วันเวลาปัจจุบัน 26 ม.ค. 2021, 20:18  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


กฎการใช้บอร์ด


รวมกระทู้จากบอร์ดเก่า http://www.dhammajak.net/board/viewforum.php?f=19กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 20 พ.ย. 2009, 17:11 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ค. 2008, 14:11
โพสต์: 839

ที่อยู่: สงขลา

 ข้อมูลส่วนตัว


อะไรที่ทำให้คนบางคนเป็นดาวเด่นในที่ทำงาน? คำตอบส่วนใหญ่คือ การที่คนๆ นั้นมีไอคิว และการศึกษาในระดับสูง รวมทั้งมีทักษะในการวิเคราะห์แก้ปัญหา และต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในงานที่ทำ ถึงเวลาที่เราจะต้องเปลี่ยนความคิดเหล่านี้ใหม่ เพราะขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญเห็นด้วยกับคำว่า “ความฉลาดทางอารมณ์” คือสิ่งที่จะนำเราไปสู่จุดหมายและประสบความสำเร็จ ผลการวิจัยยังแสดงให้เห้นว่า ความฉลาดทางอารมณ์ไม่เหมือนกับไอคิว เพราะความฉลาดทางอารมณ์สามารถพัฒนาและเสริมสร้างได้ในช่วงชีวิตการทำงาน เนื้อหาในส่วนนี้จะแสดงให้เห็นถึงแนวคิดที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับความฉลาดกับการทำงาน และคำจำกัดความเรื่อง สิ่งสำคัญ 3 ประการที่คนแต่ละคนควรตระหนัก คือ การให้ความสำคัญกับตัวเอง การกำหนดกฎเกณฑ์ และการสร้างแรงจูงใจให้ตัวเอง

ในสถานที่ทำงานทุกวันนี้ คุณจำเป็นต้องมีทั้งทักษะทางสติปัญญา หรือความรู้ความสามารถที่จะทำงาน และความฉลาดทางอารมณ์ควบคุ่กันเพื่อปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งผู้นำ และผู้จัดการซึ่งส่องประกายจรัสแสงอยู่รอบๆ ตัวคุณเป็นผู้ประสบความสำเร็จได้เพราะมีทักษะในการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น คนส่วนใหญ่เชื่อว่าอารมณ์คือการตอบสนองอัตโนมัติซึ่งไม่สามารถคว่บคุมได้ ในขณะที่คนส่วนน้อยตระหนักว่าอารมณ์คนเราสามารถกำหนดได้จากสิ่งที่เราคิด และสามารถใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อควบคุมมันได้ สติ จิต กาย สมาธิ

.....................................................
ทำดีทุกทุกวัน เมื่อโอกาสมา


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร