วันเวลาปัจจุบัน 16 มิ.ย. 2021, 01:09  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ธ.ค. 2009, 10:54 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 พ.ค. 2004, 20:31
โพสต์: 1491

อายุ: 0
ที่อยู่: ธนบุรี

 ข้อมูลส่วนตัว www


รูปภาพ


ฐิตินาถ ณ พัทลุง ปรับแต่งคุณภาพใจด้วย “กฎแห่งความสุข” ในเข็มทิศชีวิต 3

ฐิตินาถ ณ พัทลุง นักเขียนเบสเซลเลอร์จากหนังสือปรัชญาการใช้ชีวิต ชุดเข็มทิศชีวิต จัดงานเปิดตัวหนังสือเข็มทิศชีวิต 3 ตอน "กฎแห่งความสุข" หนังสือแนะนำการใช้ชีวิตและวิธีปรับเปลี่ยนคุณภาพใจของตัวเองเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีที่สุดของชีวิต โดยยึดหลักทางพระพุทธศาสนา พร้อมนมัสการเชิญพระมหาวุฒิชัย(ว.วชิรเมธี)และเหล่าคนดังร่วมพูดคุยในหัวข้อปรากฏการณ์แห่งความสุข ณ ห้องเพรสซิเดนท์ 1-2 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

หนังสือชุด “เข็มทิศชีวิต” ได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังสือไทยปรัชญา นำเสนอการใช้ชีวิตที่ขายดีติดอันดับยาวนานที่สุดและมียอดพิมพ์กว่า 1,000,000 เล่ม โดยหนังสือชุดเข็มทิศชีวิต ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้เขียนที่ได้ผ่านวิกฤตและประสบการณ์ต่างๆ แต่เพียงเพราะผู้เขียนมีเข็มทิศในการใช้ชีวิตที่ยึดมั่นในหลักพระพุทธศาสนาและหลักการปฏิบัติธรรมทำให้ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นมาได้ ดังนั้นหนังสือเข็มทิศชีวิต จึงเป็นเหมือนเข็มทิศนำทางที่จะช่วยเยียวยาหัวใจของคนที่มีบาดแผลให้กลับมาเข็มแข็งพร้อมที่จะดำเนินชีวิตต่อไป

สำหรับหนังสือเข็มทิศชีวิต 3 เล่มล่าสุด ในชื่อตอน “กฎแห่งความสุข” นี้ได้ถ่ายทอดแนวคิดในการดำเนินชีวิตให้หลุดพ้นจากวงเวียนแห่งปัญหาที่ซ้ำซาก กำหนดย่างก้าวสู่ชีวิตที่ดีได้ด้วยตัวเองพร้อมแนะนำปรับเปลี่ยนคุณภาพใจสู่ชีวิตที่ดีและมีความสุข

ฐิตินาถ ณ พัทลุง กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “เคล็ดลับของการมีความสุขที่ง่ายที่สุดคือ การคิดว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเพื่อส่งชีวิตเราไปอยู่ในจุดที่ดีที่สุดเสมอ เวลาที่เกิดอะไรขึ้น ถ้าสิ่งไม่ดีอยู่ในชีวิตเรา เราจะต้องเริ่มค่อยๆสละความทุกข์ออกไป และเราจะได้รับชีวิตตรงตามคุณภาพของใจของเราเอง"

เข็มทิศชีวิตเล่มที่ 3 นี้เป็นเล่มที่ดีที่สุดในชีวิต เป็นการฉลองให้กับเล่มที่ 1 และ 2 ที่มียอดขายถึง 1,000,000 เล่ม ซึ่งเล่มนี้ใช้เวลาเขียนเพียงแค่ 3 วัน เป็นความรู้สึกที่เขียนออกมาด้วยความสุขจริงๆ จึงอยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับประโยชน์และความสุขอย่างเต็มที่ เมื่อคนที่มีความสุขได้อ่านแล้วก็จะมีความสุขมากขึ้น สำหรับคนที่มีความทุกข์เมื่ออ่านแล้วก็จะสามารถเข้าใจถึงเหตุแห่งทุกข์ และสามารถเผชิญข้ามผ่านเรื่องราวและช่วงเวลาไม่ดีไปได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีใครสามารถมากำหนดชีวิตเราได้

นอกจากตัวเราจะเป็นผู้กำหนดชีวิตของเราเอง เราต้องไม่ยกความรับผิดชอบต่อชีวิตตัวเองไปไว้ที่คนอื่น เพียงเราแค่เปลี่ยนคุณภาพใจเรา อาทิ เวลาที่มนุษย์ทำร้ายกัน สิ่งที่ทำร้ายอย่างรุนแรงมากที่สุดคือ ทำให้คนอื่นหมดศรัทธาและทำให้คนคนนั้นหมดศรัทธาในตัวเองหมดศรัทธาในความดี ในมหาสมุทรแห่งความท้าทายในชีวิต เราสามารถยืนได้เสมอ หากงานอะไรที่ทำแล้วไม่สำเร็จ เกิดความรู้สึกท้อ อยากให้หยุดความเคยชินกับความรู้สึกท้อ และให้เชื่อว่าเราทุกคนทำได้ค่ะ ทั้งนี้ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ครอบครัวเข็มทิศชีวิต”


...................
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 ธันวาคม 2552 17:19 น.
http://www.manager.co.th/CelebOnline/Vi ... 0000156131

:b8: :b8: :b8:

.....................................................
รูปภาพ
"อย่าลืมตัว อย่าลืมปัจจุบัน อย่าลืมปฏิบัติ"


แก้ไขล่าสุดโดย สายลม เมื่อ 22 ธ.ค. 2009, 10:59, แก้ไขแล้ว 3 ครั้ง.

โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 08 มี.ค. 2011, 23:21 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 มี.ค. 2011, 09:41
โพสต์: 194

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


หนูอ่านแล้วค่ะหนังสือเล่มนี้ดีมากๆค่ะ

.....................................................
เห็นสิ่งใด เอามาคิด พินิจไว้

เพื่อเตือนใจ ตนเอง มิให้หลง

เห็นเขาผิด คิดแก้ตน ให้อาจอง

ใจมั่นคง น้อมมาดู รู้ภายใน


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร