วันเวลาปัจจุบัน 17 เม.ย. 2021, 16:05  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 152 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4, 5 ... 11  ต่อไป  Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 10 พ.ค. 2013, 17:37 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 เม.ย. 2013, 07:11
โพสต์: 90

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าเขาอยู่ด้วยกัน และบอกให้ตัวเองเข็มแข็งและเลิกร้องให้ แต่ก็ทำไม่ได้ ใจยังคงนึกถึงแต่เขา เฝ้ามองแต่เฟสอยากดูอยากรุ้ความเคลื่อนไหวของเขา ทั้งที่ตั้งใจจะไม่โทรหาเขาก็ยังอดใจไม่ได้วันนี้เมื่อรู้ว่าเขาโกหกว่าจะกลับมาหาลูกวันที่ 8 ที่ผ่านมาแต่ไม่มาเพราะเขากลับบ้านกับผู้หญิงคนนั้น เลยตัดสินใจโทรไปหาเขาจากที่ไม่ได้โทรคุยกันมาเป็น 10 วันแล้ว เพราะเขาไม่โทรมาดิฉันเองก็ไม่โทรไป รู้สึกน้อยใจที่ว่าเขาให้ความหวังเราทำไมถ้าเมื่อใจเขาหมดรักหลอกเราแม่ลุกทำไม สุดท้ายก็ถูกเขาด่ากลับมาเหมือนเดิม เขาบอกว่าทุกอย่างจะไม่มีวันดีขึ้นถ้าดิฉันเฝ้าเพียรแต่จะหาเรื่องไม่สบายใจมาใส่ตัวเอง แล้วโทรมาหาเรื่องเขาแบบนี้ เขาบอกว่าให้ดิฉันอยุ่นิ่งๆ ให้เวลามันช่วยรักษาทุกอย่าง แต่ถ้าทำไม่ได้ก้ให้ตัดใจจากเขาซะ เขาคนเลวเขาก้จะอยู่ของเขาแบบนี้ ที่ไม่กลับบ้านเพราะบ้านมันร้อน เพราะฉนั้้นไม่ต้องโทรมาหาเขาอีก เขาจะไม่เลือกและไม่เอาใครทั้งนั้นเขาจะอยู่คนเดียว

ดิฉันรู้ตัวดีว่าตัวเองอ่อนแอเหลือเกิน โง่ที่ตัดใจจากเขาไม่ได้ ทั้งที่รู้ว่าเขามีคนอื่น ทั้งที่เขาพูดจาดูถูกเหยียดหยามต่างๆนาๆ ไม่ได้รักษาน้ำใจเราสักนิด ดิฉันทำไม่ได้ที่จะอยู่นิ่งๆวางเซยไม่โทรหาเขา จิตใจมันร้อนรน ใจหนึ่งก็เสียใจที่เขาทำกับเราแบบบนี้ อีกใจหนึ่งก็กลัวว่าจะเสียเขาไปจริงๆ เพราะความพูกพันที่อยู่ด้วยกันมาเป็นสิบๆปี สงสารลูกสงสารตัวเองที่จะต้องกลายเป็นครอบครัวที่แตกแยก เจ็บที่จะต้องตอบคำถามใครต่อใครว่าเขาไปไหน ทุกวันนี้ยิ่งเขานิ่งเราก็ยิ่งร้อนรนอย่ากรู้อยากเห็น อยากหาความจริง แม้รู้ว่ามันเจ็บ แต่อย่างน้อยมันก็ทำรู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ ในตอนนี้ดิฉันทำใจไม่ได้ที่จะไม่ให้คิดถึงเขาไม่รักเขา ไม่รอเขา ซึ่งหลายๆท่านอาจมองว่าโง่ ใช่ดิฉันมันโง่จริงๆที่ยังรักยังอาลัยอาวรณ์คนที่เขาหมดรักและมีคนอื่น ดิฉันอ่อนแอเหลือเกินและคงไม่มีทางที่จะเดินออกไปจากทุกข์นี้ได้ กินไม่ได้นอนไม่หลับน้ำหนักลดไปหลายกิโลแล้ว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 10 พ.ค. 2013, 18:08 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ต.ค. 2006, 12:36
โพสต์: 33871

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ใครพูดจำไม่ได้แล้ว เพิ่งนึกได้ว่า "ถ้าจะรักจงลืมคำว่าเสียใจ"

.....................................................
https://dhammachati.blogspot.com/


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 10 พ.ค. 2013, 19:44 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2013, 15:12
โพสต์: 152

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


คุณการเวลา ฉันเองก็เป็นแบบคุณยอมทิ้งศักดิ์ศีรี ยอมทำทุกย่างเพื่อที่จะรั้งเข้าเอาใว้ แต่ผลสุดท้ายสิ่งที่ได้กลับคืนมาคือความเสียใจ ร้อนรน กระวนกระวาย เราทุกข์เขาไม่แคร์หรอกคะ เขามมีความสุข ไม่ได้พูดให้คิดนะคะ แต่นี้คือประสบการณ์ที่ผ่านมา เจ็บปวดมากที่เขาไม่แคร์ เขาไม่หว่งเรากับลูก เขายังมีความสุข
เราทุกข์ เราตรอมใจกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ทุกนาทีนี้ช่างยาวนานเหลือเกิน ฉันเข้าใจแม้ขนาดนี้ 3 เดือนกว่าแล้วฉันยังทำใจได้บ้างไม่ได้บ้าง ได้แต่บอกตัวเองต้องอยู่ให้ได้และได้กำลังใจ และคำแนะนำจากเพื่อน ๆที่อยู่ในลานนี้ ทุกคนเอาประสบการณ์เอาสิ่งที่ตนเองผ่านมาเล่ามาบอกเราว่าเขาเหล่านั้นบางคนก็หลุดพ้นจากบ่วงกรรมนั้นได้ บางคนก็ผ่านไม่ได้ ฉันและคุณเราต้องคิดว่าเราต้องผ่านมันได้เหมือนคนอื่นๆๆ นะคะ ความรัก ความผูกพันทุกคนมีหมดคะ หากน้ำยังเชี่ยว ยังขุ่นอยู่ แล้วคุณยังจะไปขวาง ไปงมหาสิ่งที่คุณต้องการมันจะเจอไหมคะจากน้ำที่ขุ่น ปล่อยมันให้นิ่งแม้มันจะทำไม่ได้ในตอนนี้แต่สักวันคุณต้องทำได้ ร้องไห้เถอะคะ ถ้าคิดว่าร้องแล้วสบายใจ ฉันเองนะร้องไห้มาตลอดทั้งกลางวันกลางคืน ต้องกลั้นน้ำตาตอนทำงาน พักเที่ยงไม่กินข้าว นอนร้องไห้ เหมือนผีตายซาก ผอมมากๆๆๆ แต่สามีหรือคะอ้วนคะ มีความสุข ไม่แคร์ ไม่ถาม ยิ่งตอนสงกรานต์หยุดหลายวันยิ่งเศร้า นั่งเฝ้าหน้าบ้านเหมือนหมานะคะ หวังว่าเขาจะผ่านมาหรือนึกถึงลูก ไม่มีแม้แต่เงาคะ ยิ่งเราเศร้าแค่ไหนเขาก็มีความสุขเท่านั้น ท่องเอาไว้
เราสุขเขาต้องทุกข์ ( ไม่ได้อาฆาตนะคะ ฮิๆๆ) ท่านพุทธฎีกา ท่านแนะนำในกระทู้ของฉันะคะ ท่านว่าฉลาดมาจากไหนที่นั่งเสียใจกับการที่มีคนมาเอาขยเน่าๆๆ ออกจากบ้านเราไป เขาของสกปรก เอาของไม่ดีออกจากเราฟรีๆๆ เราต้องดีใจ ( คิดตามนะ แต่ก็เหมือนที่บอกทำได้บ้างไม่ได้บ้างตามประสา) เหมือนมะเร็งร้ายที่ตัดออกไปแล้วเราจะมานั่งเสียดายทำไม และอีกหลายๆ ท่าน ที่ให้คำแนะนำ ว่างๆ แวะไปดูกระทู้ของฉันนะคะ ผ่านมันไปให้ได้นะแรกๆๆ อาจเสียใจ แต่นานไปเวลาช่วยเราได้ เป็นกำลังใจให้คะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 10 พ.ค. 2013, 19:48 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2013, 15:12
โพสต์: 152

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ลืมไปอีกคำ แกล้ง ปิดหู ปิดตา ซะบ้าง มันจะดีขึ้น ยิ่งอยากรู้ มันก็ยิ่งทรมาน แล้วเมื่อรู้แล้วมันก็ยิ่งทรมาน
หรือว่าไม่จริง s006 s006


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 11 พ.ค. 2013, 13:47 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 เม.ย. 2013, 07:11
โพสต์: 90

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ขอบคุณสำหรับข้อคิดและกำลังใจของทุกท่าน ในวันนี้ยังคงเหงาและเศร้า เรื่องราวในอดีตมันผุดขึ้นมาในสมอง ภาพครั้งที่เขารัก เขาเอาใจ ตามใจ คอยช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้กันและกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน กับหลายสิ่งหลายอย่างที่เขาทุ่มเทและทำเพื่อดิฉัน ภาพที่เขาเป็นคนดีของทุกๆคนคอยช่วยเหลือญาติพี่น้องและคนรอบข้าง ไม่นึกเลยว่าเขาจะรักและหลงผู้หญิงได้ขนาดนี้ เขาไม่คิดถึงแม้แต่ลูกที่เขาบอกว่ารักที่สุด อยากโทรอยากคุยกับเขาทั้งที่รู้ว่าเขาจะต้องด่ากลับมาแบบไม่ใยดี ความรู้สึกตอนนี้แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าเขาหมดรักแต่บอกตามตรงว่าคิดถึงเขา และทำใจไม่ได้ที่จะต้องเสียเขาไปจริงๆ พยายามที่จะคิดหาข้อเสียความชั่วของเขาให้มากที่สุดเพื่อจะให้ใจเข็มแข็ง แต่มันก้มีแค่เรื่องเดียวเท่านี้ ทำไมนะทั้งที่เขาทำให้เราเจ็บปวดและไม่รักเราแล้ว แต่เราเองก็ยังรักเขา ไม่เจ็บแค้น โกรธเกียจ และตัดใจจากเขาได้เสียทีจิตใจมันช่างทนทุกข์ โหยหาแต่ความรักจากเขา แล้วเมื่อไหร่เล่าเราจะเข็มแข็งเสียที


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 12 พ.ค. 2013, 15:02 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2013, 15:12
โพสต์: 152

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


อย่าว่าแต่คุณเลย ฉันเองขนาดสามีของฉันนั้นมีแต่ข้อไม่ดี ฉันยังตัดใจจากเขายังไม่ได้เลย เข้าใจคุณคะ
ในใจยังคิดถึง ยังเป็นหว่งเขาตลอดขนาดเวลาผ่านมาถึง 3 เดือนแล้วก็ตาม


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 12 พ.ค. 2013, 22:22 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 เม.ย. 2013, 07:11
โพสต์: 90

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เกียจตัวเองเหลือเกินที่อ่อนแอ ที่ตัดใจจากเขาไม่ได้ ทั้งที่รู้ว่าเขามีคนอื่น และหมดรักเรา กับน้ำเสียงที่ดุด่า เย็นชา ห่างเหิน เหมือนโกรธกันมาเป้นสิบชาติ ทุกครั้งที่โทรไปหาเขา มันยังทำให้เราตัดใจไม่ได้อีก เขาบอกว่าให้เราหัดดูตัวเองซะบ้าง แล้วค่อยมาถามว่าทำไมเขาถึงต้องเป็นแบบนี้ เขาบอกว่าตอนนี้ความรักของเขาเหมือนคนตักน้ำใส่โอ่ง ที่มันเต็มแล้วมีแต่ล้นออก ถามตัวเองตลอดว่าเราทำอะไรผิดหนักหนา แล้วอีนังเด็กที่มาจากร้านคาราโอเกะที่เขากำลังรักกำลังหลงอยู่ตอนนี้มันมีดีกว่าฉันตรงไหน ฉันคงจะทำใจได้มากกว่านี้ถ้าคนที่เขากำลังรักกำลังหลงตอนนี้เขาดีและเหนือกว่าฉันทุกอย่าง ฉันถามเขาว่าเด็กคนนั้นมีอะไรที่ดีไปกว่าฉัน เขาบอกว่ามีดีอะไรไม่รู้แต่เด้กคนนี้ทำให้เขาสบายใจ แล้วฉันไปสร้างความเดือดร้อนอะไรให้เขาหนักหนา ฉันมันโง่เองที่ที่ยังรักเขา ยอมโทรไปให้เขาพุดจาดุด่าเหยีบย้ำศักดิ์ศรี ทั้งที่อยู่กันคนละทีมาหลายปีแล้ว จะว่าไปแล้วเราก็เหมือนคนที่แยกทางกันแล้ว แต่ทำไมยังทำใจไม่ได้สักที ยังคงคิดถึง ยังคงอยากรู้อยากเห็นว่าเขาทำอะไีร ทั้งที่รู้อยุ่แก่ใจว่าอะไรคืออะไร แต่ทำใจให้รับความจริงไม่ได้เท่านั้นเอง


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 13 พ.ค. 2013, 09:13 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 9
สมาชิก ระดับ 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ย. 2010, 09:07
โพสต์: 762

แนวปฏิบัติ: อานาปาฯ
งานอดิเรก: ศึกษาพุทธธรรม
สิ่งที่ชื่นชอบ: ปฏิบัติธรรม
ชื่อเล่น: ปลีกวิเวก
อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เวลาจะช่วยให้คุณค่อยๆ ทำใจได้เอง..อดทนสักนิดนึง..คิดเสียว่าเป็นเพียงช่วงสั้นๆของชีวิต
แล้วมันก็จะผ่านไปเหมือนกับหลายๆเหตุการณ์ที่มันผ่านเข้ามาในชีวิตเราแล้วก็ผ่านเลยไป...
...บางเวลาอาจะรู้สึกท้อแท้...เหนื่อยเหมือนจะหมดแรงที่จะเดินไปข้างหน้า...ก็ให้พยายาม
คิดในเชิงบวกเพื่อปลุกเร้ากำลังใจให้ตัวเอง...หรือหากำลังใจจาก พ่อแม่หรือบุตรธิดา...
ผู้ที่ยังคงรักเราเสมอ...ในที่สุดเราก็จะผ่านมันไปได้... :b41:

ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณทุกคนที่กำลังท้อแท้ค่ะ.. :b4: :b4:

.....................................................
วิชฺชาจรณสมฺปนฺโน โส เสฏฺโฐ เทวมานุสเส
ผู้ถึงพร้อมด้วยความรู้คู่ความดี คือผู้ที่ประเสริฐสุดในหมู่มนุษย์และเทวดา
วรรคทอง วรรคธรรม โดยท่าน ว.วชิรเมธี


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 13 พ.ค. 2013, 09:19 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2013, 15:12
โพสต์: 152

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


อ่านเรื่องของคุณก็เศร้าไม่แพ้ฉันเลย คุณการเวลาคะถึงเด็กคนนั้นจะไม่มีอะไรดีกว่าคุณเลยก็ช่าง แต่สามีคุณเลือกเขา ทุกอย่างย่อมไม่สำคัญ (เหมือนเราทั้งคู่ที่สามีเขาไม่รักเรา หมดรักเรา ไม่แค์รเรา ทั้งที่เราก็รู้อยู่เต็มอก ทำไมเราถึงยังรักเขาอยู่ ) เรามีทางเลือก 2 ทางคือ ทนอยู่ต่อไปแบบตายทั้งเป็นตลอดไปอีกนานเท่าไร่ไม่รู้ ซึ่งยิ่งอยู่ยิ่งไม่พบทางออก หรือจะยอมจากมาแรกๆ อาจเหมือนตายทั้งเป็นแต่เราอาจจะพบทางออกที่ปลายอุโมงค์ ฉันเข้าใจคุณคะ ฉันคล้ายคุณ พ่อ แม่ พี่น้อง ให้ฉันเลิกกับเขา แต่ใจฉันยังรักเขาอยู่ ลำบากมากคะ แต่ก็พยามคิดว่าตลอดเวลามาเราให้โอกาสเขามาตลอด แต่เขาก็เหมือนเดิม สู้เราตัดใจจากมาซะ ยอมรับว่าเจ็บปวด ทรมาน (ต้องอยู่ให้ได้กับความเจ็บปวด ทรมาน แต่แผลสักวันต้องมีวันหาย ดีกว่ามีแผลเน่าๆ ติดตัวตลอดชีวิต กลัดหนองรอวันระเบิด) ต้องอยู่ให้ได้ ไม่ได้ก็ต้องได้ สู้ๆๆๆๆ นะคะ
เหมือนเพลงหลาย ๆ เพลงที่เขาแต่งขึ้นมา บทสุดท้ายก้ต้องปล่อยเขาไป เพราะเราไม่อาจยื้อเขาต่อไปได้อีกในเมื่อเขาหมดรักเราแล้ว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 13 พ.ค. 2013, 20:48 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 1
สมาชิก ระดับ 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ต.ค. 2008, 15:38
โพสต์: 31

ชื่อเล่น: joy
อายุ: 0
ที่อยู่: bangkok

 ข้อมูลส่วนตัว


ชีวิตของคุณกาลเวลา ช่างคล้ายกับชีวิตของเราเหลือเกิน ผิดตรงที่ไม่มีลูก เราอยู่ด้วยกันมาเก้าปี เมื่อปีใหม่เขายังบอกรักเราอยู่เลย พอเข้าเดือนกุมภาพันธ์ เขาก็ไปเจอผู้หญิงคนนี้ คนที่มาพรากเขาไป มาแย่งเขาไป เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ มันทุกข์ทรมานมากกกกกก แทบจะขาดใจตาย ผู้หญิงคนนี้ตอนที่เจอสามี เธอก็มีสามีแล้วและอยู่ด้วยกันมาหกปี เขาเจอกันไม่ถึงเดือน ไม่เที่ยวเขาคิชกูฎด้วยกัน สามีโกหกว่าไปกับที่บ้าน วันวาเลนไทน์ทุกปีเคยมีของขวัญแต่ปีนี้เขาเงียบไปเลย ไม่สนใจอะไรเลย สามีและผู้หญิงคนนี้มีอะไรกันโดยที่ต่างฝ่ายก็มีเจ้าของแล้วทั้งคู่ เราเจ็บปวดมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ น้ำหนักลงไปสิบกว่าโล จนดูผอมผิดตาไปเลย เรารักเขามาก มากที่สุด เขาก็รู้ แต่เขาก็เลือกที่จะไปอยู่กับผุ้หญิงคนนั้น วันนั้นผู้หญิงคนนี้โทรมา เขาก็มาโกหกเรา ออกไปช่วยนางขนของย้ายเข้าห้องใหม่ เพราะนางเลิกกับสามีแล้ว ทันทีที่เลิกกัน สามีไม่กลับบ้าน แล้วอีกวันหนึ่งตอนกลางวันก็มาเก็บเสื้อผ้าไปอยู่กับผู้หญิงคนนี้ โดยที่ไม่นึกถึงหัวอกเราเลย เราก็ทำใจไม่ได้เลย สามีเข้ามาหาเราตอนเช้ามาบอกเราว่าจบแล้ว เรื่องของเราจบแล้ว เราร้องไห้ อ้อนวอนเขาแทบตาย บอกว่าอย่าทิ้งเขานะ ๆๆ เขาไม่สนใจเลย รองเท้าก็ไม่ถอด เราโทรไปหาผู้หญิงคนนั้นบอกให้เห็นใจหัวอกลูกผู้หญิงด้วยกันบ้าง นางพูดว่า ผู้ชายมาเอง ผู้ชายเลือกเอง จะไม่เป็นเมียน้อย เมียหลวง จะเป็นเมียคนเดียว ทุกวันนี้เรายังจำคำพูดนี้อยู่เลยนางร้ายมาก ไม่กลัวปาบกรรมอะไรเลย เราไม่เคยอยู่คนเดียวเลย สุดท้ายก็ต้องอยู่คนเดียว เพราะตั้งแต่เขาเก็บเสื้อผ้าออกไป เขาก็ไม่เคยกลับมานอนที่บ้านอีก เวลาหลังจากห้าโมงเหมือนเขาตายไปแล้ว ไม่ว่าใครจะโทรหาเขาไม่เคยรับ ตอนเช้าเขาจะโทรมาหาเรา ใหม่ ๆ เราร้องไห้เพ้อรำพันกับเขา บอกว่าทำใจไม่ได้ ๆ คิดถึงเหลือเกิน กลับมานะ ให้อภัยทุกอย่าง จนทุกวันนี้เขาเบือที่จะฟังเราเพ้อ เขาไม่ค่อยโทรมา เรานอนที่บ้านไม่ได้เลย เพราะปรกติต้องมีเขาอยู่ด้วย เราไปนอนบ้านแม่ บ้านเพื่อน เป็นเดือน สุดท้ายเราเริ่มคิด ความจริงมันก็คือความจริง เขาทิ้งเราไปแล้ว เขาหมดรักเราไปแล้วต่อให้ผูกพันธ์แค่ไหน เขาก็ไม่สนใจไม่แคร์หรอก เขารักและหลงผู้หญิงคนนั้นมาก เจอกันไม่ถึงเดือนไปอยู่ด้วยกันแล้ว เรานั่งนับวันเวลามาตลอด ผ่านมาสองเดือนกว่าแล้ว ที่เราต้องอยู่คนเดียว และเขาก็อยู่ด้วยกัน เราเหมือนคนตกเหวลึกมาก ทุกวันนี้ก็กำลังหาทางปีนขึ้นจากเหวอยู่ แต่ความเสียใจ ความทุกข์ ทำให้เราดิ้นรนที่จะอยู่ให้ได้ เราคิดถึงพ่อกับแม่ แม่เสียใจที่เห็นเรานั่งร้องไห้ เราเริ่มคิดได้ เขาไม่รักเรา เราจะไปรักเขาทำไม เรากับเขาคงหมดเวรหมดกรรมกันแล้ว เวลาจะช่วยเราเอง เราอยู่คนเดียว กินข้าวคนเดียว นอนคนเดียว เช้าไปทำงานกลับมาเราก็นอน พอวันเสาร์อาทิตย์เราจะไปหาแม่กับพ่อ ไปนอนบ้านแม่ คิดเสียว่าเป็นกรรมที่เราทำผิดศีลข้อสามมา เรายอมรับกับมัน ชดใช้ไป ชาติหน้าเราจะไม่มีเรื่องอย่างนี้มาให้เสียใจอีก เอาใจช่วยค่ะ cry

.....................................................
รู้รักษาใจ...เป็นยอดดี


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 14 พ.ค. 2013, 11:58 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 เม.ย. 2013, 07:11
โพสต์: 90

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ขอบคุณ คุณโง่งมงาย และหลายๆท่านที่เข้ามาให้กำลังใจในที่นี้ ในเวลาานี้จิตใจไม่ค่อยร้อนรนเหมือนกับอาทิตย์ที่ผ่านมา อาจเป้นเพราะว่ารู้ว่าเขาไม่ได้อยุ่ด้วยกันในตอนนี้มั้ง มาถึงวันนี้เขายังคงปฏิเสธิว่าเขาไม่มีใครไม่ได้เลี้ยงใคร เขาบอกว่าเราเองที่เป็นคนแสวงหาเรื่องต่างๆเพื่อให้ตัวเองไม่สบายใจ แต่ทุกอย่างมันคือความจริงเพียงแต่เราไม่เห็นกับตาเท่านั้นเองเขาเลยไม่ยอมรับ ถ้าไม่มีอะไรจริงๆทำไมไม่ให้เราแม่ลูกไปหาทำไมต้องทำร้ายจิตใจเรากับลูกโดยใล่เราลงจากรถ โดยไม่สนใจความรู้สึกของลูกที่ร้องไห้อ้อนวอนอยากไปหาเขา ซึ่งเขาไม่เคยทำให้ลูกเสียใจเลยสักครั้ง
เมื่อวานเขาโทรมาหาลูกตอนแรกว่าจะไม่รับ เลยตัดสินใจให้ลุกรับ เราก็ไม่ได้ฟัง เขาบอกว่าจะพาไปเที่ยวกาญจนบุรี ลูกบอกว่าคงไปไม่ได้เพราะเปิดเทอมแล้ว เขาบอกว่าไม่เป้นไรเดียวป่าจะลาโรงเรียนให้
แล้วเขาก้ถามว่าไปบ้านใหม่เราไหม ลุกบอกว่าแม่ทำงานเหนื่อยเลยไม่ได้ไป เขาก้เลยบอกว่านั่นละสันดาาแม่ไม่เคยเปลี่ยนอยากเอาชนะ ที่ไม่พาลูกไปเพราะเราคิดน้อยใจในคำด่าของเขาที่บอกว่าทุกอย่างมันระหว่างเรามันจบแล้ว กับน้ำเสียงที่เฉยชา ห่างเหิน และคำพูดที่ไม่รักษาน้ำใจเรา ไม่ซึ่งมาตอนนี้จะมาบอกว่าเราไม่สนใจไปดูบ้านกลายเป็นเราผิดอีก
เมื่อเช้าเขาโทรมาอีกเราเองก็ลังเลว่าจะรับดีไหม (เวลาที่เขาไม่ได้อยู่ด้วยกันเขาอาจจะคิดถึงลูก)เขาโทรมาสามสาย สายที่สี่รับตัดสินใจรับ เขาถามถึงลูกว่าเป้นไงบ้าง น้ำเสียงเขาในวันนี้อ่อนลงไม่ห้วนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาถามคำเราก้ตอบคำจนในที่สุดเขาตัดสายไปเอง เราไม่รู้ว่าเขาจะมาไม้ไหนอีก และในใจเขาคิดยังไงกันแน่ ใช่ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ไปอยุ่กับเขาตลอด แต่ก้ไปมาเหมือนกับที่เราแม่ลูกเคยไป แต่ผู้หญิงไม่ได้ทำงานไม่มีภาระเลยไปอยู่ที่ละเป้นอาทิตย์สองอาทิตย์ ส่วนเราแม่ลูกอย่างมากก็ไปแค่สองสามวัน อย่างมากสุดรามเสาร์อาทิตย์ก็ไม่เกินสี่วัน
เป็นอย่างนี้ทุกครั้งไปเมื่อเราเริ่มจะเข็มแข็งและทำใจได้ เขาก็จะเข้ามาแบบนี้ตลอด ทำให้เราใจอ่อนและให้อภัยเขาทุกครั้งไป ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา ผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่สามแล้วที่เข้ามาในชีวิตเขา กับสองคนที่ผ่านมากว่าที่เขาจะเลิกกันได้ก้ใช้เวลาสามสีปี่กว่าทุกอย่างจะจบ แล้วครั้งนี้จะใช้เวลาอีกนานแค่ไหน


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 15 พ.ค. 2013, 09:43 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 6
สมาชิก ระดับ 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 เม.ย. 2013, 11:12
โพสต์: 408

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


คุณการเวลาค่ะ ฉันก็มีความทุกข์ และเรื่องราวชีวิตคล้ายคุณมากค่ะ และก็เหมือนกันกับคุณ Kanchapronด้วยค่ะ ต่างกันตรงที่ไม่มีลูก อยู่กันมา 9 ปี แบบดีๆๆๆดีที่สุด รักเราเอาใจใส่ ทุกเรื่อง ดีมากๆๆๆ ไม่มีวี่แว่วเจ้าชู้ สวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญร่วมกันมาตลอด พอเดือน กุมภาพันธ์ 56 ก็บอกเลิกรัก มีหญิงคนใหม่เข้ามาคุยด้วย เราก็ได้แต่ ทำใจ ยอมรับ และดูแลตนเอง ด้วยการสวดมนต์ ไหว้พระ ใส่บาตรตอนเช้า ก็คิดเสียว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ดูแลตนเอง ให้เราได้มีเวลาว่าง ไม่ต้องดูแลเขา ดูแลเฉพาะขันธ์ 5 ของเราและเตรียมตัวที่จะเดินทางต่อไปในอนาคต

ดีเสียอีกที่เขาบอกเรา และแสดงให้รู้จะได้ไม่เสียใจ เสียเวลา ที่จะรับเอาสิ่งดีๆๆที่จะเข้ามาสู่ชีวิตเรา พยายามคิดในแง่ดีนะคะ คุณยังมีลูกที่ต้องดูแลฟูมฟัก เพื่ออนาคตของเรา ขอให้คุณเข็มแข็ง และอยู่ได้ตามแบบฉบับของเรา ไม่มีใครลอกเลียนแบบชีวิตของเราได้ เราเท่านั้นที่จะเป็นคนออกแบบ กำหนดเป้าหมายทางเดินชีวิต ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงด้วยตนเอง ไม่ให้ใครมามีอิทธิพลเหนือเรานะคะ

และแล้วเราก็จะผ่านมันไปให้ได้พร้อม ๆ ๆ ๆกันนะคะ ดิฉันเชื่อมั่นว่าหากเราตั้งใจ เราก็จะสำเร็จ( ขณะที่เขียนที่พูด ก็รู้สึกว่ากำลังย้ำเตือนตนเองเช่นกันค่ะ)

ให้กำลังใจค่ะ สู้ ๆๆๆๆๆๆ นะคะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 15 พ.ค. 2013, 13:47 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ต.ค. 2012, 19:33
โพสต์: 117


 ข้อมูลส่วนตัว


อ้างคำพูด:
ดูแลตนเอง ด้วยการสวดมนต์ ไหว้พระ ใส่บาตรตอนเช้า ก็คิดเสียว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ดูแลตนเอง ให้เราได้มีเวลาว่าง ไม่ต้องดูแลเขา ดูแลเฉพาะขันธ์ 5 ของเราและเตรียมตัวที่จะเดินทางต่อไปในอนาคต


ขอแสดงความยินดี...และอนุโมทนาบุญกับคุณกล้วยไม้เป็นอย่างยิ่ง
ที่คุณกำลังก้าวข้าม...บททดสอบไปได้...เพระมีจิตที่ตั้งมั่นมาก
อ่านมาถึงประโยคนี้ของคุณกล้วยไม้ รู้สึกตื้นตัน ...
คุณจะผ่านไปได้อย่างงดงามค่ะ ...เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะรู้สึกขอบคุณเขา
...ที่ทำให้คุณพบ...ธรรมะของพระพุทธองค์อย่างแท้จริง

ขอเป็นกำลังใจ...ขออนุโมทนาในจิตอันเป็นกุศลของคุณกล้วยไม้
และคุณการเวลาค่ะ.


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 15 พ.ค. 2013, 14:33 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2013, 15:12
โพสต์: 152

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ฉันก็เป็นเหมือนคุณ คิดว่าตัวเองทำใจได้ อยู่ได้แล้ว แต่อดีตสามีก็โผล่มา โทรมาคุยแรก ๆ ก็ไม่รับ คิดเหมือนคุณเลย ว่าเขาคงจะคิดถึงลูกนี้คือการแสดงจอมปลอดเท่านั้นในกรณีอดีตสามีฉันนะ เพราะเขายังพาหญิงเที่ยว เที่ยวพับ เที่ยวบาร์เหมือนเดิม ทั้ง ๆ ที่ขอโอกาสจากฉัน ทุกคัร้งที่เขามาฉันต้องร้องไห้ ออ่นแอตลอด จนฉันคิดว่าหากไม่มีเขา หากเขาทิ้งฉันไปเลยไม่มาตอแย ฉันคงทำใจได้ นี้เมื่อวานก็มาหาลูกที่ ร.ร. นะ แอบมาครูบอก ฉันก็คิดอีกอ่อนแอ ร้องไห้ นอนไม่หลับ สู้เขาหายไปเลยจะดีกว่า คนโกหกไม่ยอมรับว่าตัวเองฌกหกหรอกคะ ผู้ชายพูดกันนะ ว่า หากโดนจับได้ไม่มีหลักฐานอย่ายอมรับ หากคาหนังคาเขายอมรับแค่ครึ่งหนึ่ง ( นี้จากคำพูดผู้ชายที่เขาบอกกันนะคะ )


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 พ.ค. 2013, 09:43 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 6
สมาชิก ระดับ 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 มิ.ย. 2012, 15:53
โพสต์: 410


 ข้อมูลส่วนตัว


สู้ๆๆนะค๊า
อย่าถามว่าเขาจะเลือกใคร เมื่อเขานอกใจเรา เพราะ คำตอบมันอยู่ในคำถาม นั่นแล้ว
:b24:


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 152 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4, 5 ... 11  ต่อไป

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร