วันเวลาปัจจุบัน 28 ต.ค. 2020, 09:52  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 16 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป  Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 10:02 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 08:52
โพสต์: 3

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีค่ะ ได้มีโอกาสเข้ามาอ่านกระทู้แต่ไม่เคยคิดว่าปัญหาจะเกิดกับตัวเอง รบกวนกัลยณมิตรช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ดิฉันคบกับแฟนมาได้ประมาณ 2 ปี โดยก่อนหน้านี้รู้จักกันมา 4-5 ปี ก่อนจะมาคบกันเป็นแฟน แฟนเคยแต่งงานมาแล้ว และอยู่กับภรรยาเค้าเกือบ 10 ปี แต่มาช่วงหลังแต่งงานประมาณ 5-6 ปี เค้าเริ่มมีปัญหาและมาเล่าสู่ฟังตลอด และต่อมเค้าได้แยกกันอยู่ประมาณ 3 ปีแล้ว ค่อยมาคบเราเป็นแฟน (แยกกันอยู่หมายถึงแยกห้องนอน) เค้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส...เมื่อสามเดือนที่แล้วแฟนได้ไปบอกทางผุ้หญิงว่าจะขอเลิกเป็นทางการ แต่ผุ้หญิงไม่ยอมและทำร้ายตัว และบอกว่าจะไม่ยอมปล่อยให้ไปมีความสุขกันหรอก มีแต่ความตายเท่านั้นที่จะแยกเค้าจากกันได้...ตอนนี้ดิฉันทุกข์มาก เพราะแฟนกลัวภรรยาเค้าฆ่าตัวตาย และขู่ว่าถ้ายังไม่เลิกกันเค้าจะตามราวีดิฉัน จะตามทำร้าย ทำให้ครอบครัวเดือนร้อน (ผู้หญิงรวย บ้านมีนักสืบประจำบ้าน) ตอนนี้แฟนดิฉันต้องทนอยู่กับทางโน้นเพราะกลัวดิฉันโดนทำร้าย และตัวเค้าเองก็กลัวโดนทำร้าย กลัวโดนตามราวีถ้าจะเลิกกับทางโน้น ...ตอนนี้เราสองทุกข์มาก....แม้แต่โทรศัพท์ยังโทรหากันไม่ได้เลย เพราะภรรยาเค้าเช็คตลอด จะโทรทีก็ต้องใช้สาธารณะโทร เรารักกันแต่ทำไมต้องทำเหมือนแอบๆ หล่อนๆ ซ่อนๆ ตอนนี้ทุกข์ทรมานใจมาก ....ไม่รู้จะการกับชีวิตยังไงดี...ตอนนี้แฟนอยู่กับโน้นเพราะหวังว่าจะรอให้เค้าเย็นขึ้น แล้วค่อยพูดเรื่องเลิกอีก ดิฉันช่วงรอก็มีแต่ความทุกข์ทรมาน ไม่รู้ว่าต้องรออีกนานแค่ไหน เป็นห่วงความสุขของแฟนด้วย รู้ว่าเค้าคงทุกข์เช่นกัน....ตอนนี้ก็ได้แต่สวดมนต์และเจริญสติทุกคืน ....เราสองคนเคยคิดว่าจะลาออกจากงานแล้วหนีไปอยู่ต่างจังหวัดกัน แต่ดิฉันคิดว่ามันเป็นการหนีปัญหา อยากให้เค้าเลิกรากันด้วยดี ยังเป็นเพื่อนกันได้...ตอนนี้รู้สึกว่าช่วงของการรอคอย มันทรมานเหลือเกินค่ะ....


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 10:21 
 
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ม.ค. 2009, 20:45
โพสต์: 1095

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ทุกสิ่งมีกรรมเป็นตัวนำ

แรงแห่งปัญญาหรือจะสู้แรงแห่งวิบากกรรม

ความดีอาจไม่สามารถล้างกรรมชั่วได้ แต่ทำให้เบาบางลงได้ ขยันทำทาน รักษาศีลนะ

ทำใจให้สบายไว้ครับ

.....................................................
[รอยยิ้ม...ก็เช่นแสงแดดในฤดูหนาว และลมเย็นในฤดูร้อน..]


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 10:30 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 08:52
โพสต์: 3

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


แล้วถ้าเป็นแบบนี้อยู่ ถือว่าดิฉันผิดศีลข้อ 3 ใช่ป่าวคะ :b26:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 10:41 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 พ.ค. 2009, 02:41
โพสต์: 5637

แนวปฏิบัติ: พอง ยุบ
ชื่อเล่น: เจ
อายุ: 0
ที่อยู่: USA

 ข้อมูลส่วนตัว www


ทุกสิ่งทุกอย่างเขาจัดสรรไว้ให้หมดแล้วค่ะ
ถ้ามีวาสนาต่อกัน ต่อให้อยู่สุดหล้าฟ้าเขียว
ก็ต้องมีโอกาสได้อยู่ร่วมกัน

แต่ถ้าไม่เคยสร้างสมกันไว้ ต่อให้ดิ้นรนแค่ไหน
ก็ต้องคลาดแคล้วกัน

การล่วงละเมิดศิล ย่อมทำให้เราเศร้าหมอง คุณสบายใจ
หรือเปล่าค่ะ? ที่คบกับสามีคนอื่นอยู่

ขอให้โชคดี มีความสุขนะค่ะ

เจริญในธรรม

:b41: :b41: :b41: :b42: :b41: :b41: :b41:

.....................................................
"มิควรหวังร่มเงาจากก้อนเมฆ"


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 11:39 
 
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ม.ค. 2009, 20:45
โพสต์: 1095

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ถามว่าผิดศีลข้อ 3 หรือเปล่า?


ศีลข้อสามก็ทำนองว่า เราได้ไปประพฤติผิดในกามกับคนที่มีเจ้าของแล้ว หรือไปเยื้อแย่งนะ


เท่าที่อ่านดูนะ ... เค้าก็ยังไม่ได้หย่าขาดกันจริง ๆ นะ (ใช่ป่ะ?)


บุญย่อมส่งผลให้ใจเป็นสุข อิ่มเอม ส่วนบาปกลับกันนะ


เกลือที่เค็มถ้าเติมน้ำลงไปเรื่อย ๆ สามารถทำให้ความเค็มจางลงได้นะ


อนุโมทนาครับ

:b8:

.....................................................
[รอยยิ้ม...ก็เช่นแสงแดดในฤดูหนาว และลมเย็นในฤดูร้อน..]


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 12:24 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 มิ.ย. 2008, 22:40
โพสต์: 1769

แนวปฏิบัติ: กินแล้วนอนพักผ่อนกายา
งานอดิเรก: ปลุกคน
สิ่งที่ชื่นชอบ: Tripitaka
ชื่อเล่น: สมสีสี
อายุ: 0
ที่อยู่: overseas

 ข้อมูลส่วนตัว


ขอให้สำรวจดูด้วยความซื่อตรงว่า ฝ่ายชายมีปัญหากับภรรยาเก่าด้วยเหตุใด เป็นเหตุเพื่อส่งเสริมตัณหาตนเอง คืออ้างขึ้นเพื่อการหาหญิงใหม่ไปเรื่อยๆหรือไม่ อย่าเพิ่งเข้าข้างตนเอง เพราะเราฟังความข้างเดียวจากฝ่ายชาย ไม่ได้ทราบเหตุผลอื่นจากฝ่ายภรรยาเก่า

หากเห็นชัดเจนว่า ฝ่ายชายอ้างเหตุผลหลักลอย เพื่อสนองตัณหาของตน เราควรพิจารณาว่าเรามีส่วนเข้าช่วยเสริมการสนองตัณหาเขาอยู่ ควร"ถอย"ออกมาเสีย..เพราะเขาย่อมต้องสนองตัณหาตนเองอย่างไร้ขอบเขตต่อไปจนได้ แล้วคุณจะไม่ตกที่นั่งเดียวกับภรรยาเก่าของเขาในภายหน้าหรือ??

แต่หากแม้เขามีเหตุผลที่ต้องการยุติปัญหาเพราะภรรยาเก่าเป็นคนชั่ว เรื่องนี้ก็น่าเห็นใจเขา ดังนั้น เรื่องที่คุณจะสมหวังในความรักครั้งนี้ดูท่าจะไม่ง่ายเลย

เรื่องนี้คงต้องให้คนกลางคือฝ่ายชายหาทางแก้ไขให้ดีที่สุด คุณเองต้องวางใจเผื่อใจไว้จนถึงที่สุดว่าความรักครั้งนี้ อาจไม่สมปรารถนา การที่เรื่องเป็นไปเช่นนี้ย่อมเนื่องด้วยบาปกรรมส่วนหนึ่ง หากทราบว่าเพราะเราเองทำเหตุไม่ดีมาจึงต้องมารับผลเช่นนี้ ย่อมไม่คิดโทษสิ่งใดหรือใครๆนอกตัว เหตุเก่าทำแล้วแก้ไม่ได้ แต่เราสามารถทำเหตุใหม่ที่ดีได้ เร่งเจริญกุศลทั้งทานศีลภาวนาให้มากต่อเนื่องชื่อว่ากุศลย่อมนำความสุขมาให้ หากทำได้ ก็เจริญเมตตาแผ่ให้ผู้เกี่ยวข้องทุกคน อย่าได้คิดอาฆาตพยาบาทผูกโกรธให้เป็นเวรภัยต่อเนื่องกัน เรื่องร้่ายย่อมพลิกกลับเป็นดีได้ เรื่องศีลก็ต้องสังวรให้มากเพราะเมื่อเขามีพันธะคือภรรยาอยู่แม้ไม่จดทะเบียน ก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญในการพิจารณาในข้อศีล เมื่อเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับภรรยา หมายถึงพันธะได้เกิดขึ้นอันเขาต้องรับผิดชอบ หากจะเลิกกันก็ต้อง มีขั้นตอนอันเหมาะสม ไม่ใช่นึกอยากเลิกก็ไปหาคนใหม่ เช่นนี้จะต่างจากสัตว์ที่มีคู่ได้ทุกวันไม่ซ้ำอย่างไร?

ขอให้คุณประพฤติศีลอย่างมั่นคงย่อมมีอานิสงค์ปกป้องคุ้มครองตัวและเป็นบาทฐานเพื่อการเจริญปัญญาสามารถแก้ไขปัญหาตลอดจนพ้นทุกข์ได้ในที่สุดครับ

.....................................................
ศีล ๕ รักษาตนไม่ให้เกิดในอบายภูมิ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 13:24 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 10
สมาชิก ระดับ 10
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2009, 14:32
โพสต์: 874

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


จริงอย่างที่คุณ dd บอก ขอให้คุณลองหาข้อมูลแบบไม่โกหกตัวเองและไม่ลำเอียง และการที่เขาทั้งสองยังไม่ได้เลิกกัน การที่คุณเข้ามาถ้าเป็นแค่คนรักชอบพอ ก็ยังไม่ผิดศีลข้อ 3 หรอกค่ะ ถ้าหากเกินเลยกว่านั้นก็น่าจะผิด
และไม่ทราบว่าภรรยาเขามีอิทธิพลมากหรือค่ะทำไมถึงจะสามารถทำร้ายคนโน้นคนนี้ได้ตามใจชอบ บ้านเมืองมีกฏหมายนะ (เขาหาข้ออ้างหรือเปล่า) ไม่ได้ยุนะค่ะแต่อยากให้คุณเปิดตา เปิดใจให้กว้างมองข้อมูลให้รอบด้าน
หากท่านจัดมาให้คุณคู่กันปัญหานี้จะดีขึ้น ขอให้ตั้งใจทำความดี แล้วความดีจะส่งผลให้คุณได้อยู่กับเขาสมดังที่ตั้งใจ แต่หากไม่เป็นดังนี้ก็ขอให้ยอมรับว่าผลกรรมจากชาติที่แล้ว ๆ มายังไม่เพียงพอที่จะทำให้คุณได้คู่กัน


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 14:44 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 5
สมาชิก ระดับ 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ก.ย. 2009, 04:04
โพสต์: 356

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เรื่องของคุณcccppp เหมือนกับเรื่องของคุณมะขามแก้ว เลยนะค่ะ ...แล้วทางภรรยาแฟนคุณ เค้ามีลูกด้วยกันหรือเปล่าค่ะ ถ้ามีคุณคิดจะทำอย่างไร มันไม่ใช่เรื่องแค่มือที่สามแล้วค่ะ ....แต่ถ้าเป็นดิฉันๆ จะไม่กล้าเรียกผู้ชายคนนั้นว่า"แฟน" หรอกค่ะ เพราะเขายังมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนอยู่แม้จะไม่จดสมรส แต่ก็เป็นที่ทราบของคนทั่วไปรวมถึงตัวคุณ.... และที่ภรรยาผู้ชายคนนี้ยังไม่ยอมเลิกกับแฟนคุณ ผู้หญิงเค้าอาจจะรักสามีของเค้าอยู่ก็ได้ ถ้าผู้ชายเลิกกับภรรยาจริง ๆ เพื่อมาอยู่กับคุณ ภรรยาของแฟนคุณก็ต้องผิดหวัง เสียใจ ทุกข์ใจ เศร้าหมอง ทรมานใจ ไม่ต่างไปจากคุณหรืออาจจะมากกว่าคุณก็เป็นได้ คุณรักและผูกพันกับแฟนมากี่ปี และภรรยาแฟนคุณรักและผูกพันกับแฟนของคุณมากี่ปี ....ในมุมกลับกันคุณมีส่วนช่วยผลักดันให้เขาทั้ง 2 มีปัญหากันหรือเปล่า(ถ้าไม่มีก็ขอโทษค่ะ) และที่บอกว่าแฟนของคุณแยกกันอยู่กับภรรยามา 3 ปี แล้ว(แยกห้องนอน)แต่ยังคงอยู่บ้านเดียวกัน คุณเองเห็นกับตาหรือเปล่า เห็นกี่ครั้งในตลอด 3 ปีนี้ และที่ว่าแฟนของคุณทุกข์ใจมาก เค้าบอกคุณ หรือคุณเห็นด้วยตาตัวเองค่ะ ที่ถามทั้งหมดไม่ไช่การคาดคั้นนะค่ะ เพียงเพื่ออยากให้คุณเปิดตา เปิดใจ ให้กว้าง ว่า ผู้ชาย(บางคน)เวลาต้องการสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เขาสามารถทำได้ พูดได้ โกหกได้ ปั้นเรื่อง แต่งเรื่อง ให้ผู้หญิงคนหนึ่งสงสาร เห็นใจ เชื่อใจเขา แล้วแปรเปลี่ยนมารัก มาตกหลุมพราง ของเค้าได้ คุณอย่าใช้ใจฟังอย่างเดียว ต้องมีสติ สมอง ปัญญา และตา ของคุณร่วมด้วยค่ะ ... คุณอาจจะรักแฟนของคุณจริง แต่ทางโน้นคุณต้องเผื่อใจด้วยนะค่ะว่าเขารักคุณจริง หรือเป็นเพียงความหลงกันแน่ ....ความรัก ถ้าเรารักใครสักคน รักด้วยใจบริสุทธิ์ พร้อมกับตัวเรายึดมั่นในหลักธรรมคำสอนของศาสนา ความรักก็ไม่จำเป็นจะต้องลงเอ่ยแบบอยู่ด้วยกัน ครองคู่กัน ก็ได้นี่ค่ะ แค่เรารู้ใจตัวเองว่าเรารักใคร เรามองเห็นคนที่เรารักมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว ต่อสิ่งที่กระทำลงไป แค่นี้คนบางคนก็สามารถมีความสุขในโลกกลม ๆ ใบนี้ได้ค่ะ
ดิฉันอาจจะแนะนำได้ไม่ดี แต่ก็อยากให้คุณมีความสุขอย่างแท้จริง อยากให้หมดทุกข์ ยินดีด้วยนะค่ะที่เข้ามาในบ้านหลังนี้ และอย่างน้อยการที่คุณได้ระบายคุณก็คงจะได้ทุเลาอาการทุกข์ ทรมานใจ ลงได้ไม่มากก็น้อย .


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 17:19 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2009, 15:37
โพสต์: 112

ชื่อเล่น: ดอกพุทธ
อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เคยได้ยินมาว่า หากคู่กันแล้ว ก็ไม่แคล้วกันค่ะ ลองพิจารณาด้วยใจที่เป็นกลางค่ะ
ว่าเค้ามีการเอนเอียง ไปทางโน้น หรือทางเรา หรือเค้ารักตนเอง ทำให้ต้องทุกข์ใจ
กันทั้ง 3 คน ขอให้ตั้งใจในธรรมะดีกว่าค่ะ แล้วธรรมะจะช่วยเรา
ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

.....................................................
หลอมจิตบรรจง สู่แสงแห่งธรรม


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 09:28 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 6
สมาชิก ระดับ 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ส.ค. 2009, 15:01
โพสต์: 408

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


คำว่า "รักที่ไม่ลงตัว" นั้น คุณสามารถทำให้ลงตัวได้ค่ะ เพียงใช้ความจริง เท่านั้น อย่าคิดเอนเอียงในความรู้สึกของตัวเอง ดูที่ต้นเหตุว่า เหตุเกิดจากอะไร แล้วผลที่ได้รับคืออะไร ก็เหมือนหลายๆ ท่านที่บอกว่า "คู่กันแล้ว ไม่แคล้วกัน" เป็นจริงนะค่ะ

เพราะอ่านจากปัญหาของคุณแล้ว ไม่น่าจะจบง่ายๆ นะค่ะ หากทุกคนยังเดินหน้าต่อไป ทำตามความรู้สึก บทสรุป คือ ทุกข์ทุกคนค่ะ และหากภรรยาเค้าทางโน้นมีสติระลึกได้ แล้วกลับมาปรับปรุงนิสัยที่ดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อน สามีเค้าก็เลิกไม่ได้หรอกค่ะ เพราะความผูกพันธ์ และเค้าร้าย สามีเค้ายังไม่กล้าเลิกเลยค่ะ

การตัดใจที่จะเลิกคบกับใครสักคน มันเป็นเรื่องยากนะค่ะ เพียงแต่คุณต้องมีความพยายามเท่านั้นค่ะ

เจริญในธรรมค่ะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 11:50 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 10
สมาชิก ระดับ 10
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2009, 14:32
โพสต์: 874

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เป็นกำลังใจให้คุณอยู่ในศีลในธรรมนะค่ะ เห็นค่อนข้างย้ำคำถามว่าผิดศีลข้อ 3 ไหม ศีลข้อ 3 คือไม่ผิดลูกเขา ผัวเมียของใคร ตอนนี้แฟนคุณเป็นสามีของอีกคนอยู่นะค่ะ ตั้งจิตให้มั่นคง เราเป็นคนดีคนนึงเขาเป็นเพื่อนเราได้ เป็นคนที่เรารักได้ และเป็นคนที่คุณควรยินดีกับเขาหากเขามีความสุขมีครอบครัวที่ดี ตามที่ท่านอื่น ๆ แนะนำไว้ ตั้งใจรักษาศีล 5 ไว้ไห้ดี ไม่งั้นจะมีเรื่องยุ่งยากอื่น ๆ ตามมาอีกมาก
เป็นกำลังใจให้คุณตั้งมั่นในศีลธรรมอันดี ซึ่งจะเป็นทางนำคุณไปสู่สิ่งที่ดี ๆ ต่อไปในอนาคต


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 12:21 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ค. 2009, 16:10
โพสต์: 149

งานอดิเรก: ปลูกต้นไม้
ชื่อเล่น: off
อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เราไม่รู้กับเขาหรอกว่าเวลาที่เขาอยู่ด้วยกันสองคนเขาเป็นยังไง
เพราะเราก็ฟังความอยู่ข้างเดียว..

.....................................................
(กัมมุนา วัตตะตี โลโก)
สัตว์โลก ย่อมเป็นไปตามกรรม


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 13:58 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ต.ค. 2009, 08:52
โพสต์: 3

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


:b45: ขอบคุณทุกๆ คำแนะนำ และ กำลังใจจากเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนในห้องนี้มากๆ เลยค่ะ
เวลาที่อ่อนแอ รอ้งไห้ ทุกข์ใจ ก็พยายามเข้ามาอ่านเวบบอร์ดที่นี่ ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น ตอนนี้เวลาว่างๆ ก็พยายามหาอะไรทำ หยุด 3วันที่ผ่านมาก็พยายามไปวัดคนเดียว ตระเวณทำบุญ ไหว้พระคนเดียว.....อยากบอกว่าดีใจมากๆ ที่ได้เจอกัลยณามิตรที่มีจิตใจดีๆ ทุกๆ ท่านค่ะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 ต.ค. 2009, 15:03 
 
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ม.ค. 2009, 20:45
โพสต์: 1095

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


อนุโมทนาด้วยครับ

กัลยาณมิตรกันครับ

:b44:

.....................................................
[รอยยิ้ม...ก็เช่นแสงแดดในฤดูหนาว และลมเย็นในฤดูร้อน..]


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 29 ต.ค. 2009, 21:19 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 7
สมาชิก ระดับ 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ส.ค. 2009, 11:51
โพสต์: 505

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


อยากให้คุณ cccppp ทำตามคำแนะนำของทุกท่าน ถ้าคุณทำได้คุณจะมีความสุขที่สุด

ขอให้คุณเชื่อเถอะว่า อะไรก็ตามที่เราไม่เห็นกับตาตัวเอง เชื่อไม่ได้ทั้งนั้น
คำพูดเพื่อให้คนอื่นเชื่อถือหรือให้คนเห็นใจ ใครก็พูดได้

เมียน้อยของเพื่อนสามีเรา เล่าให้เราฟังว่า สามีของเขาไม่เคยยุ่งกับเมียหลวงเลย
ที่อยู่บ้านเมียหลวงทุกวันนี้ก็เพื่อลูก ลูกเป็นวัยรุ่นต้องดูแล กลางวันมากินข้าวบ้านเมียน้อย
เมียน้อยก็ยิ้มระรื่น กลางคืนต้องดูแลลูกแต่รับรองแยกห้องนอนกับเมียหลวง
นินทาเมียหลวงสารพัดว่าร้ายบ้าง ไม่ทำกับข้าวให้กิน (เมียน้อยเล่าให้เราฟังเอง)

สุดท้ายอีก 3 เดือนต่อมา เมียหลวงเกิดท้องขึ้นมา คลอดลูกความแตก
ก็เลยทะเลาะกันใหญ่ ทุกวันนี้เราก็เห็นว่าเค๊าอยู่กันดีกับเมียหลวง
เมียน้อยก็ต้องเลยตามเลย อะไรที่ไม่เห็นกับตาเชื่อไม่ได้คนเคยรักกันอยู่กันมา 10 ปี
จะไม่มีอะไรกันใครเชื่อก็โง่แล้ว

เท่าที่ฟังเรื่องของคุณพูดตรง ๆ เลยนะว่าเหมือนคุณจะเข้าข้างตัวเอง ค่อนข้างจะหลง
สามีคนอื่นอยู่มาก ทั้งที่ทุกคำพูดคุณยังไม่ได้ยินจากปากคนอื่นเลย
ขนาดคุณยังไม่ได้เป็นเมียที่ถูกต้องคุณยังทุกข์ขนาดนี้ แล้วเมียหลวงที่อยู่มา 10 ปี
จะทุกข์ขนาดไหน เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ความรักทำให้คนตาบอด
แต่คุณเริ่มจะบอดทั้งตาและใจแล้วนะ
ดึงจิตใจให้กลับมาเป็นตัวของตัวเอง นะคะ เอาใจช่วยค่ะ ( ขอโทษด้วยที่ต้องพูดตรง ๆ )


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 16 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 7 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร