาวะนิ่งเฉย หากแต่เกิดจากความเข้าใจ"


แก้ไขล่าสุดโดย ป่าอ้อ เมื่อ 23 ต.ค. 2009, 23:01, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2009, 23:17 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2009, 15:57
โพสต์: 188

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


รูปภาพรูปภาพ

ไอศครีมเพื่อสุขภาพ

รสไอศครีม ที่แนะนำให้ชิมจากทางร้าน..
ไอศครีม เชอร์เบทมะพร้าวน้ำหอม ( ไม่ใช่ไอศครีมกะทิน๊า )ใช้มะพร้าวสดจากสวนนำมาทำไอศครีม
ทั้งยังใส่ส่วนผสมอย่างเข้มข้น ทำให้ไอศครีม มีเนื้อมะพร้าวอยู่ด้านในด้วย เวลารับประทานเราจะได้ทั้ง
รสชาติ ของน้ำและเนือไปพร้อมๆกัน

สำหรับคนต้องการความแปลกใหม่ ของรส ชาติไอศครีมที่ไม่ ซ้ำแบบใครๆ รสใหม่..ไอศครีม-เฉาก๊วย
นมขนม ฝอยทอง

รสไอศครีมดั่งเดิมจากทางร้าน
รัมเรซิ่น,คุ้กกี้แอนด์ครีม, ชาเขียว, ชาไทย, โยเกิร์ตบลูเบอรี่, โยเกิร์ตสตรอเบอรี่, ดับเบิ้ลช็อกโกแลต, วานิลลา, เฉาก๊วย, เชอร์เบทสตรอเบอรี่, เชอร์เบทเชอรี่เบอรี่, เชอร์เบทฝรั่ง, เชอร์เบทเสาวรส,เชอร์เบทแตงโม, มะม่วงอกร่องนมสด **เฉพาะเดือนเม.ย. - พ.ค., เชอร์เบทกระท้อน, เชอร์เบทแตงโม , มอคค่า และ อื่นๆ
รูปภาพ
รูปภาพ

.....................................................
รูปภาพรูปภาพ
"สันติภาพมิได้เกิดจากสภาวะนิ่งเฉย หากแต่เกิดจากความเข้าใจ"


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 ต.ค. 2009, 08:08 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 พ.ย. 2008, 17:20
โพสต์: 1051

งานอดิเรก: อ่านหนังสือธรรมะ
อายุ: 0
ที่อยู่: Bangkok

 ข้อมูลส่วนตัว


cheesy ขอบคุณ คุณป่าอ้อนะคะ เคยได้ยินมานานแล้วค่ะ
ว่าแถวๆทองหล่อมีร้านบุปเพ่ต์ไอศครีม และบุปเพ่ต์ เค๊ก แต่ยังไม่เคยไปเลย
ต้องหาโอกาสสำคัญไปเสียหน่อยนะคะ โดยเฉพาะ
:b37: :b22: :b22: แล้วค่ะ

.....................................................
  มีสิ่งใด น่าโกรธ อย่าโทษเขา.... ต้องโทษเรา ที่ใจ ไม่เข้มแข็ง
  เรื่องน่าโกรธ แม้ว่า จะมาแรง ....ถ้าใจแข็ง เหนือกว่า ชนะมัน


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 ต.ค. 2009, 21:21 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2009, 10:12
โพสต์: 905

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว
10-03-08_greeting01.gif
10-03-08_greeting01.gif [ 78.24 KiB | เปิดดู 8065 ครั้ง ]
เก่งใหญ่แล้ว..อนุโมทนาด้วยนะจ๊ะ
แล้วหามาลงอีกนะ..จะติดตาม..เป็นกำลังใจให้นะ

.....................................................
"ก้มกราบบ่อยๆ ช่วยขจัดความหยิ่ง-ทะนงออกได้"


แก้ไขล่าสุดโดย ปลายฟ้า...ค่ะ เมื่อ 24 ต.ค. 2009, 21:22, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 ต.ค. 2009, 08:18 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 พ.ค. 2009, 02:41
โพสต์: 5637

แนวปฏิบัติ: พอง ยุบ
ชื่อเล่น: เจ
อายุ: 0
ที่อยู่: USA

 ข้อมูลส่วนตัว www


โอ้ย..ใครก็ได้ช่วยส่งขนมเบื้อง
มาให้สักสองร้อยตัวได้ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :b22:


.....................................................
"มิควรหวังร่มเงาจากก้อนเมฆ"


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 ต.ค. 2009, 14:01 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-2
Moderators-2
ลงทะเบียนเมื่อ: 29 พ.ค. 2008, 14:14
โพสต์: 3836

อายุ: 12
ที่อยู่: กทม.

 ข้อมูลส่วนตัว


โอว :b10:

สติแตกก็คราวนี้แหละ :b28:

เดี๋ยวเจอกันที่ร้านเหล่านี้


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 ต.ค. 2009, 15:38 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 07 ก.ค. 2009, 01:47
โพสต์: 178

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
สำหรับที่นี่ เห็นว่าไม่แพง แต่อร่อยมากครับ
ก็เลยหาโอกาสมาทานสักที ..อยู่แถวๆ สะพานยศเส..ครับ....
เลยโลตัสสาขาแยกเจริญผลมานิดเดียว
บรรยากาศ
สำหรับห้องอาหารโกลด์ ทีค เหมือนโรงแรมทั่วๆไปคับ
ตอนที่ไปก็เกือบ 2 ทุ่มแล้วคิดว่าคนน่าจะเยอะ....เหลือแค่ 3 โต๊ะเอง...
รวมโต๊ะที่ผมไปด้วยนะเนี่ย..นั่งกินกันถึงประมาณ 3 ทุ่มก็กว่า
ก็เหลือแค่ 2 โต๊ะคับ..มันไม่มีใครมาเพิ่มจริงๆ....
ไม่น่าเชื่อ....ก็เลยนั่งสบายๆ ตักสบายๆ ไม่ต้องแย่งกับใครมาก..
สำหรับบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มนี่....ก็อยู่ตรงหน้าโรงแรมเลยครับ...
เดินเข้าทาง ล็อบบี้ ก็อยู่ซ้ายมือเลย...แต่บรรยากาศค่อนข้างเงียบไปนิด...
รูปภาพ
ความหลากหลายนับว่าใช้ได้เลยนะคับ
ถึงแม้บรรยากาศอาจจะดูเงียบไปนิด ถ้วยชามอาจจะดูสไตล์ข้าวต้มจีนๆ
แต่อาหารถือว่ารสชาดใช้ได้เลย แล้วก็มีอาหารมากพอสมควรให้เราเลือก ...
เริ่มจากข้าวก็มีทั้งข้าวต้มขาวธรรมดา ข้าวผสมมัน ข้าวกล้อง และก็ข้าวสวยด้วย...
อาหารก็มีทั้งที่เป็นเมนูสำหรับข้าวต้ม
พวกเกี้ยมฉ่าย ไข่เค็ม กุนเชียง ปลาทอด ยำกุนเชียง ขาหมูพะโล้ หน้ำเลี๊ยบ...
พวกซุปหรือพวกต้มๆ ก็มีให้ลิ้มลอง อาทิ ต้มยำทะเล ต้มมะระกระดูกหมู ปีกไก่ตุ๋น ต้มยำทะเล
สำหรับคนที่อยากรับประทานข้าวสวย ก็มีกับข้าวให้พอสมควร...
มีแกงเผ็ดไก่ ผัดผัก ไส้กรอก พะแนง ปลาผัดพริก...
สำหรับขนมเองก็มีข้าวเหนียวถั่วดำ เฉาก๊วย เงาะ กล้วยไข่ ให้เลือกรับประทาน
นอกจากนี้ยังมีเมนูโจ๊กไก่ และข้าวต้มกระดูกหมูให้เลือกอีกด้วย.....

ความอร่อย
อย่างที่บอกอะคับ...ผมเป็นคนชอบทานข้าวต้มอยู่แล้ว
พอได้มาทานที่นี่ก็ถือว่าโอเคนะกับราคาย่อมเยาอย่างนี้....อร่อยหลายอย่าง เคยคับ
ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มกระดูกหมู โจ๊ก ปีกไก่ตุ๋น ขาหมูพะโล้เปื่อยมาก
สำหรับผมแล้ว...อยากแนะนำซุปมะระกระดูกหมูก็ถูกปากทีเดียวเลยอะ... ทานไปหลายถ้วยเลย...
กับข้าวอื่นๆ กับข้าวต้มร้อนๆ...ก็ยังอร่อยเสมอ...มาลองเถิดคับ
รูปภาพ
รูปภาพ
การเดินทาง
ถ้าเริ่มจากมาบุญครอง ให้เดินทางมุ่งหน้ามาทางสนามศุภฯ ผ่านแยกเจริญผล (มีโลตัส)
มาทางสะพานยศเส..ก่อนถึงสะพานจะมีอยู่ถนนซ้ายมือ (ใต้ทางด่วน) หน้าปากถนนจะมีตึกศรีจุลทรัพย์ (อาคาร กกต.) ก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนี้มาเลยครับ...ตรงไปอีกแค่ 100 เมตร ก็จะเจอโรงแรม Twin Towers อยู่ทางขวามือคับ.....(ถนนนี้เค้าเรียกว่า “ถนนพระราม 6 ตัดใหม่ ”..ผมก็เพิ่งรู้วันนี้เหมือนกัน..)
...ราคา 199 บาท ไม่จำกัดเวลา 18.00-24.00 น.

.....................................................
"เกิดมาก็เพราะกรรม...ดับไปก็หมดกรรม"รูปภาพ


แก้ไขล่าสุดโดย ลุงมะตูม เมื่อ 25 ต.ค. 2009, 15:40, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 ต.ค. 2009, 16:03 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 07 ก.ค. 2009, 01:47
โพสต์: 178

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


กลับมาคราวนี้เห็นป่าอ้อเปิดไอเดียใหม่..
ลุงเลยมีของอร่อยมาแจมครับ
ขนมหวานร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณเส้นทางเข้าเขาตะเกียบครับ
มาทางถนนเขาตะเกียบจะผ่าน เดอะ ร๊อค และจะพบเซเว่น อีเลฟเว่นทางซ้ายมือ
ถัดจากเซเว่น อีเลฟเว่นมาสักสองร้อยเมตร ก็จะพบร้านขนมที่ว่านี้ครับ

ส่วนความอร่อยผมว่าไม่แพ้ ขนมหวานจากหลายๆ ที่ที่การันตรีความอร่อยกันครึกโครม
ความพิเศษของขนมหวานร้านนี้จะอยู่ที่ความหวานไม่หวานจนแสบคอ
ขนมหวานที่ผมชอบที่สุดเห็นจะเป็น ขนมหม้อแกง ครับ
แนะนำให้ทานมากๆ เพราะว่าความนุ่มของไข่กับกะทินี่เรียกว่า นุ่มคอนุ่มลิ้นมากๆ ครับ
ในความคิดผม ผมว่าขนมหม้อแกงร้านนี้อร่อยกว่าหม้อแกงตำรับแม่ๆ ทั้งหลายอีกครับ

ส่วนรองลงมาที่ผมชอบ คือ ข้าวเหนียวตัดหน้ากะทิครับ
ความเหนียวของข้าวเหนียวนี่กำลังอร่อย และก็นุ่มมากๆ ครับ
ประกอบกับกะทิที่ราดพื้นหน้านั้นก็กลมกล่อมครับ

นอกจากนี้ยังมีจำพวกวุ้นมะพร้าว วุ้นกะทิ วุ้นสะหริ่ม
ฝอยทองก็อร่อยครับ ทองหยอด เม็ดขนุน
ขนมชั้น ตะโก้ สังขยา ข้าวเหนี่ยวแดงตัด ฯลฯ

ยังไงเพื่อนที่ผ่านมาทางเขาตะเกียบก็ลองหาโอกาสทานนะครับ
งานนี้คอขนมไทยไม่ควรพลาดนะครับ

รูปภาพ

.....................................................
"เกิดมาก็เพราะกรรม...ดับไปก็หมดกรรม"รูปภาพ


แก้ไขล่าสุดโดย ลุงมะตูม เมื่อ 25 ต.ค. 2009, 16:24, แก้ไขแล้ว 3 ครั้ง.

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 ต.ค. 2009, 16:23 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 07 ก.ค. 2009, 01:47
โพสต์: 178

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


อ้อ! ผมมีขนมมาฝากท่านวรานนท์..กับคุณไร้สาระ..นะ
ข้าวเหนียวมะม่วงร้านป้าเจือ อร่อยมากครับ
รูปภาพ
นักท่องเที่ยวอุดหนุนเยอะมาก
แต่อาจจะแพงไปหน่อย กล่องละ 30 - 50 บาท
แต่อร่อยจริงๆ คับ ผมว่าคุ้ม
ร้านตั้งอยู่หน้าโรงแรมฮิลตันครับ
โทรสั่งล่วงหน้า..จะได้เร็วกว่าไปยืนรอหรือนั่งรอครับ
จากที่หายหน้าไปงานกินเจที่ภูเก็ตสักระยะ
เลยไม่ได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆ เลย
งานเค้าไม่ยุ่งหรอก ลุงเข้าไปยุ่งกับงานเค้าเองแหละ
กลับมาก็ว่าจะทำต่อในวันโกนวันพระ..ว่างดอาหารคาว..
จะทานขนมหวาน..กาแฟ..เบเกอรี่...ผลไม้...สลัดผัก...แทน
คงพออยู่ได้..ไม่อดเท่าไร :b20: แค่อาทิตย์ละ 2 วันเท่านั้น :b32:
สูตรนี้ผมได้มาจากคุณปลายฟ้า ครับ :b8:

.....................................................
"เกิดมาก็เพราะกรรม...ดับไปก็หมดกรรม"รูปภาพ


แก้ไขล่าสุดโดย ลุงมะตูม เมื่อ 25 ต.ค. 2009, 16:27, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 ต.ค. 2009, 16:48 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ก.พ. 2009, 20:49
โพสต์: 3990

แนวปฏิบัติ: พอง-ยุบ
งานอดิเรก: อ่านหนังสือ
ชื่อเล่น: นนท์
อายุ: 42
ที่อยู่: นครสวรรค์

 ข้อมูลส่วนตัว


:b8: :b8: :b8:

โฮ ? มีแต่ของน่ากินทั้งน้านเลยอะ

วรานนท์เห็นแล้ว :b22: :b22: :b22: เลยครับ

s001 :b8: :b8: :b8:

.....................................................
แม้มิได้เป็นสุระแสงอันแรงกล้า ส่องนภาให้สกาวพราวสดใส
ขอเป็นเพียงแสงแห่งดวงไฟ ส่องทางให้มวลชนบนแผ่นดิน


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 07:13 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 พ.ย. 2008, 17:20
โพสต์: 1051

งานอดิเรก: อ่านหนังสือธรรมะ
อายุ: 0
ที่อยู่: Bangkok

 ข้อมูลส่วนตัว


ลุงมะตูม เขียน:
ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์
สำหรับที่นี่ เห็นว่าไม่แพง แต่อร่อยมากครับ
ก็เลยหาโอกาสมาทานสักที ..อยู่แถวๆ สะพานยศเส..ครับ....
เลยโลตัสสาขาแยกเจริญผลมานิดเดียว
บรรยากาศ
สำหรับห้องอาหารโกลด์ ทีค เหมือนโรงแรมทั่วๆไปคับ
ตอนที่ไปก็เกือบ 2 ทุ่มแล้วคิดว่าคนน่าจะเยอะ....เหลือแค่ 3 โต๊ะเอง...
รวมโต๊ะที่ผมไปด้วยนะเนี่ย..นั่งกินกันถึงประมาณ 3 ทุ่มก็กว่า
ก็เหลือแค่ 2 โต๊ะคับ..มันไม่มีใครมาเพิ่มจริงๆ....
ไม่น่าเชื่อ....ก็เลยนั่งสบายๆ ตักสบายๆ ไม่ต้องแย่งกับใครมาก..
สำหรับบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มนี่....ก็อยู่ตรงหน้าโรงแรมเลยครับ...
เดินเข้าทาง ล็อบบี้ ก็อยู่ซ้ายมือเลย...แต่บรรยากาศค่อนข้างเงียบไปนิด...
รูปภาพ
ความหลากหลายนับว่าใช้ได้เลยนะคับ
ถึงแม้บรรยากาศอาจจะดูเงียบไปนิด ถ้วยชามอาจจะดูสไตล์ข้าวต้มจีนๆ
แต่อาหารถือว่ารสชาดใช้ได้เลย แล้วก็มีอาหารมากพอสมควรให้เราเลือก ...
เริ่มจากข้าวก็มีทั้งข้าวต้มขาวธรรมดา ข้าวผสมมัน ข้าวกล้อง และก็ข้าวสวยด้วย...
อาหารก็มีทั้งที่เป็นเมนูสำหรับข้าวต้ม
พวกเกี้ยมฉ่าย ไข่เค็ม กุนเชียง ปลาทอด ยำกุนเชียง ขาหมูพะโล้ หน้ำเลี๊ยบ...
พวกซุปหรือพวกต้มๆ ก็มีให้ลิ้มลอง อาทิ ต้มยำทะเล ต้มมะระกระดูกหมู ปีกไก่ตุ๋น ต้มยำทะเล
สำหรับคนที่อยากรับประทานข้าวสวย ก็มีกับข้าวให้พอสมควร...
มีแกงเผ็ดไก่ ผัดผัก ไส้กรอก พะแนง ปลาผัดพริก...
สำหรับขนมเองก็มีข้าวเหนียวถั่วดำ เฉาก๊วย เงาะ กล้วยไข่ ให้เลือกรับประทาน
นอกจากนี้ยังมีเมนูโจ๊กไก่ และข้าวต้มกระดูกหมูให้เลือกอีกด้วย.....

ความอร่อย
อย่างที่บอกอะคับ...ผมเป็นคนชอบทานข้าวต้มอยู่แล้ว
พอได้มาทานที่นี่ก็ถือว่าโอเคนะกับราคาย่อมเยาอย่างนี้....อร่อยหลายอย่าง เคยคับ
ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มกระดูกหมู โจ๊ก ปีกไก่ตุ๋น ขาหมูพะโล้เปื่อยมาก
สำหรับผมแล้ว...อยากแนะนำซุปมะระกระดูกหมูก็ถูกปากทีเดียวเลยอะ... ทานไปหลายถ้วยเลย...
กับข้าวอื่นๆ กับข้าวต้มร้อนๆ...ก็ยังอร่อยเสมอ...มาลองเถิดคับ
รูปภาพ
รูปภาพ
การเดินทาง
ถ้าเริ่มจากมาบุญครอง ให้เดินทางมุ่งหน้ามาทางสนามศุภฯ ผ่านแยกเจริญผล (มีโลตัส)
มาทางสะพานยศเส..ก่อนถึงสะพานจะมีอยู่ถนนซ้ายมือ (ใต้ทางด่วน) หน้าปากถนนจะมีตึกศรีจุลทรัพย์ (อาคาร กกต.) ก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนี้มาเลยครับ...ตรงไปอีกแค่ 100 เมตร ก็จะเจอโรงแรม Twin Towers อยู่ทางขวามือคับ.....(ถนนนี้เค้าเรียกว่า “ถนนพระราม 6 ตัดใหม่ ”..ผมก็เพิ่งรู้วันนี้เหมือนกัน..)
...ราคา 199 บาท ไม่จำกัดเวลา 18.00-24.00 น.


cool โอ้โฮ คุณลุงมะตูมเข้าใจเอาบุปเฟ่ต์ มาล่อ :b22: :b22: จริงๆนะคะ อันนี้ work มากๆนะคะ
ของคุณป่าอ้อ ก็ :b22: หมดกระเพาะแล้วค่ะ ช่วงนี้ทานเจ เลยต้อง :b5: ไว้ก่อน
แต่ของคุณลุงนี่ คุณสามีชอบมากทั้งข้าวต้มรอบดึก......ขนมหวาน....แต่ไกลไปนิดนะคะ :b6:
แต่จะจำไว้มีโอกาสผ่านไป จะซื้อมาเผื่อนะคะ :b19: :b9:

.....................................................
  มีสิ่งใด น่าโกรธ อย่าโทษเขา.... ต้องโทษเรา ที่ใจ ไม่เข้มแข็ง
  เรื่องน่าโกรธ แม้ว่า จะมาแรง ....ถ้าใจแข็ง เหนือกว่า ชนะมัน


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 07:17 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 พ.ย. 2008, 17:20
โพสต์: 1051

งานอดิเรก: อ่านหนังสือธรรมะ
อายุ: 0
ที่อยู่: Bangkok

 ข้อมูลส่วนตัว


taktay เขียน:
โอ้ย..ใครก็ได้ช่วยส่งขนมเบื้อง
มาให้สักสองร้อยตัวได้ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :b22:


tongue คุณ taktay กลับมาเมืองไทยเมื่อไหร่ ขอเป็นเจ้าภาพ+ไกด์
จะพาไปชิมถึงร้านเลยค่ะ
แต่ตอนนี้.......ดูภาพ+จินตนาการก่อนนะคะ
:b32:

.....................................................
  มีสิ่งใด น่าโกรธ อย่าโทษเขา.... ต้องโทษเรา ที่ใจ ไม่เข้มแข็ง
  เรื่องน่าโกรธ แม้ว่า จะมาแรง ....ถ้าใจแข็ง เหนือกว่า ชนะมัน


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 22 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร