วันเวลาปัจจุบัน 03 ส.ค. 2025, 03:29  



เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง




กลับไปยังกระทู้  [ 18 โพสต์ ]  ไปที่หน้า ย้อนกลับ  1, 2  Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 21 มี.ค. 2012, 19:45 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 29 พ.ค. 2007, 09:55
โพสต์: 1632


 ข้อมูลส่วนตัว


nongkong เขียน:
sriariya เขียน:
nongkong เขียน:
กรรมใดหรือเจ้าค่ะที่ทำให้คนอื่นมองเราในแง่ลบ บางครั้งก็โดนดูถูก ต่อว่า ตำหนิ บางครั้งทำดีแค่ไหนเหมือนไฟตกน้ำ ผู้อื่นไม่ได้มองเห็นสิ่งดีงามในตัวเราหรือสิ่งที่เราทำ แต่กลับมองเห็นแต่สิ่งที่ไม่ดีของเราแล้วหยิบเอามาพูดให้เจ็บช้ำน้ำใจเหมือนดังคำกล่าวว่า ทำดีไม่ได้ดี ตัวดิฉันก็เจออุปสรรคนี้อยู่มันแปลกตรงที่กับญาติพี่น้องเป็นที่ไม่ถูกอกถูกใจทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจแต่ดิฉันกลับเป็นที่รักและชื่นชมของมิตรสหาย แล้วเวลาดิฉันเจอปัญหาก็มีเพียงมิตรสหายที่คอยให้ความช่วยเหลือแต่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง หรือว่านั่นคือเจ้ากรรมนายเวรของดิฉันในอดีตชาติที่ดิฉันเคยทำไว้หรือเปล่าเจ้าค่ะ


คุณต้องทำความเข้าใจในเรื่องของ กรรม ก่อนว่า " กรรม" คือ การกระทำ
การกระทำของตัวเรา อาจทำให้คนอื่นมองเราในแง่ลบ เหตุเพราะการกระทำของเรา อาจไม่เป็นที่ถูกใจหรือไปขัดแข็งขัดขาเขา หรือ เป็นการกระทำแบบเห็นกงจักรเป็นดอกบัว หรือ เป็นการกระทำที่ไม่สมควร ไม่ถูกใจจ๊อด ว่าง้านเถอะ
จึงทำให้ผู้อื่น ดูถูก ต่อว่า ตำหนิ
การทำดี อย่าหวังได้ดี(กระทำสิ่งใดก็อย่าหวังสิ่งตอบแทนให้มากเกินควร) ทำดีด้วยความบริสุทธิ์ใจ จะเหมือนอะไรก็ช่าง ถ้าคุณไม่คิด คุณก็สบายใจ ใครจะเห็นความดี หรือเห็นความไม่ดีของตัวคุณ ไม่ใช่เรื่องของคุณ มันเรื่องของเขา จิตใจความคิดของเขา เป็นอย่างนั้น แล้วคุณจะสนใจทำไม คุณไปขอข้าวเขากิน เขาเลี้ยงดูคุณหรืออย่างไร จึงได้แคร์กับสิ่งที่คุณเล่ามา
ทำดีต้องได้ดี ที่คุณกล่าว่า ทำดีไม่ได้ดี เพราะคุณหวังผลจากการทำดีของคุณ พอไม่ได้ดังหวัง ก็เกิดความคิด ความคิดก็ทำให้ไปสบายใจ เป็นทุกข์ใจ
เรื่อง ญาติพี่น้อง ไม่ขอกล่าวถึงเพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัวของคุณ คุณคิดว่ามิตรสหายชื่นชมคุณมากกว่าญาติพี่น้อง คอยช่วยเหลือคุณมากกว่า ญาติพี่น้อง คุณก็ไปอยู่กับมิตรสหายคุณเลยซิครับ ไม่ต้องไปอยู่กับญาติพี่น้อง หรือสนใจญาติพี่น้อง เท่านั้น ก็สบายใจ (ที่กล่าวไปนี้ ไม่ไช่เป็นการยุให้คุณแตกแยกกับ ญาติพี่น้องคุณนะขอรับ เพียงแต่ให้คุณคิดพิจารณาเท่านั้น)
คุณควรพิจารณา ความคิด พฤติกรรม การกระทำ ของตัวคุณ และของผู้ที่คุณคิดว่าเขาไม่ชื่นชมคุณ แล้วคุณก็จะรู้ว่า ไม่ใช่เจ้ากรรมนายเวรอะไรดอกขอรับ มันเป็น ความโลภ ความโกรธ ความหลง ของมนุษย์ ต่างหากขอรับ

สาธุเจ้าค่ะ :b8: แต่คุนจ่าพูดเหมือนกับว่าไม่เชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวรมีจริง อย่างงั้นแหละ ส่วนพฤติกรรมของดิฉัน ดิฉันก็มีหิริโอตับปะเจ้าค่ะ แต่ในทางโลกแล้ว ดิฉันอยากทำในสิ่งที่ดิฉันอยากทำ อยากเป็นตัวของตัวเองไม่อยากถุกกักขัง นั่นแหละเจ้าค่ะประเด็น


คุณขอรับ "เจ้ากรรมนายเวร" นั้นมีจริงขอรับ เพราะข้าพเจ้าสามารถมองเห็น เจ้ากรรมนายเวรของแต่ละบุคคลได้ (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน) เมื่อประมาณไม่เกินหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ข้าพเจ้าก็ทดลองสอน เจ้ากรรมนายเวร ของคนๆหนึ่ง ได้ผลดีขอรับ เพราะเจ้ากรรมนายเวรของคนผู้นั้น ได้สลายไป ที่กล่าวไปนี้ไม่ใช่การโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อชักชวนให้มาหาข้าพเจ้าเพื่อขจัดเจ้ากรรมนายเวรนะขอรับ เพราะข้าพเจ้าไม่ยุ่งเกี่ยวกับเจ้ากรรมนายเวรเหล่านั้นอยู่แล้ว เพียงแต่อยากรู้ว่า หลักธรรมทางพุทธศาสนา สามารถสอนหรือทำให้เจ้ากรรมนายเวร ละความพยาบาท ละความอาฆาตได้หรือไม่เท่านั้น
คุณขอรับ ทุกวันนี้คุณก็ย่อมสามารถกระทำใหนสิ่งที่คุณอยากทำ ได้โดยไม่ถูกกักขังอยู่แล้ว แต่การกระทำต่างๆ บางสิ่งบางอย่าง ก็ไม่ควรหวังผลตอบแทน ควรกระทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ หรือหวังผลเพียงสำเร็จในกิจนั้นก็เพียงพอ ยกตัวอย่างเช่น
คุณทำอาหารให้ผู้อื่นได้รับประทาน คุณก็ควรหวังผลเพียงสำเร็จในการประกอบอาหาร ให้สำเร็จ แต่อย่าหวังผลที่จะให้เขาชมชอบ ว่าดี ว่าอร่อย เพราะการหวังผลอย่างหลัง มันเป็นการหวังผลแบบ คนมีความโลภ ความโกรธ ความหลง และยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างหลายชนิด ที่ไม่ควรหวังผลแบบคนเป็นโรคจิตประสาท เช่น กวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน จนไปถึงที่ทำงาน อย่างนี้เป็นต้น
ที่กล่าวไปทั้งหมด ก็ให้คุณได้คิดพิจารณา ตามหลักความเป็นจริง ตามหลักศาสนา แล้วคุณจะพบกับแสงสว่างอย่างแท้จริง


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 มี.ค. 2012, 01:08 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.พ. 2012, 12:27
โพสต์: 2372

แนวปฏิบัติ: ปฏิจจสมุปบาท และกรรมฐาน
งานอดิเรก: สวดมนต์รภาวนา
อายุ: 27

 ข้อมูลส่วนตัว


sriariya เขียน:
คุณขอรับ "เจ้ากรรมนายเวร" นั้นมีจริงขอรับ เพราะข้าพเจ้าสามารถมองเห็น เจ้ากรรมนายเวรของแต่ละบุคคลได้ (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน) เมื่อประมาณไม่เกินหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ข้าพเจ้าก็ทดลองสอน เจ้ากรรมนายเวร ของคนๆหนึ่ง ได้ผลดีขอรับ เพราะเจ้ากรรมนายเวรของคนผู้นั้น ได้สลายไป

ท่านจ่าจะกรุณาเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ ทดลองสอนเจ้ากรรมนายเวรท่านให้ฟังหน่อยได้ไหมเจ้าค่ะ :b1:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 มี.ค. 2012, 19:35 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 29 พ.ค. 2007, 09:55
โพสต์: 1632


 ข้อมูลส่วนตัว


nongkong เขียน:
sriariya เขียน:
คุณขอรับ "เจ้ากรรมนายเวร" นั้นมีจริงขอรับ เพราะข้าพเจ้าสามารถมองเห็น เจ้ากรรมนายเวรของแต่ละบุคคลได้ (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน) เมื่อประมาณไม่เกินหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ข้าพเจ้าก็ทดลองสอน เจ้ากรรมนายเวร ของคนๆหนึ่ง ได้ผลดีขอรับ เพราะเจ้ากรรมนายเวรของคนผู้นั้น ได้สลายไป

ท่านจ่าจะกรุณาเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ ทดลองสอนเจ้ากรรมนายเวรท่านให้ฟังหน่อยได้ไหมเจ้าค่ะ :b1:

ก็เล่าไปแล้วไง แล้วคุณจะรู้ไปทำไมว่าข้าพเจ้าสอนอะไรให้กับเจ้ากรรมนายเวรของชายวัยกลางคนผู้นั้น อยากรู้ก็หาอ่านเอาใน หมวดธรรมนี้แหละ ที่ข้าพเจ้าสอนให้ เจ้ากรัชกายนั่นแหละ แต่ผสมกับ หลักธรรมหรือหลักการของข้าพเจ้าด้วยนะ คือใช้ทั้งหลักพุทธศาสนา และหลักธรรมของข้าพเจ้าทั้งสองอย่างพร้อมกันขอรับ


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 18 โพสต์ ]  ไปที่หน้า ย้อนกลับ  1, 2

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร